Rượu trứng gà kiểu Đức

Hướng dẫn làm Rượu trứng gà kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Rượu trứng gà kiểu Đức

Trong những chuyến thăm hàng năm của tôi đến Đức, tôi nhận ra rằng những gì đã từng quen thuộc trở nên xa lạ như thế nào, điều này thường dẫn đến những tình huống hài hước. Một vài năm trước, tôi muốn nướng một chiếc bánh pho mát kiểu Mỹ. Tại cửa hàng tạp hóa, tôi đi đi lại lại khu vực làm mát nhiều lần để tìm trứng và cuối cùng hỏi một nhân viên bán hàng. Anh ta nhìn tôi chằm chằm, sau đó dẫn tôi đến một phần khác của cửa hàng với một kệ chứa đầy trứng. Tôi bối rối đứng đó và tôi chợt nhận ra rằng ở Đức, không giống như ở Mỹ, trứng thường không được bảo quản lạnh.

Các quy định vệ sinh thực phẩm của Đức cho phép bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng tiêu chuẩn trong 18 ngày sau khi đẻ. Điều này có thể xảy ra bởi vì trứng chỉ được đánh sạch sau khi rời khỏi chuồng gà, không được rửa sạch như ở Mỹ, vì vậy lớp biểu bì bảo vệ, hoặc lớp biểu bì nở ra, mà gà mái bám trên trứng vẫn còn nguyên tại chỗ. Lớp này hoạt động như một rào cản chống lại vi khuẩn. Mặt khác, khi rửa trứng, tất cả hoặc ít nhất một phần lớp biểu bì sẽ bị loại bỏ.

Trứng
Trứng gà

Lễ Phục sinh ở Đức là mùa cao điểm của Eierlikör, được gọi là Advocaat trong tiếng Anh, một loại rượu mùi làm từ trứng. Nó được giới thiệu bởi Eugen Verpoorten, một người Bỉ đến từ Antwerp, người đã thiết lập sản xuất tại thị trấn Heinsberg của Đức gần biên giới Hà Lan-Đức vào năm 1876. Hơn hai thế kỷ trước đó, thực dân Bồ Đào Nha và Hà Lan đã phát triển hương vị cho Aguacate, một loại bơ – rượu bia do các bộ lạc Tupo Guarani tạo ra ở bờ Amazon. Khi người Hà Lan bị loại khỏi Brazil ngày nay vào năm 1654, họ đã mang theo công thức làm Aguacate nhưng bơ sẽ không phát triển ở khí hậu châu Âu. 200 năm kiêng Aguacate được tiếp tục cho đến khi Verpoorten có ý tưởng khéo léo thay thế bơ bằng trứng, khiến rượu mùi chỉ có màu kem và màu vàng như ban đầu. Công thức của công ty, là một bí mật được giữ kín,

Verpoorten với logo hình bầu dục đen và vàng không chỉ thống trị thị trường Advocaat ở Đức mà còn trên thế giới. Tuy nhiên, ở Đức, rượu mùi đã có thời gian dài gắn liền với việc các cụ già nhâm nhi nó tại quán Kaffeeklatsch của họ. Tuy nhiên, thương hiệu đã thành công trong việc hiện đại hóa hình ảnh của mình. Rượu mùi vẫn phổ biến hơn bao giờ hết, được thưởng thức một mình, nhỏ vào kem, hoặc được sử dụng để đánh bông các loại bánh và món tráng miệng.

Bạn có thể tự tạo Advocaat; Trên thực tế, ngay cả ở Đức, nơi bạn có thể mua nó ở mọi siêu thị, một số người vẫn thích đồ tự làm. Có hai phương pháp, sử dụng lòng đỏ trứng sống hoặc chế biến trong chậu nước nóng. Tôi thấy phương pháp ngâm nước an toàn hơn.

Tôi chưa bao giờ thích Advocaat khi tôi sống ở Đức – đó là một trong những thứ tôi chỉ bắt đầu thèm muốn sau khi di chuyển qua Đại Tây Dương. Và tốt cho tôi rằng bơ không phát triển ở châu Âu và buộc Verpoorten phải điều chỉnh công thức vì tôi bị dị ứng với chúng!

Trứng bị nứt
Trứng gà

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho Rượu trứng gà kiểu Đức

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 cốc (240 g) kem nặng
  • ½ đậu vani, tách đôi theo chiều dài
  • 4 lòng đỏ trứng lớn rất tươi
  • 2 cốc (225 g) đường bánh kẹo
  • ½ cốc (100 ml) cồn hạt Everclear (75,5% cồn / 151 bằng chứng), hoặc rượu vodka nồng độ cao
  • ½ chén + 2 muỗng canh (125 ml) rượu rum vàng

Hướng dẫn pha chế Rượu trứng gà kiểu Đức

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Đun nóng kem đặc và đậu vani trong một cái chảo nhỏ. Lấy ra khỏi bếp và để ngâm trong 30 phút. Sự căng thẳng.

2. Trong bát kim loại hoặc trong nồi hơi đôi, trộn lòng đỏ trứng với đường của bánh kẹo. Thêm kem đã lọc và đánh cho đến khi mịn.

3. Trụng nước sôi nhẹ, đánh bông cho đến khi hỗn hợp đặc lại, mất 10 phút hoặc hơn. Đảm bảo hỗn hợp không sôi, nếu không trứng sẽ đông lại. Nếu điều đó xảy ra, bạn vẫn có thể cứu mẻ bằng cách lọc qua rây mịn sau khi thêm rượu.

4. Hủy bỏ nhiệt và khuấy Everclear và rượu rum. Đánh cho đến khi nguội rồi đổ vào bình đã tiệt trùng. Cho vào tủ lạnh ngay và sử dụng trong vòng một tuần.

5. Món Rượu trứng gà kiểu Đức đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *