Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Đối với món ăn ngày Chủ nhật hôm nay, tôi đã nghĩ về thứ Hai và bữa trưa tại văn phòng của mình, vì vậy tôi muốn làm một cái gì đó mà tôi chắc chắn có thể mang theo vào ngày mai. Thật không may, không phải tất cả các món ăn của chúng tôi đều thích hợp cho bữa trưa tại văn phòng. Món salad kê với halloumi trông sẽ khác.

Món salad không có nước sốt vì chỉ có hạt điều được phủ một số loại gia vị phương Đông. Vì vậy, không có gì bằng một lọ lưu trữ bị rò rỉ, nhỏ giọt hoặc giấy tờ ngâm nước sốt salad. Những người ăn chay trường không có Halloumi, những người khác cũng được khuyến nghị chiên Halloumi trước khi ăn. Tôi yêu Halloumi vì nó rất mặn và luôn kêu rất điên cuồng khi bạn nhai nó. Nó có vị thực sự tuyệt vời khi được phục vụ nóng và tươi, nhưng khi nguội nó sẽ trở nên hơi dai và cao su. Tùy thuộc vào cách thiết kế nhà bếp văn phòng, bạn có thể rời khỏi sảnh và ăn trưa nhẹ.

Tất nhiên, bạn cũng có thể đi với một ít sữa chua hoặc nước ngọt.

Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức
Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Nguyên liệu làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang

  • 370 g kê
  • 120-150 g mơ
  • 1 quả lựu
  • 150 g rau diếp cừu
  • Nước ép của nửa quả chanh
  • 2 – 3 củ hẹ
  • 2 nhánh tỏi
  • 120 g hạt điều
  • 1 – 2 Halloumi
  • 1 muỗng cà phê Raz el Hanout
  • 1 thìa cà phê nghệ
  • 1 thìa cà phê ớt cayenne
  • vài lá bạc hà tươi
  • một ít dầu ô liu hoặc dầu hạt phỉ
  • một ít dầu / mỡ rán
  • Hạt tiêu xay, một ít muối
Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức
Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang

  1. Đầu tiên, cho hạt kê vào đun sôi với lượng nước muối gấp đôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 7-10 phút ở nhiệt độ trung bình đến thấp. Sau đó lấy ra khỏi nhiệt và chuyển sang bát lớn hơn. Để nguội một chút.
  2. Trong khi đó, bóc vỏ hẹ và tỏi rồi cắt thành khối vuông. Rửa sạch quả mơ, cắt đôi, bỏ lõi và cắt khối vuông. Cắt nhỏ hạt điều.
  3. Làm nóng chảo. Cho một ít dầu vào chiên rồi phi thơm hành tỏi cho đến khi trong mờ. Thêm hạt điều và gia vị ngoại trừ hạt tiêu đen và muối và rang mọi thứ ở nhiệt độ trung bình đến cao. Sau đó, thêm các viên mơ và trộn tất cả mọi thứ với nhau. Tiếp tục chiên trong khoảng 5 phút. Tắt bếp và để nguội một chút.
  4. Làm nóng chảo khác cùng lúc. Chỉ cần thêm một chút dầu ăn. Cắt halloumi thành từng lát dày 1 cm và chiên trong chảo khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt cho đến khi có màu vàng nâu. Nếu phô mai chảy ra chất lỏng, hãy để ráo nước và ngăn không cho phô mai nấu chín hơn là rán. Bên ngoài bánh phải có màu nâu và giòn. Khi hoàn thành, bạn lấy ra khỏi bếp.
  5. Rửa xà lách cừu, lắc khô và sạch. Có thể loại bỏ các rễ nhỏ.
  6. Lõi quả lựu và giữ hạt trong một bát riêng nhỏ.
  7. Xắt nhuyễn bạc hà.
  8. Bây giờ, thêm hỗn hợp hạt điều và mơ với bạc hà, nước cốt chanh và rau diếp cừu vào bát cùng với kê đã nguội và trộn mọi thứ thật lỏng bằng nĩa hoặc thìa. Nêm ít muối và tiêu. Không trộn hạt lựu vào, nếu không cả món salad sẽ chuyển sang màu hồng.
  9. Đặt salad ra đĩa, đổ hạt lựu và một ít dầu hạt phỉ (có thể là dầu ô liu) lên trên chúng và dùng với rượu halloumi.
  10. Món Salad hạt kê với mơ và rượu vang đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức
Hướng dẫn làm Salad hạt kê với mơ và rượu vang kiểu Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.