Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức

Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm món Súp đậu Cove kiểu Đức

Súp đậu Cove kiểu Đức là món ăn mà bạn chỉ cần dành một ít thời gian mà vẫn mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa ăn của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị 10 phút-Nấu 20 phút-Tổng:30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

 • muỗng canh dầu ô liu
 • 100 đậu phụ

  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức
  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức
 • 50 tỏi tây (1/2 chén), thái nhỏ
 • 70 celeriac (1/2 cốc)
 • 280 khoai tây (3 củ nhỏ), gọt vỏ
 • củ cà rốt, thái thành từng khoanh mỏng
 • 350 – 400 đậu Cove dẹt cắt miếng vừa ăn

  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức
  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức
 • 1-2 muỗng cà phê hương thảo, tươi
 • muỗng cà phê muối hun khói, hoặc để nếm
 • muối và tiêu, để nếm

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun nóng dầu trong một nồi lớn.
 2. Thêm đậu phụ và chiên trong năm phút.
 3. Thêm rau và chiên thêm năm phút.
 4. Đổ nước vào nồi và thêm hương thảo.
 5. Nấu trong 10 phút và thêm muối hun khói.
 6. Nêm với muối và hạt tiêu.
 7. Phục vụ ngay lập tức.

  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức
  Hướng dẫn làm Súp đậu Cove kiểu Đức

Thông tin về món ăn

Tôi khá chắc chắn rằng Súp đậu Cove kiểu Đức của bà tôi là một trong những món ăn yêu thích của tôi khi tôi còn nhỏ. Mặc dù tôi luôn yêu thích đậu xanh, nhưng có lẽ tôi không thích món súp này vì nó có đậu. Tôi thích nó vì nó có xúc xích. Bà tôi đặt xúc xích hun khói (gọi là mettwurst ) vào đó và chúng đóng góp phần lớn hương vị.

Tôi cho rằng cô ấy thường làm món Súp đậu Cove kiểu Đức này vì nó rẻ. Các loại xúc xích là một loại văng tung tóe. Nhưng phần còn lại là rẻ. Trong các món súp của Đức, bạn thường sẽ tìm thấy một vài loại rau chủ yếu. Đây là cà rốt, khoai tây, tỏi tây và celeriac. Celeriac thực sự là một thành phần quan trọng với hương vị đất của nó. Nếu bạn không truy cập vào nó, cá nhân tôi sẽ không thay thế nó bằng cọng cần tây. Cá nhân tôi muốn giới thiệu củ cải vàng để thay thế mặc dù chúng ngọt hơn một chút.

Ăn thịt là điều tôi không bỏ lỡ chút nào. Đó là sự kết hợp của khói và mặn mà tôi nhớ! Rất may là có những thứ như khói lỏng và muối hun khói để làm món xúc xích tôi từng ăn. Tôi tự do thừa nhận rằng tôi cũng đã cho xúc xích thuần chay vàoSúp đậu Cove kiểu Đức của mình ở chỗ này và chỗ khác. 

Và đôi khi tôi không nhận được sự ghét bỏ nhắm vào những sản phẩm này. Những người ăn thịt nói với tôi rằng tôi không nên ăn chúng, những người ăn chay nói với tôi rằng tôi không nên ăn chúng. Ngay cả những người ăn chay nói với tôi điều này và từ chối ăn thịt “giả” với niềm đam mê.

Chắc chắn, chúng đã được xử lý. Chắc chắn, chúng có rất nhiều muối. Vậy thì sao? Bạn có thể ăn chúng một lần trong một thời gian. Ngoài ra, xin đừng nói với tôi rằng tôi không nên ăn xúc xích và các sản phẩm thịt làm từ thực vật khác vì tôi đã thề từ bỏ thịt. Chính xác. Tôi đã thề ăn thịt. Tôi chưa bao giờ thề với món seitan hoặc đậu phụ hình xúc xích. Nó dựa trên thực vật. Nó không khác với pho mát làm từ thực vật hoặc sữa làm từ thực vật vốn không bao giờ bị ghét như vậy.

Đối với món Súp đậu Cove kiểu Đức này, tôi đã sử dụng đậu phụ hun khói. Rất dễ dàng để đến đây ở Đức. Tôi đã thường xuyên tìm thấy nó ở các cửa hàng tạp hóa trong những ngôi làng nhỏ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, đậu phụ thường rẻ hơn nhiều so với xúc xích đóng gói và đó luôn là một điều tốt, phải không? Nếu muốn, bạn có thể mua loại xúc xích thuần chay yêu thích có hương vị khói. Hoặc bạn có thể làm những món xúc xích làm từ gluten này . (Bỏ cây phong ra nếu bạn thích. Tôi luôn bỏ xi-rô cây phong.)

Hướng dẫn cách làm món Súp đậu Cove kiểu Đức đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *