Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

“36 độ và trời còn nóng hơn” hát 2raumwohnung .. và đó là cảm giác lúc này ở Berlin. Với mùa đông khủng khiếp trong thành phố, tôi không muốn phàn nàn về đợt nắng nóng hiện đang thịnh hành. Tuy nhiên, trong cơn nóng nực, tôi thường không biết ăn gì và luôn dùng đến món salad. Nhưng món salad ngày nào cũng có lúc hơi chán.

Trong căn bếp của người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn cho những ngày nắng nóng se lạnh nhưng vẫn thật ngon và bổ dưỡng. Chẳng hạn, món súp mì lạnh không được biết đến nhiều trong ẩm thực phương Tây. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của điều này ở Hàn Quốc. Hôm nay tôi muốn giới thiệu một món với các bạn, khi tôi khám phá lại món ăn trong lần về thăm bố mẹ lần trước: Kong-Guk-Su – phở đậu tương lạnh. Điều đó thoạt nghe có vẻ cực kỳ nhàm chán và nó cũng không có vẻ gì là thú vị. Nhưng nước dùng kem được làm từ đậu nành xay nhuyễn nên rất ngon, béo và béo ngậy! Với một phần kim chi bạn cũng có món còi biên mai cay tuyệt hảo.

Ngoài ra, món ăn rất đơn giản nên được phục vụ nhanh chóng, ngay cả trong cái nóng tê liệt!

Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)
Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

Thành phần dành cho 2 người

  • 200 gram đậu nành khô
  • 50 gram hạnh nhân đã bóc vỏ, chưa bóc vỏ cũng được
  • 2 muỗng canh dầu mè trắng
  • 1 muỗng canh hạt mè đen
  • 1/4 quả dưa chuột
  • Muối
  • 180 gr mì Somen
  • Khối nước đá
Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)
Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

Hướng dẫn làm Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su)

  1. Rửa sạch đậu nành và ngâm trong bát nước khoảng 1 giờ.
  2. Sau khi ngâm, bạn cho đậu vào nồi luộc khoảng 15 phút rồi xả qua nước lạnh.
  3. Nhào đậu nành trong tô sao cho lớp vỏ mỏng trong suốt bám đều vào đậu. Đổ đầy nước vào bát và xả hết những chiếc bát đã tách rời đang nổi lên trên.
  4. Trộn đậu với hạnh nhân, mè trắng, 2 thìa cà phê muối và khoảng 700 ml nước để tạo thành nước dùng như kem. Thêm khoảng 6 viên đá lớn và trộn một lần nữa.
  5. Nấu mì trong nước muối khoảng 2 phút.
  6. Cắt dưa chuột thành các dải mỏng dài khoảng 5 cm.
  7. Để ráo nước và cho một nửa mì vào bát. Đổ nước dùng lên trên, đặt các dải dưa chuột lên trên và rắc mè đen lên trên.
  8. Nước dùng phải thật sánh và lạnh. Nếu không, bạn hãy cho thêm vài viên đá lạnh vào bát.
  9. Món Phở lạnh sữa đậu nành (Kong-Guk-Su) đã hoàn thành. Chúc ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *