Súp cà chua

Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha

Hiện tại tôi không thể có đủ cà chua và nếu mùa hè Berlin chưa thực sự đến trong năm nay, món gazpacho nhanh chóng này sẽ vẫn mang cảm giác nắng và mùa hè vào nhà bếp và trên bàn ăn.

Hầu hết tất cả các loại rau củ có nước đều có thể dùng cho món súp lạnh nguyên bản của Tây Ban Nha và dưa chuột gazpacho luôn là một khởi đầu tuyệt vời cho thực đơn mùa hè. Nhưng lần này lại có cà chua từ chợ. Thật không may, do thời tiết, sản lượng cà chua trong khu vực không đặc biệt tốt trong năm nay, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn, nhưng nếu bạn đã thử một quả từ Breslauer Platz, bạn chấp nhận điều đó. Hương thơm mạnh mẽ này là hoàn hảo cho một món ăn mà cà chua đóng vai trò chính.

Vì gazpacho nên có hương vị, tốt nhất là bạn nên mua cà chua thực sự chín. Bạn có thể nhẹ nhàng hơn một chút. Và sau đó mọi thứ diễn ra thực sự nhanh chóng, chỉ cần cắt hạt lựu và cho vào máy xay sinh tố và lọc với một vài loại gia vị.

Rượu vang mát hoặc lát bánh mì nướng mỏng sẽ rất hợp với nó.

Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha
Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha

Nguyên liệu làm món Súp cà chua Tây Ban Nha

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 450 g cà chua chín
  • 400 g dưa hấu
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 củ hành tím nhỏ
  • 2 quả ớt đỏ (tùy độ cay)
  • 15 g bạc hà
  • ½ bó rau mùi
  • 15 g hạt mè đen và trắng
  • 2 thìa cà phê thì là đen
  • ½ muỗng canh thì là
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • ½ chanh (nước trái cây)
  • 1 xi-rô gạo TL
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Súp cà chua Tây Ban Nha

Ta thựuc hiện theo các bước sau:

  1. Cắt hạt lựu cà chua, dưa hấu và hành tây. Cắt pepperoni thành từng lát mỏng. Bóc vỏ và thái hạt lựu tỏi.
    Trong chảo không có mỡ, rang hạt mè và thìa là đen ở lửa vừa.
  2. Cho cà chua, dưa hấu, hành tây, bạc hà, rau mùi, thìa là, dầu ô liu và tỏi vào máy xay. Thêm nước cốt chanh.
  3. Trộn tất cả các thành phần trên cao trong vài phút. Nêm gazpacho với xi-rô gạo, muối và tiêu. Cho một nửa hỗn hợp mè và thìa là đen vào khuấy đều. Giữ trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
  4. Cho súp cà chua vào đĩa sâu lòng, rắc một chút vừng và thìa là đen.
  5. Món Súp cà chua Tây Ban Nha đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha
Hướng dẫn làm Súp cà chua Tây Ban Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published.