Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là

Hướng dẫn làm Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là

Bây giờ mặt trời cuối cùng cũng đã chiếu sáng thường xuyên hơn, bạn không muốn đứng ở bếp lâu hơn mức cần thiết. Đối với những trường hợp này, chúng tôi có một món ăn đơn giản và tốt cho sức khỏe ngày nay: bò chặt với rau mùi và salad thì là. Món này ăn không hết vì quá ngon. Bò bít tết là một món thay thế ngon và đẹp mắt cho món bít tết cổ điển và có vị rất cay do xương và mỡ nhưng vẫn mềm. Vị umami chắc chắn được đề cập ở đây và bạn muốn đặt ngay miếng thứ hai vào chảo. Nhưng tiếc là không còn nữa.

Tình cờ, tôi được truyền cảm hứng từ một món ăn rất giống trong sách dạy nấu ăn của Donna Hay. Tuy nhiên, cô ấy sử dụng thịt bê và cây xô thơm ở đây, điều này hơi quá lạnh đối với tôi. Với tỏi, cỏ xạ hương và một vắt chanh, nó sẽ nhẹ hơn và mang lại cảm giác sảng khoái hơn nhiều.

Nhưng nó không chỉ thích hợp cho bữa trưa, tất nhiên nó còn là một bữa tối đơn giản, không gây nặng bụng do thiếu carbohydrate và hoàn hảo nếu bạn đã tập thể thao trước đó hoặc chỉ ăn tối muộn trở lại.

Nguyên liệu cho món Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 cốt lết bò (hoặc cốt lết thịt bê)
  • 1 cây thì là vừa
  • 1 củ cải vàng
  • 2 nhánh tỏi
  • một ít cỏ xạ hương tươi
  • nửa bó rau mùi tây lá dẹt
  • Bơ làm sạch hoặc bơ sữa trâu để chiên
  • 120 ml bơ sữa
  • một ít nước chanh nếu bạn thích
  • Muối và hạt tiêu từ nhà máy
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên, gọt vỏ củ cải và cắt chúng thành ba phần. Sau đó, cắt mỗi phần ba thành miếng dài (dải rất mịn).

    Cắt củ cải vàng thành sơi
    Cắt củ cải vàng thành sơi
  2. Rửa sạch thì là, cắt đôi và bỏ cuống. Bây giờ cắt từ đầu dưới thành các dải mỏng gần như trong suốt.
  3. Trộn cả hai với nhau trong một cái bát.
  4. Muối và hạt tiêu. Làm nóng chảo nặng. Thêm một ít mỡ chiên. Thêm tỏi và băm nhỏ. Cho cỏ xạ hương tươi vào mỡ và thái nhỏ. Chiên khoảng 3 phút cho mỗi mặt. Tốt nhất chỉ nên quay một lần.

    Chiên thịt bò
    Chiên thịt bò
  5. Nêm bơ sữa với muối và tiêu. Tôi cũng thêm một ít muối cam và nước chanh tươi. Nêm nếm cho vừa ăn và cho rau vào. Trộn đều tất cả mọi thứ.

    Trộn salad với bơ sữa và mùi tây
    Trộn salad với bơ sữa và mùi tây
  6. Rửa mùi tây và lắc khô. Nhổ lá ở thân và gấp chúng vào trong rau diếp. Nêm mọi thứ với muối, tiêu và nước cốt chanh nếu muốn.
  7.  Xếp salad và cốt lết ra đĩa. Thêm một chút muối và một bữa trưa nhanh chóng và dễ dàng đã sẵn sàng.

    Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là
    Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là
  8. Món Thịt bò với rau mùi tàu và rau thì là đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published.