Trứng chần ăn với bánh mì

Hướng dẫn làm Trứng chần ăn với bánh mì kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Trứng chần ăn với bánh mì kiểu Đức

Nếu bạn muốn có một cái gì đó khác biệt cho bữa sáng vào cuối tuần ngoài món trứng luộc mềm đặc trưng của Đức với bánh mì bơ, bạn nên thử món trứng kiểu Florentine. Nó dễ làm và tốt hơn rất nhiều. Tôi thích món trứng chần vì chúng kết hợp tốt nhất giữa trứng chiên và trứng luộc. Khi bạn đã thử nghiệm nó, nó không khó như bạn nghĩ ban đầu.

Trong trường hợp trứng kiểu Florentine, bạn thực sự chỉ thay thế thịt xông khói của “Eggs Benedict” bằng rau bina. Nhưng vì tôi thích món thịt xông khói chiên giòn cho bữa sáng nên tôi chỉ chọn cả hai. Nếu bạn là người ăn chay hoặc thường không thích thịt xông khói, bạn có thể bỏ nó đi.

Nhân tiện, chúng tôi sẽ sớm hướng dẫn bạn cách tự chuẩn bị sốt hollandaise. Điều này cũng dễ dàng hơn bạn nghĩ và ngon hơn rất nhiều so với những gì bạn mua. Kể từ khi tôi dám chuẩn bị nó vài năm trước, tôi không còn có thể ăn những thứ đã được mua sẵn. Nước sốt Hà Lan chỉ gồm trứng, một ít rượu, bơ, nước cốt chanh và muối tiêu. Việc bổ sung chất điều vị hay chất bảo quản là hoàn toàn không cần thiết và chỉ được sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Nhưng bạn thường ăn sốt hollandaise như thế nào? Vậy tại sao phải giữ chúng trong tủ hàng tháng trời? Tốt nhất nếu bạn cảm thấy muốn tự mình làm điều đó.

Vì vậy, món ăn này không hẳn là món ăn dành cho ẩm thực nhẹ, nhưng món trứng kiểu Florentine là món ăn hoàn hảo sau một buổi tối dài hoặc cho bữa nửa buổi với bạn bè.

rau bina với bánh mì
rau bina với bánh mì

Nguyên liệu dành cho món Trứng chần ăn với bánh mì:

 • bánh mì tươi
 • 4 quả trứng
 • ba nắm lá rau bina
 • 1 củ hành tây
 • 4 lát thịt xông khói / thịt xông khói ăn sáng
 • Hollandaise sauce
 • một ít giấm (thảo dược)
 • nhục đậu khấu tươi
 • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Trứng chần ăn với bánh mì:

 1.  Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Rửa sạch rau mồng tơi.
 2.  Đun nóng hai chảo nhỏ và thêm một ít bơ đã lọc vào. Đun sôi một chảo nước, không đun sôi. Thêm một ít giấm (2-3 muỗng canh) vào nước.
 3.  Chiên thịt xông khói trong một chảo và chiên các khối hành tây cho đến khi trong chảo còn lại.
 4.  Bây giờ đánh trứng lần lượt vào một cái muôi súp. Tạo hỗn hợp bằng thìa trong nồi và dùng muôi để thêm trứng vào nước. Bây giờ lòng trắng trứng đóng lại xung quanh lòng đỏ và bạn thực sự có một quả trứng luộc hoàn hảo. Để trứng trong nước sôi nhẹ từ 2 đến 4 phút.
 5.  Thêm rau bina vào các viên hành tây. Nêm muối, tiêu và hạt nhục đậu khấu vừa xay. Khi rau muống đã xẹp, nêm lại cho vừa ăn.
 6.  Trải bánh mì lên đĩa với bơ. Đặt thịt ba chỉ vào bánh mì, trên cùng với rau bina. Cẩn thận nhấc những quả trứng đã luộc ra bằng muôi và dùng khăn lau bếp chấm một chút. Sắp xếp trên bánh mì. Đổ sốt hollandaise lên trên và phục vụ ngay lập tức.
 7. Món Trứng chần ăn với bánh mì đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !
Trứng chần ăn với bánh mì
Trứng chần ăn với bánh mì

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *