Súp lơ om cay

Hướng dẫn làm Súp lơ om cay

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp lơ om cay

Chúng tôi vẫn đang ở trong tháng Levantine. Và không nên thiếu những loại rau nào? Tất nhiên là súp lơ! Ngày nay nó có sẵn trong phiên bản om từ tagine. Nhưng đừng lo lắng, nếu không có tagine, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn trong một món hầm khác.

Về cơ bản, không có nhiều điều để nói về món ăn hơn là nó siêu ngon và rất dễ chế biến. Chỉ cần ném tất cả mọi thứ vào nồi, đậy nắp và để nó nấu. Và bạn đã cảm thấy như được đưa vào một giấc mơ Ả Rập.
Tuy nhiên, bạn nhất định nên để mắt khi mơ mộng, vì món ăn trông cũng đẹp mắt.

Hướng dẫn làm Súp lơ om cay
Hướng dẫn làm Súp lơ om cay

Thành phần cho 4 người ăn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

  • 1 thìa cà phê hạt thì là
  • 1 thìa cà phê hạt rau mùi
  • 5 hạt allspice
  • 1 trái ớt khô
  • 1 thanh quế
  • 5 muỗng canh dầu hạt cải dầu
  • 1 súp lơ trắng
  • 2 củ cà rốt lớn
  • 350 g đậu gà nấu chín từ lọ
  • 250 g cải bó xôi
  • Kho rau 400 ml
  • 4 muỗng canh ajvar
  • 100 g nam việt quất khô
  • 100 g hạt điều
  • 1/2 quả lựu
  • 150 g hạnh nhân rang
  • 1 muỗng canh hạt mè đen
  • 1/2 bó mùi tây
  • 1 quả chanh chưa xử lý
  • 200 g hạt quark ít béo
Hướng dẫn làm Súp lơ om cay
Hướng dẫn làm Súp lơ om cay

Hướng dẫn làm Súp lơ om cay

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Trong một món thịt hầm hoặc tagine, rang hạt thì là và rau mùi, hạt bồ kết và ớt trong dầu hạt cải.
    Gọt vỏ cà rốt và cắt thành những lát dày khoảng 3 cm và rang với chúng.
  2. Đổ đậu gà ra ly, rửa 2-3 lần trong rây và để cho ráo nước. Sau đó cho vào nồi cũng rang chín một chút.
    Thêm nam việt quất, hạt điều, thanh quế, ajvarn và nước kho rau củ rồi trộn đều tất cả mọi thứ.
  3. Lấy phần lá của súp lơ, rửa sạch và để cả lá vào giữa nồi. Dùng thìa đổ chất lỏng lên súp lơ, đậy nắp lại và để mọi thứ sôi lăn tăn trong khoảng 20 phút. Ở giữa, rắc nước súp súp lơ với chất lỏng một lần nữa. Nếu chất lỏng sôi hoàn toàn, hãy cho thêm một ít rau củ vào.
  4. Sau khoảng 20 phút, thêm rau bina và hầm thêm 10 phút cho đến khi súp lơ chín.
  5. Trong khi đó, bạn chà vỏ chanh và vắt lấy nước rồi trộn vỏ chanh và nước ép với hạt quark ít béo. Sau đó nêm muối và tiêu.
  6. Cắt nhỏ hạnh nhân đã rang và cắt hạt lựu.
  7. Cắt rau mùi tây thành từng miếng nhỏ.
  8. Trước khi phục vụ, rắc súp lơ với hạnh nhân, hạt lựu và hạt mè và phục vụ với sữa đông chanh.
  9. Món Súp lơ om cay đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.