nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc

Hướng dẫn làm nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc ẩm thực Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc ẩm thực Đức

Hiện tại tất nhiên vẫn có măng tây trên thị trường, nhưng cũng có rất nhiều loại thảo mộc tươi. Vì vậy, tôi và Su nghĩ rằng chúng tôi sẽ nấu một món ăn rất đơn giản nhưng ngon miệng hôm nay, vì vậy chúng tôi quyết định chọn nước sốt xanh với khoai tây áo khoác, măng tây và trứng luộc. Nước sốt xanh có nguồn gốc từ Frankfurt và chỉ có thể được gọi là nước sốt xanh Frankfurt nếu nó và các loại thảo mộc có trong nó đến từ vùng. Nước sốt thực sự rất dễ chế biến, nhưng cần nhiều rau thơm tươi. Theo truyền thống, pimpinelle, mùi tây, hẹ, cây me chua, chervil, cải xoong và cây lưu ly thuộc về nước sốt xanh. Tuy nhiên, tôi đã không nhận được sự borage.

Như trường hợp của truyền thống, tất nhiên có nhiều biến thể khác nhau, ví dụ như thì là được thêm vào nước sốt xanh kiểu Kassel và cũng có những biến thể khi thêm kem chua, kem chua hoặc mayonnaise tự làm. Nó được phục vụ với khoai tây áo khoác và trứng luộc. Chúng tôi chọn món trứng luộc với măng tây. Các loại thảo mộc làm cho nó có vị rất tươi và tạo ra một sự thay đổi thú vị so với nước sốt hollandaise thường được ăn với măng tây. Vào buổi tối, tôi làm một phần nước sốt xanh từ các loại thảo mộc còn lại và ăn nó với khoai tây và cá hồi mới nướng.

nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc
nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc Đức

Nguyên liệu dành cho nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 500 g măng tây trắng từ vùng
 • 4 – 6 củ khoai tây từ vụ thu hoạch mới (ví dụ: giống Annabelle)
 • 5 quả trứng
 • ½ bó ma cô
 • ½ bó mùi tây
 • ½ bó hẹ
 • ½ bó cây me chua
 • ½ bó chervil
 • cải xoong
 • 250 g kem chua / kem chua
 • 3 muỗng canh giấm
 • ½ muỗng canh dầu
 • Đường
 • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, hãy luộc chín một quả trứng.
 2.  Rửa và chà khoai tây thật sạch, sau đó cho cả vỏ vào nồi nấu với nước muối. Quá trình này mất khoảng 25 phút. Gọt vỏ măng tây và cắt bỏ phần thân khô hoặc thân gỗ. Cho măng tây vào xào với nước muối và 1 thìa cà phê đường. Nó không nên quá mềm.
 3.  Đối với nước sốt, thái nhỏ các loại rau thơm sau khi rửa sạch cho vào máy trộn hoặc dùng dao, thêm kem chua và trộn đều tất cả mọi thứ một lần nữa. Bóc quả trứng luộc chín và xắt nhỏ trộn với nước sốt. Nêm nếm vừa ăn với 1 thìa dấm, dầu, muối và hạt tiêu. Để nó trong tủ lạnh. Nếu bạn đã biết rằng bạn muốn làm nước sốt màu xanh vào buổi sáng, chỉ cần làm nó vào buổi sáng và để nước sốt trong tủ lạnh.
 4. Đặt trên một cái chảo với nước. Nhưng nó không nên đun sôi, chỉ giữ nó một chút trước khi điểm sôi. Thêm 2 thìa giấm và một chút muối vào nước. Tạo một strudel bằng thìa và đặt một quả trứng không có vỏ vào giữa strudel. Lòng trắng trứng bây giờ sẽ tự bao quanh lòng đỏ. Làm tương tự với ba quả trứng còn lại và cho trứng đã luộc vào ngâm trong nước khoảng 3 phút. Nếu điều đó quá phức tạp đối với bạn, chỉ cần luộc trứng cả vỏ, sau đó bóc vỏ và cắt đôi.
 5. Bày khoai tây ra đĩa, cho măng tây, trứng luộc lên đĩa và dùng với nước sốt xanh.
 6. Món Sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc đã hoàn thành !
nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc
nước sốt xanh ăn kèm khoai tây, măng tây và trứng luộc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *