Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó

Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó

Bánh Sô cô la Hạt óc chó là loại bánh mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn cho người thưởng thức.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Đối với lớp vỏ

  • 300 g (2 1/2 chén) bột mì đa dụng
  • 100 g (1 cốc) đường bột đã rây
  • 60 g (1/2 cốc) bột cacao rây

    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó
    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê bột nở
  • 165 g (3/4 cốc) dầu dừa tinh luyện, đã làm mềm
  • 1-2 thìa sữa đậu nành

Đối với lớp trên cùng

  • 200 g bột hạt óc chó xay

    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó
    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó
  • 180 g đường nâu
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 80 g (1/3 cốc) sữa chua đậu nành
  • 80 ml (1/3 cốc) dầu thực vật
  • 60 ml (1/4 cốc) sữa đậu nành
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm 

  1. Bôi mỡ vào chảo bánh brownie 20 x 20 cm (8 x 8 inch) hoặc lót giấy da. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F).
  2. Để làm vỏ bánh, kết hợp bột mì, đường, bột ca cao, muối và bột nở. Dùng tay nhào trong dầu dừa đã làm mềm và thêm sữa đậu nành nếu bột có vẻ như bị vụn.
  3. Ấn vào chảo đã chuẩn bị và cho vào tủ lạnh trong khi làm nhân.
  4. Để làm nhân bánh, bạn cho tất cả các nguyên liệu khô vào bát và trộn đều.
  5. Thêm các thành phần lỏng và khuấy cho đến khi mọi thứ kết hợp.
  6. Đổ nhân lên trên và dàn đều.
  7. Nướng trong 45-50 phút. Nếu nhân bánh quá sẫm màu, hãy phủ một tấm giấy nhôm lên.
  8. Để nguội hoàn toàn và cắt thành 16 hình vuông hoặc bất kỳ kích thước nào bạn thích.

    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó
    Hướng dẫn làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó

Thông tin về món ăn

Một lần tôi tìm thấy một công thức làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó trong một tờ rơi của cửa hàng tạp hóa. Tôi không nhớ danh sách thành phần ban đầu, nhưng đánh giá từ sự thích nghi của tôi, nó chắc hẳn chứa rất nhiều sữa và trứng. Tôi có lẽ đã cố gắng thay thế từng thành phần trong số những thành phần này. 

Tôi cũng đã trộn với nhau phiên bản kỳ lạ của chất thay thế trứng bằng cách kết hợp tinh bột sắn, bơ thực vật, kem đậu nành và bột nở. Đó có phải là một quả trứng không? Tôi đang nghĩ gì vậy? Dù sao đi nữa, tôi nhớ rằng các thanh không thể phá hủy và xuất sắc. 

Và công thức kỳ lạ đó cứ in đậm trong đầu tôi và tôi luôn muốn sửa đổi nó. Bây giờ cuối cùng tôi đã làm, gạch bỏ một số thành phần và chỉ định các hướng dẫn. Các thanh thành phẩm có hương vị gần như chính xác như tôi nhớ: lớp đế bánh mì ngắn tinh tế và đậm đà kết hợp với lớp trên cùng hạt phỉ ẩm và mềm.

Kỹ thuật nấu nướng và làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó của bạn đã thay đổi như thế nào trong những năm qua? Bạn đã học được gì và sự tự tin của bạn đã được cải thiện như thế nào? Cách tiếp cận của bạn đối với việc làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó hoặc nấu ăn có thay đổi không? Bạn có tìm thấy các phương pháp mới và nhận ra rằng một số bước hoặc nguyên liệu bạn dựa vào là không cần thiết?

Hướng dẫn cách làm Bánh Sô cô la Hạt óc chó đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *