Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ

Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ

Bây giờ vào tháng 11, chúng ta thường cảm thấy có tâm trạng muốn thực sự hâm nóng thức ăn cho tâm hồn. Một món súp đậu lăng đỏ như vậy hoàn toàn phù hợp trong tháng mới theo chủ đề. Bởi vì vào tháng 11, chúng tôi muốn chăm sóc ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Xét cho cùng, văn hóa và ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ là một phần của Berlin và không thể hình dung Berlin mà không có nó.

Chúng tôi đã nói chuyện với Cem vom Fes – Turkish BBQ vào mùa hè về ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là văn hóa nướng Thổ Nhĩ Kỳ . Với công thức của chúng tôi từ thời điểm đó, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể chế biến một món ăn đơn giản nhưng cổ điển của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi chúng tôi ngồi với nhau về lịch trình biên tập của mình, một lần nữa chúng tôi nhận thấy rằng ẩm thực Ottoman có nhiều thứ để cung cấp hơn là chỉ kebab và kofte. Ngay cả khi chúng ta tất nhiên cũng sẽ có một công thức cho cái sau. Bằng cách nào đó nó là một phần của nó.

Và bạn còn được phục vụ những gì thường xuyên khi ngồi trong nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ? Món súp đậu lăng đỏ cổ điển của Thổ Nhĩ Kỳ. Ở Ấn Độ cũng có súp đậu lăng thường xuyên hơn, nhưng phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ lại có vị hoàn toàn khác, do các loại gia vị khác nhau và trên hết là do chanh, góp phần tạo ra một độ chua nhất định.

Và bởi vì món súp thường ở đầu thực đơn và hiếm khi được ăn một mình, nó cũng đánh dấu sự bắt đầu của tháng Thổ Nhĩ Kỳ của chúng ta.

Bạn có thể đơn giản làm tất cả các món ăn sắp tới cùng nhau và phục vụ tiệc tự chọn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà. Trong mọi trường hợp, sự lựa chọn thống khổ thật khó khăn. Nhưng sau đó chúng tôi chỉ đi ăn và thử nghiệm sự đa dạng của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngẫu nhiên, bánh mì dẹt tươi, có thể vẫn còn ấm rất hợp với súp.

Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ
Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ

Thành phần 4 người ăn

 • 250 g đậu lăng đỏ
 • 1 củ khoai tây
 • 1 củ cà rốt
 • 1 củ hành tây
 • 1 nhánh tỏi
 • 50 g bơ
 • 1 quả chanh
 • ¼ tsp cây sơn tra
 • Muối
 • tiêu
 • 1 thìa cà phê hạt tiêu Thổ Nhĩ Kỳ (pul biber)
 • 1 thìa cà phê bạc hà nano khô (hoặc loại khác)
 • ¼ muỗng cà phê mảnh ớt libitum
Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ
Hướng dẫn làm Súp đậu lăng đỏ

Hướng dẫn làm  Súp đậu lăng đỏ

 1. Gọt vỏ và thái hạt lựu khoai tây và cà rốt. Bóc vỏ hành tây và cũng thái hạt lựu. Bóc tỏi và cắt hạt lựu thật nhuyễn.
 2. Cho một nửa số bơ vào chảo. Đổ mồ hôi vào hành tây cho đến khi trong mờ ở nhiệt độ trung bình. Cho khoai tây và cà rốt vào xào sơ qua. Cuối cùng cho tỏi vào.
 3. Thêm 1 lít nước và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ trung bình cho đến khi đậu lăng chín.
 4. Trong khi chờ đợi, đun chảy phần bơ còn lại trong chảo nhỏ và thêm bột, bạc hà nano và ớt mảnh và nướng sơ qua ở nhiệt độ trung bình. Chuyển sang một món ăn phục vụ nhỏ và đặt sang một bên cho đến khi phục vụ.
  Khi hoàn thành món súp, vớt đậu lăng ra khỏi bếp và xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay. Nêm nếm cho vừa ăn với muối, tiêu và hạt tiêu. Cắt một nửa quả chanh. Thêm nước cốt của nửa quả chanh vào súp. Cắt nửa còn lại thành những miếng nhỏ vừa ăn.
 5. Để phục vụ, cho súp ra đĩa, dùng với một ít dầu gia vị và chanh.
 6. Món Súp đậu lăng đỏ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *