sauerbraten-lon-rung-bong-cai-do

Sauerbraten lợn rừng với bắp cải đỏ

món Sauerbraten, mà trong đó từ “sauer” có nghĩa là chua lại được lấy ướp từ rượu vang đỏ mới lạ kìa. Có thể dùng vang đỏ dòng Cabernet Sauvignon hay là lấy chính loại vang đỏ dòng Roter Riesling của người Ðức để ướp. cùng khám phá công thức món sauerbraten lợn rừng với bắp cải đỏ

Thành phần

Đối với   6 phần ăn

  • 4  Hành  củ
  • 1 bó  Súp rau xanh  
  • 225 ml  Giấm rượu vang đỏ  
  • 1 l  rượu vang đỏ  
  • 4  lá nguyệt quế 
  • 4  Đinh hương  
  • 2 muỗng cà phê  Quả bách xù  
  • 1 muỗng cà phê  Hạt tiêu  
  • 5  Ngũ cốc  
  • 2 kg  Chân của lợn rừng (không xương) 
  •    Muối  
  • 2 muỗng canh  dầu  
  •    tiêu  
  • 2 muỗng canh  Tương cà chua  
  • 1 (khoảng 1,2 kg) bắp cải đỏ  
  • 3 muỗng canh  Bơ đã làm sạch  
  • 1  bánh mì
  • 250 ml  nước táo  
  • 2 lát  bánh mì nướng  
  • 1 gói (750 g) Bột khoai tây “kiểu Thuringian”  
  • 2  Táo  
  • 2 muỗng cà phê  tinh bột thực phẩm  
  •    Đường  
  • 200 g  Thạch nho đỏ  
  • 4 thân  lá kinh giới  
  •    Sợi chỉ nhà bếp  
  • 1 (hàm lượng 6 lít) túi đông lạnh  

Thông tin dinh dưỡng

Khoảng 1 người:

  • 990 kcal
  • 4150 kJ
  • 96 g protein
  • 20 g chất béo
  • 74 g carbohydrat

sự chuẩn bị

240 phút   

  • 1.Bóc vỏ và thái hạt lựu 2 củ hành tây. Làm sạch, rửa sạch và gọt vỏ rau xanh, thái hạt lựu. Rửa sạch thịt và buộc chặt bằng dây buộc bếp. Cho 125 ml giấm, 750 ml rượu vang đỏ, 2 lá nguyệt quế, đinh hương, 1 thìa cà phê quả bách xù, hạt tiêu, hạt tiêu, rau súp và thịt vào một túi lớn ngăn đá.
  • 2.Đậy kín và cho vào bát. Để trong tủ lạnh 2 ngày, đảo túi vài lần.
  • 3.Nhấc thịt rang ra khỏi nước xốt. Đổ nước xốt qua rây, lọc lấy phần nước. Dùng giấy bếp thấm khô phần rang và chà xát với muối. Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra.lần thứ
  • 4.Cho rau đã ráo nước vào chảo mỡ và chiên mạnh tay trong khi trở, nêm muối và tiêu. Thêm tương cà chua và xào nhanh. Cho thịt vào lại. Khử mùi bằng nước xốt, đun sôi.
  • 5.Đậy nắp và đun ở nhiệt độ nhẹ trong khoảng 3 tiếng rưỡi.
  • 6.Bắp cải đỏ làm sạch, rửa sạch và cắt bỏ phần cuống. Cắt bắp cải thành các dải nhỏ. Bóc vỏ 2 củ hành tây, cắt đôi và cắt thành dải. Đun nóng 1 muỗng canh bơ đã làm trong trong một chảo lớn, xào các dải hành tây trong 4–5 phút cho đến khi chuyển sang màu trong.thứ
  • 7.Thêm bắp cải đỏ, 2 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê quả bách xù, quế, 250 ml rượu vang đỏ và nước táo. Đổ 100 ml giấm vào, nêm chút muối. Đun sôi và để nhỏ lửa trong 60–75 phút.
  • 8.Cắt bánh mì nướng thành những khối vuông nhỏ. Đun nóng 1 muỗng canh bơ đã lọc trong chảo. Rang các viên bánh mì trong đó cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ra và để nguội. Nhào khối bột bánh bao trong bát, tạo thành khoảng 12 chiếc bánh bao, luôn đặt 4-5 viên bánh mỳ ở giữa, đậy chặt khối bánh mỳ lại.
  • 9.Để bánh bao ngâm trong nước muối loãng khoảng 25 phút. Gọt vỏ, làm tư, bỏ lõi và cắt táo thành từng miếng. Cho bắp cải đỏ vào nấu cùng lúc 15 phút.
  • 10.Nhấc phần rang ra khỏi kho và giữ ấm. Đổ nước hàng qua rây, lấy nước hàng. Quay trở lại rang và đun sôi. Trộn tinh bột với nước cho đến khi mịn. Làm đặc nước sốt và để lửa nhỏ trong khoảng 1 phút.
  • 11.Nêm nếm nước sốt với muối, tiêu và đường. Trộn đều thạch với bắp cải đỏ. Nếu cần, nêm lại giấm và muối. Nhấc bánh bao ra khỏi nước và để cho ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh bơ đã làm trong trong chảo lớn, cho bánh bao vào
  • 12.Rửa sạch kinh giới, lau khô, tuốt lá và thái nhỏ. Rải phần bánh mì còn lại lên trên mặt bánh bao. Cắt thịt. Thêm nước sốt, bánh bao và bắp cải đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.