Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Hướng dẫn làm Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Đối với món ăn ngày Chủ nhật hôm nay, tôi một lần nữa được truyền cảm hứng khi xem qua sách nấu ăn của mình và sau đó cảm thấy muốn ăn cà phê. Latkes, phiên bản Do Thái của bánh kếp khoai tây, giống như bánh nâu băm, bánh kếp khoai tây & Co. là khoai tây sống, nghiền được kết hợp với trứng và một ít bột mì hoặc tinh bột để tạo thành một khối và sau đó chiên trong dầu và bơ. Vì vậy, bạn có thể biết trên tất cả bánh kếp khoai tây với nước sốt táo hoặc, từ Thụy Sĩ, rösti với thịt cắt lát Zurich. Đối với công thức pha cà phê của tôi, tôi đã sử dụng Yotam Ottolenghi làm hướng dẫn. Chúng tôi đã có một hya khác của các món ăn của họBắt chước thời gian và vì vậy tôi biết rằng nó cũng sẽ tốt. Anh ấy thêm củ cải vào bột, rất tốt vì chúng vẫn còn bán trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Ở chợ, tôi nảy ra ý tưởng phục vụ món bánh mì nướng giòn với cá chép củ dền, cải ngựa nhúng và cá hun khói.

Lúc đầu, tôi muốn làm rösti khoai lang thay vì công thức của Ottolenghi, nhưng cuối cùng tôi quyết định thử phiên bản của anh ấy để xem nó có vị khác với bánh kếp khoai tây cổ điển hay không. Củ cải vàng mang lại cho món cà phê một hương vị thơm ngon, ngọt ngào, rất hợp với món cá hun khói.

Trên thực tế, tất cả nghe có vẻ tuyệt vời cho một bữa sáng nôn nao và chắc chắn phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mình thấy ngon quá nên đã ăn 4 suất một lúc và giờ vẫn lăn lộn trong căn hộ một chút. Món ăn cũng rất lý tưởng cho bữa trưa văn phòng, nếu bạn có cơ hội hâm nóng lại bánh cà phê tại chỗ. Bởi vì chúng chắc chắn có vị ấm tốt hơn lạnh.

Mẹo: Thay vì tự nấu củ dền để tiết kiệm thời gian, tất nhiên bạn có thể mua củ dền đã nấu sẵn một cách đơn giản.

Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng
Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Nguyên liệu món Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Latkes

  • 570 g hầu hết là khoai tây sáp
  • 280 g parsnips
  • 1 bó hẹ
  • 4 lòng trắng trứng
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 80 g bơ
  • 100 ml dầu hướng dương
  • Muối, tiêu đen từ cối xay

Cải ngựa:

  • 50 g cải ngựa tươi
  • 180 g kem chua / kem chua
  • Muối, tiêu trắng

ngoài điều đó ra

  • 1 củ dền tươi lớn (khoảng 280 g) (hoặc đã nấu chín)
  • Cá hồi Stremel
  • 4 – 8 lần xịt
  • một số thì là tươi

    nguyên liệu
    nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Nếu bạn có một củ dền tươi như tôi, bạn phải nấu chín nó trước. Để thực hiện, bạn chỉ cần rửa sạch củ dền, cắt bỏ lá nếu có và rửa sạch củ dền dưới nước. Sau đó cho vào nồi nấu với nước muối sôi khoảng 45 – 60 phút. Khi nó đã sẵn sàng, đổ bớt nước, đeo găng tay dùng một lần và cắt củ dền thành từng lát mỏng bằng dao thật sắc.
  2. Trong khi nấu củ dền, chuẩn bị latkes. Gọt vỏ khoai tây và củ cải rồi bào nhuyễn. Đặt khoai tây đã nạo vào một bát nước lạnh và rửa sạch tinh bột. Xả rây qua rây và vắt kỹ. Trải giẻ rách lên khăn trà sạch và để khô. Cho parsnip vào một cái bát lớn và để sang một bên trong giây lát.
  3. Bây giờ, trong khi khoai tây đang khô, chuẩn bị nhúng cải ngựa. Để làm điều này, hãy gọt vỏ cải ngựa và sau đó bào nhuyễn. Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho cải ngựa đã xay vào. Thêm kem chua vào, khuấy đều cho đến khi mịn và nêm muối và tiêu trắng xay. Để nó trong tủ lạnh.
  4. Khi khoai tây đã khô, cho vào cùng với củ cải tây. Cắt lá hẹ thành từng cuộn nhỏ rồi cho vào tô cùng với lòng trắng trứng và tinh bột. Thêm 1 thìa cà phê muối và nhiều hạt tiêu mới xay. Trộn đều tất cả mọi thứ.
  5. Đun nóng chảo lớn với một nửa dầu và một nửa bơ ở nhiệt độ cao vừa. Bóc khoảng 2 thìa hỗn hợp latkes, dùng tay bóp đều và nặn thành hình bánh mì dẹt nhỏ trong lòng bàn tay, dày khoảng 1 cm và đường kính 8 cm. Chiên từng phần bánh trong chảo trong 3 phút cho mỗi mặt cho đến khi chín vàng giòn. Hãy cẩn thận khi xoay để chúng không bị vỡ ra.
  6. Làm nóng lò nướng đến 100 – 150 ° C. Lấy lates ra khỏi chảo, để ráo trên giấy bếp, đặt lên đĩa và ủ trong lò cho đến khi chiên hết. Cho dần phần dầu và bơ còn lại vào trong khi chiên.
  7. Ngay sau khi mọi người đã sẵn sàng, hãy sắp xếp thức ăn vào các đĩa lớn. Để làm điều này, bạn hãy bày khoảng 4 – 5 lát củ dền thành một hình tròn lớn hơn trên đĩa. Đặt một cốc cà phê lên trên và chải với khoảng 2 thìa cà phê nước ngâm cải ngựa. Đặt thì là vào lúc nhúng và mỗi lần nhúng một miếng thì là. Phục vụ và nhúng, thêm latkes còn lại và cá hồi cuộn.
  8. Món Thịt nướng với cá hun khói và cải ngựa nhúng đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.