Cà ri thịt bò với củ quả

Hướng dẫn nấu Cà ri thịt bò với củ quả

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Cà ri thịt bò với củ quả

Nó không thể bị từ chối. Mùa thu đến rồi, nhưng tháng Pháp của chúng ta đã gần kết thúc. Để làm ấm cơ thể từ bên trong, các món hầm như  đã được trình bày rất vừa miệng và món ăn Pháp có khá nhiều món ngon đến mức nào. Một trong những tác phẩm kinh điển có lẽ là Bœuf Bourguignon.

Burgundy – thú vui ẩm thực

Đúng như tên gọi, món ăn này có nguồn gốc từ Burgundy, nằm ở trung tâm phía đông nước Pháp, nơi được biết đến với loại rượu vang đỏ cùng tên, cũng như chăn nuôi gia súc Charolais. Nhưng đừng lo lắng, Bœuf Bourguignon của bạn cũng sẽ thành công nếu bạn sử dụng một giống địa phương.

Nhưng không chỉ có rượu và thịt bò mới nổi tiếng. Có rất nhiều món ăn ngon từ Burgundy. Mù tạt Dijon nổi tiếng, ốc, tất nhiên là pho mát và cocktail kir cũng có ở nhà ở đây. Nhưng trở lại Bœuf Bourguignon.

thịt bò ngâm
thịt bò ngâm

Nổi bật với các bộ phận kém tinh tế

Điều hay ho về món hầm là bạn không nhất thiết phải sử dụng những miếng ngon nhất mà có thể sử dụng những miếng rẻ hơn hoặc ít được sử dụng hơn một chút như ức, vai hoặc vỏ trên. Và nếu chúng ta đã ăn thịt, thì tại sao không ăn những phần có thể không thường xuyên được. Bởi vì thời gian làm điều đó. Vâng, kiên nhẫn là những gì bạn cần khi dũng cảm. Nhưng sau đó bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm thì càng tốt.

Khoai tây nghiền thường được phục vụ với món cổ điển của Pháp, nhưng khoai tây nướng, khoai tây luộc hoặc thậm chí gnocchi hoặc mì ống là những món lý tưởng cho nước sốt đậm đà. Và tất nhiên không có gì sai với một chiếc bánh mì ngon, bạn có thể chấm đến giọt nước sốt cuối cùng.

Bœuf Bourguignon khá đơn giản nhưng có thể được thay đổi theo sở thích cá nhân và nguồn cung cấp. Làm thế nào về một vài quả bách xù, cành hương thảo hoặc lá oregano trong nước xốt? Ở đây bạn có thể chỉ cần thử cách bạn thích nhất. Bạn chỉ nên chú ý đến rượu. Thực sự hãy uống một loại rượu mà bạn có thể uống chứ không phải rượu nấu ăn rẻ tiền. Nó sẽ không giúp ích gì cho tòa án của bạn. Sau đó, tất cả những gì chúng ta phải nói là: Bon appétit!

 Thời gian chuẩn bị25 phút
 Thời gian chuẩn bịgiờ 30 phút
 Thời gian ướpgiờ
 Khẩu phần ănngười

Thành phần nguyên liệu làm món Cà ri thịt bò với củ quả

  • 400 ức bò (hữu cơ), cách khác là goulash hoặc thịt hầm bò khác
  • 500 ml rượu vang đỏ mạnh
  • Thịt bê kho 400 ml (hữu cơ)
  • 4-5 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • nhánh tỏi
  • 3-4 muỗng canh dầu thực vật
  • 1-2 muỗng canh bột mì
  • lá nguyệt quế
  • 1-2 củ cà rốt
  • 2-3 củ hẹ
  • 50-80 nấm
  • 50 thịt xông khói dạng khối (hữu cơ)
  • ½ bó rau mùi tây lá dẹt tươi
  • muối và tiêu
Cà ri thịt bò với củ quả
Cà ri thịt bò với củ quả

Hướng dẫn làm món Cà ri thịt bò với củ quả

  1. Cắt thịt thành những khối vuông lớn hơn. Sau đó cho rượu, nửa nhánh cỏ xạ hương và tỏi vào bát rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc lâu hơn.
  2. Sau đó để ráo nước xốt và thu thập nó.
  3. Gọt vỏ hành tím và cà rốt. Hành tây cắt múi cau, cắt cà rốt thành từng lát dày.
  4. Làm sạch nấm và cắt đôi hoặc làm tư tùy theo kích thước.
  5. Trong một cái chảo nặng lớn, để nóng 3-4 muỗng canh dầu. Sau đó, chiên toàn bộ thịt trong khoảng 8-12 phút trên lửa vừa đến cao và nêm muối và tiêu. Sau đó rắc bột mì lên trên và tiếp tục chiên sơ qua. Thêm hành tím và cà rốt vào xào.
  6. Thêm nước xốt và rượu vang đỏ vào và khử men trong thời gian ngắn. Hớt bỏ bọt tạo thành. Thêm lá nguyệt quế và những nhánh cỏ xạ hương còn lại và đun ở nhiệt độ thấp trong khoảng 1,5 giờ và đậy nắp lại. Thỉnh thoảng khuấy đều. Thịt phải luôn mềm và mềm hơn và nên gia giảm nước sốt.
  7. Làm nóng chảo. Chiên các khối thịt xông khói trên lửa vừa mà không có thêm chất béo. Cho nấm vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho vào thịt.
  8. Cắt nhỏ mùi tây.
  9. Nêm muối và tiêu rồi cho ngò tây vào trộn đều.
  10. Phục vụ nóng. Điều này rất hợp với khoai tây nghiền, khoai tây non hoặc bánh mì baguette ngon
  11. Món Cà ri thịt bò với củ quả đã hoàn thành !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.