Rau đậu lăng chay

Hướng dẫn làm Rau đậu lăng chay ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Rau đậu lăng chay ẩm thực kiểu Đức

Sau tất cả những ngày lễ hội với thịt quay và ngỗng, cuối cùng lại có một món ăn chay được làm từ những nguyên liệu vừa được tìm thấy trong tủ lạnh và phòng đựng thức ăn. Có rau đậu lăng với cải Thụy Sĩ cay như một món ăn phụ. Được rồi, rau đậu lăng thực sự không thể được chụp ảnh đẹp về mặt quang học. Nhưng nó vẫn ngon. Tôi rất biết ơn về các mẹo để có hình ảnh ống kính đẹp. Bởi vì tôi thực sự ăn đậu lăng khá thường xuyên. Có rất nhiều cái khác nhau. Tôi thích đậu lăng của tôi với một số gia vị phương Đông. Ngày nay có đậu lăng với hỗn hợp gia vị Ma-rốc Raz el Hanout và nấm Thụy Sĩ nóng với quả nam việt quất chua.

Các thành phần cho hai người

  • 250 g đậu lăng (loại du Puy)
  • 250 g củ cải Thụy Sĩ
  • 80 g quả sung khô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 củ cà rốt
  • 30 g quả óc chó
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • 30 g quả việt quất
  • Chồng yêu
  • 2-3 muỗng canh giấm balsamic
  • 2 – 3 muỗng canh Mikawa Mirin (nước sốt gia vị Nhật Bản làm từ gạo, hoặc sử dụng giấm balsamic trắng)
  • 1 thìa quế xay
  • 2 thìa cà phê Raz el Hanout
  • Ớt sừng hoặc ớt tươi
  • Nước ép của nửa quả cam
  • Rán mỡ
  • Muối, tiêu từ cối xay

Hướng dẫn làm Rau đậu lăng chay:

  1.  Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Đun nóng một ít bơ đã làm trong trong chảo và đổ các viên hành tây cho đến khi trong mờ. Thêm đậu lăng và mồ hôi với bột cà chua. Thêm 500 ml nước và đun mọi thứ ở lửa vừa. Cắt nhỏ cà rốt và thêm đậu lăng.
  2.  Cắt hạt lựu và sau khoảng 10 phút cho rau đinh lăng vào cùng với các loại gia vị.
  3.  Ngâm quả việt quất trong một cái bát nhỏ với nước.
  4.  Rửa sạch vỏ và cắt thành các dải nhỏ. Bóc vỏ hành tím và cắt thành dải. Bóc vỏ và đập dập tép tỏi. Làm nóng chảo. Sau đó, thêm một chút bơ đã làm sạch và xào cải và hành với tỏi. Thêm ớt vào. Khử dầu bằng Mikawa Mirin hoặc giấm rượu trắng và một ít nước. Thêm nước cam và quả việt quất. Giảm mọi thứ trong vài phút trên lửa nhỏ. Nêm với muối và hạt tiêu.
  5.  Cắt nhỏ quả óc chó. Sau khoảng 20 đến 30 phút, khi đậu lăng đã chín, cho óc chó vào đậu lăng và nêm với giấm balsamic, mật ong, muối và hạt tiêu.
  6. Phục vụ cả hai với một chút sữa chua. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn mùi tây hoặc rau mùi tươi, hãy thêm chúng đã được cắt nhỏ vào đậu lăng.
  7. Món Rau đậu lăng chay đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published.