Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Sau chợ trời và 10 km chạy, bây giờ là món ăn ngày chủ nhật của chúng tôi. Vì vậy, thực sự đã có món chay đánh vần ngày hôm qua, nhưng bây giờ tôi mới viết món ăn và tôi muốn chuẩn bị và thưởng thức ngay lập tức, bởi vì nó rất hấp dẫn và giòn. Với hạt đã đánh vần, hạt thông và hạt gai dầu, có đủ độ giòn trong công thức. Tôi thường sử dụng hạt gai dầu trong muesli, nhưng lần này nó đã được sử dụng một cách thành tâm và hoàn toàn phù hợp.

Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)
Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Tôi thường không phải là một fan hâm mộ của tabbouleh truyền thống, bởi vì các hạt của bulgur thường quá nhỏ đối với tôi và bulgur cũng có ít hương vị và nó thường chỉ đến từ bạc hà và mùi tây. Nhưng trong món ăn này, cách đánh vần mang lại hương vị thơm ngon, đặc biệt và vì vậy bạn không cần nhiều ngoài cà chua ngon để tạo nên món ăn thuần chay này.
Tại một số điểm, tôi thực sự phải viết về người trồng cà chua của tôi. Vì Horst lai tạo rất nhiều giống khác nhau và chọn lọc từng con riêng lẻ và luôn hỏi bạn muốn dùng chúng để làm gì. Chúng thực sự là những trái cà chua thơm nhất mà tôi từng ăn. Đó là lý do tại sao tôi thực sự không ăn cà chua nữa nếu chúng không còn ở Horst nữa, vì những quả khác từ siêu thị đột nhiên vô vị so với những thứ khác. Và đối với món ăn này bạn chỉ cần cà chua thật thơm.

Vì vậy, nếu bạn cũng sống ở Friedenau hoặc Schöneberg, bạn nên ghé qua Horst’s. Món ăn tất nhiên cũng có thể được chế biến với các loại cà chua khác, nó chắc chắn là đơn giản và dễ dàng.

một số nguyên liệu
một số nguyên liệu

Nguyên liệu làm món Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 250 g đã nấu chín
  • 500 ml rau kho
  • 800 g cà chua mua ở chợ, hữu cơ, tốt nhất là loại cũ
  • 1 củ hành tím nhỏ
  • 45 g hạt gai dầu
  • 50 g hạt thông
  • 15 g bạc hà tươi
  • 20 g mùi tây lá dẹt tươi
  • 50 g đậu Hà Lan ngâm đường
  • Muối, tiêu từ cối xay
  • 1 quả chanh hữu cơ (vỏ chanh dây)
  • dầu ô liu

Nước sốt :

  • 2 muỗng canh dầu ô liu ép lạnh
  • ½ quả chanh hữu cơ (nước trái cây)
  • 1 nhánh tỏi
  • 1,5 muỗng cà phê gạo xi-rô
  • 1 nhúm muối
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Cải thìa rửa sạch, cho rau kho vào đun sôi. Nấu trong khoảng 20 phút. Để nguội một chút.
  2. Rửa sạch mùi tây và bạc hà, lắc khô và thái nhỏ. Rang hạt thông trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu rồi bắc ra để nguội.
  3. Bóc vỏ hành tây và cắt thành khối vuông. Rửa sạch đậu Hà Lan ngâm đường, cắt bỏ đầu và băm nhuyễn.
  4. Trộn hạt gai dầu, hạt cây gai dầu, hạt thông, mùi tây và bạc hà vào bát. Thêm vỏ chanh, đậu tuyết và hành tây và trộn tất cả mọi thứ.
  5. Đối với nước sốt, trộn dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ hoặc tỏi ép, xi-rô gạo và một ít muối vào một cái bát nhỏ, đổ lên trên món salad đã trộn và cẩn thận trộn đều.
  6. Rửa sạch cà chua và cắt thành từng lát dày. Xếp ra đĩa, rưới một ít dầu ô liu và nêm muối tiêu. Rải lá cải lên trên và trang trí với một ít bạc hà tươi hoặc mùi tây.
  7. Món  Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh) đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !
Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)
Hướng dẫn làm Salad trộn kiểu Địa Trung Hải (Tabbouleh)

Leave a Reply

Your email address will not be published.