Mực nướng với măng tây và rau thì là

Hướng dẫn làm Mực nướng với măng tây và rau thì là

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mực nướng với măng tây và rau thì là

Thực ra hôm nay nên có món sò điệp với măng tây, nhưng vì hôm qua tôi đi chợ quá muộn và hết sò, nhưng tôi phát hiện ra hai con mực rất đẹp, nên tôi nảy ra ý định chỉ phục vụ chúng với măng tây. Vì vậy, tôi đã mua các thành phần khác trong khi đi dạo qua chợ và mong đợi đến Chủ nhật.

Nhân tiện, tôi đã quá muộn vì tôi vừa quyết định dọn dẹp căn hộ của mình theo hướng dẫn của Mari Kondon  hay nói một cách độc đáo hơn, loại bỏ tất cả những thứ thực sự không còn mang lại cho tôi niềm vui và chỉ là không gian và người ăn bụi. Theo Mari Kondo, một dự án như vậy có thể mất đến sáu tháng và lúc đầu tôi không chắc tại sao, nhưng sau bốn ngày, tôi có thể từ từ hiểu nó. Hiện tại tôi vẫn đang ngồi giữa những chồng sách chỉ chờ được sắp xếp và xếp lại. Chẳng bao lâu nữa sẽ đến lượt nhà bếp và hy vọng sau đó nó cuối cùng sẽ tỏa sáng trong vẻ lộng lẫy mới và với một màu tường mới.

Mực nướng với măng tây và rau thì là
Mực nướng với măng tây và rau thì là

Nhưng trở lại với món ăn ngày chủ nhật hôm nay. Tôi thích ăn mực, nếu không phải là rất thường xuyên, và tôi đã  trình bày một công thức nướng vơi mực nướng ở đây vào năm ngoái . Nếu bạn tự chế biến và nấu mới, mực chắc chắn không biến thành cao su giòn mà bạn nhai trong thời gian dài, như bạn có thể biết từ một số khoanh mực chiên. Vì vậy, hãy để ý lần mua hàng tiếp theo của bạn tại quầy cá và nếu không thì hãy thêm gia vị vào chảo với sò điệp và tôm để tạo nên một chảo hải sản thực thụ.

Thành phần nguyên liệu món Mực nướng với măng tây và rau thì là

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 2 con mực nhỏ
 • 250 g măng tây xanh
 • 200 g thì là xanh
 • 2 củ khoai tây (ví dụ: giống Annabelle)
 • 1 củ hành tây nhỏ
 • 2 trái ớt khô
 • 3 nhánh tỏi tươi
 • Nước ép của nửa quả chanh
 • một số thì là tươi (hoặc các loại thảo mộc khác)
 • dầu ô liu ngon
 • một ít dầu chiên (ví dụ như bơ sữa trâu)
 • Muối tiêu

  thành phần nguyên liệu
  thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm Mực nướng với măng tây và rau thì là

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Làm nóng chảo nặng. Rửa sạch khoai tây và cắt thành những lát dày 3-5 mm. Bóc vỏ tỏi và nghiền nhẹ. Thêm 1 thìa bơ sữa trâu vào chảo và chiên khoai tây với tỏi và ớt khô trong khoảng 7-10 phút cho đến khi có màu vàng nâu.
 2. Rửa sạch thì là, bỏ cuống và cắt thành từng lát dày. Thêm vào khoai tây với rau thì là. Muối và tiêu.
 3. Cắt phi lê cá hồi trên mặt da và muối và tiêu đều trên cả hai mặt. Làm nóng chảo thứ hai.
 4.  Rửa sạch mực, bóc vỏ, lau khô và loại bỏ xúc tu. Cho bơ vào chảo đã đun nóng và chiên phi lê cá hồi trên mặt da trong vài phút cho đến khi giòn. Quay và thêm xúc tu. Mọi thứ phải giòn.
 5. Trong khi chờ đợi, bạn hãy cắt bỏ phần thân gỗ của măng tây và dùng dao cắt phần cuống làm ba. Bóc vỏ hành và cắt thành các dải. Cho khoai tây và rau thì là vào bát. Cho một ít bơ sữa vào chảo và xào măng tây với các dải hành tây trong đó.
 6. Dùng dao sắc cắt các cạnh của ống mực và cào mặt trong theo chiều ngang. Lấy cá hồi và xúc tu ra khỏi chảo một cách nhanh chóng và đặt các ống mực có mặt đã rạch vào chảo và chiên trên lửa lớn. Sau đó lật mặt và chiên tiếp mặt còn lại.
 7. Cho khoai tây và rau thì là với măng tây vào chảo, trộn kỹ và nêm một ít dầu ô liu và nước cốt của nửa quả chanh cũng như muối và tiêu.
 8. Lấy ống mực ra khỏi chảo và cắt thành từng miếng trên bảng. Trở lại chảo, thêm xúc tu và cá hồi vào chần sơ.
 9. Xếp chảo rau củ ra đĩa, đổ cá hồi, xúc tu và các miếng mực lên trên. Phục vụ rắc một ít thì là và hạt tiêu tươi cắt nhỏ.
 10. Món Mực nướng với măng tây và rau thì là đã hoàn thành !
Mực nướng với măng tây và rau thì là
Mực nướng với măng tây và rau thì là

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *