Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo

Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo

Tháng Thái Lan của chúng tôi đang diễn ra sôi nổi và tôi tiếp tục hồi tưởng về những chuyến đi đến Thái Lan vài năm trước. Ngoài những bãi biển đẹp, những dòng sông đẹp như tranh vẽ và những thành phố điên cuồng, đó luôn là món ăn mà tôi hạnh phúc mỗi ngày.

Trong chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Thái Lan vào ngày cuối cùng trước khi rời Bangkok, tôi nhớ đã dành cả ngày ở Quảng trường Siam để đi vòng qua tất cả các khu ẩm thực và ăn thỏa thích. Tất nhiên, phải có một phần xôi xoài. Trong quảng trường, được bao quanh bởi các trung tâm mua sắm cao, có một túp lều nhỏ chỉ có xôi và cà phê trong thực đơn của nó và được cho là sẽ thỏa mãn cơn thèm của tôi với món tráng miệng đặc trưng của Thái Lan.

Gạo nếp? Gạo nếp!

Thoạt nghe, có vẻ lạ với khẩu vị của người châu Âu khi kết hợp cơm với xoài. Nhưng khi bạn nghĩ đến bánh gạo với quả anh đào chua, thì sự kết hợp giữa cơm và trái cây dường như không còn quá xa lạ nữa. Về cơ bản, bạn thực sự có thể xem nó là phiên bản mùa hè của Thái Lan.

Tất nhiên ở Berlin không giống như vậy, nhưng ở đây cũng vậy, tôi thích gọi một phần xôi xoài vào cuối bữa tối tại một nhà hàng Thái. Không có gì lạ khi một biến thể với cơm đen được phục vụ. Từ ẩm thực Hàn Quốc tôi cũng biết rất nhiều món tráng miệng với cơm hoặc gạo đen. Điều tôi thích ở phiên bản với gạo đen là độ chắc hơn một chút và các món ăn ít ngọt hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng có “xôi đen” với xoài, nếu bạn muốn.

Món tráng miệng, bữa sáng hoặc bữa trưa dễ dàng

Giống như bánh pudding, món cơm Thái được làm không tốn thời gian và cũng rất tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa trưa trong những ngày hè nóng nực.

Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo
Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo

Thành phần cho 4 người ăn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 200 g gạo jasmine đen
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 EL đường cọ hoặc cây thùa / siro cây phong
  • 1 muỗng canh cơm dừa nạo sấy
  • 1 quả xoài chín
Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo
Hướng dẫn làm Xôi xoài thơm ngon dẻo

Hướng dẫn làm món Xôi xoài

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Nấu cơm cho đến khi chín theo hướng dẫn trên bao bì.
  2. Trong khi đó, đun nước cốt dừa với muối và đường thốt nốt cho đến khi đường tan hết.
  3. Nướng cơm dừa nạo sấy trên chảo không có mỡ.
  4. Cho một nửa nước cốt dừa vào bình và để sang một bên.
  5. Cho nửa phần nước cốt dừa còn lại vào nồi, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi gạo ngấm thành nước.
  6. Gọt xoài, cắt đôi khỏi lõi và cắt thành từng lát mỏng.
  7. Chia phần gạo nếp ra từng bát nhỏ và ướp lạnh một chút.
  8. Để dọn ra đĩa, bạn phết phần nước cốt dừa còn lại lên xôi và đặt các lát xoài lên trên.
  9. Cuối cùng rắc vỏ dừa lên trên.
  10. Món Xôi xoài đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.