Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Mùa măng tây đang vào cao điểm. Với món salad măng tây và bánh burrata của chúng tôi, bạn có thể thưởng thức những món rau mùa xuân này mà không cần phải đứng bếp cả ngày. Măng tây xanh với trái cà chua nhỏ kết hợp hoàn hảo với đặc sản pho mát của Ý. Burrata là một dạng mozzarella đặc biệt. Bên ngoài giống như mozzarella về hương vị và độ đặc, trong khi bên trong là một khối kem tươi và mozzarella chưa chín. Đối với tôi, nó chắc chắn luôn là một điểm nhấn trong mùa xuân, bởi vì bạn hiếm khi nhận được những chiếc bánh burrata ngoài mùa giải. Burrata cũng thường được phục vụ như một món khai vị với cà chua tươi.

Món ăn này lý tưởng như một món chính cho một người hoặc như một món khai vị cho hai người. Vì vậy, bây giờ chúng ta đang tận hưởng ngày cuối tuần ở Whitsun dưới ánh nắng mặt trời và chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata
Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Nguyên liệu làm Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 250 măng tây xanh từ vùng
  • 220 cà chua trộn
  • cọng pimpinelle tươi
  • cọng mùi tây
  • muỗng canh dầu tỏi
  • muỗng canh giấm rượu trắng
  • dầu ô liu
  • Muối tiêu
Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata
Hướng dẫn làm món Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Hướng dẫn làm Salad măng tây với phô mai tươi burrata

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Rửa sạch măng tây và cắt bỏ phần đầu khô. Cắt măng tây thành từng miếng có kích thước khoảng 3-5cm.
  2. Đun nóng dầu tỏi (hoặc dầu thực vật và tép tỏi tươi) trong chảo và chiên măng tây trên lửa vừa cho đến khi măng tây chín vàng nhẹ. Nêm với muối và hạt tiêu.
  3. Rửa sạch cà chua và cắt đôi hoặc làm tư, tùy thuộc vào kích thước của chúng. Thêm măng tây vào chảo và xào trong vài phút.
  4. Các loại rau thơm rửa sạch, lắc khô và thái nhỏ. Cho vào bát trộn đều với giấm rượu trắng, một chút dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
  5. Cho cà chua và măng tây vào tô trộn đều. Sắp xếp ra đĩa và đặt bánh burrata ở giữa. Nếu bạn có, hãy đổ một ít dầu hạt cải hun khói lên bánh burrata và sau đó phục vụ.
  6. Món Salad măng tây với phô mai tươi burrata đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *