saueerbraten-tu-thit-nai

Sauerbraten từ thịt nai với bánh bao khoai tây

món sauerbraten truyền thống thường được nấu với thịt bò là nhiều nhất nhưng không phải vì vậy mà các loại thịt khác không thể nấu kiểu sauerbraten này, cùng khám phá công thức món sauerbraten từ thịt nai với bánh bao khoai tây nhé

Thành phần

Đối với   4 phần ăn

  • 1  bó rau xanh nhỏ  
  • 2  hành tây cỡ vừa  
  • 1 muỗng cà phê  hạt tiêu đen  
  • 6-8  Quả bách xù  
  • 200 ml  + 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ  
  • 300 ml  rượu vang đỏ khô  
  • lần thứ 4  Đinh hương  
  • 3  lá nguyệt quế
  • 1-1,2 kg  Thịt hươu / thịt quay từ chân  
  • 50 g  thịt xông khói hun khói  
  • 2-3 muỗng canh  dầu  
  •    Muối  
  •    tiêu  
  • 200 ml  nước luộc thịt trong (ăn liền) 
  • 1 (khoảng 1 kg) Đầu bắp cải đỏ  
  • 2  táo vừa, có vị chua  
  • 25 g  Bơ đã làm sạch  
  • khoảng 3 muỗng canh  Đường  
  • 1/4 l  nước táo  
  • 1 gói (750 g) bánh bao khoai tây tươi “kiểu Thuringian”  
  • 100 g  bánh mật ong  
  • 2 muỗng canh  nam việt quất ráo nước (ly) 
  • 3 thân cây  rau mùi tây sạch  
  • 1  Lát cam để trang trí 
  • 1  túi đông lạnh lớn  

Thông tin dinh dưỡng

Khoảng 1 người:

  • 4600 kcal
  • 1090 kJ
  • 77 g protein
  • 38 g chất béo
  • 94 g carbohydrate

sự chuẩn bị

135 phút  

  •  1.Làm sạch, rửa sạch và cắt nhỏ phần rau xanh. Bóc vỏ và 1/4 củ hành tây. Nghiền nhỏ hạt tiêu và quả bách xù trong cối. 
  • Cho 200 ml giấm, rượu vang đỏ, 3/8 lít nước, hành tây, 2 cây đinh hương, 2 lá nguyệt quế, hạt tiêu và quả bách xù vào nồi và đun sôi. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút, lấy ra khỏi bếp và để nguội. 
  • Rửa thịt và lau khô. Đặt túi đông lạnh vào bát, cho thịt vào và đổ nước xốt vào. Đóng chặt túi. Để thịt ướp trong tủ lạnh 24 giờ. Xoay túi vào giữa. (Tất nhiên, bạn cũng có thể cho thịt và nước xốt vào một cái bát rồi đậy nắp lại và làm lạnh. Cũng có thể cho vào giữa). 
  • Cắt nhỏ thịt ba chỉ. Lấy thịt ra khỏi nước ướp và thấm khô bằng giấy bếp. Đổ nước xốt qua rây và lọc lấy nước. Cho nước xốt vào một cái chảo nhỏ và đun nóng. Đun nóng dầu trong chảo rang hoặc soong rồi cho thịt xông khói vào để ráo. Lấy thịt ra và chiên vàng đều các mặt. Nêm với muối và hạt tiêu. Thêm rau (và gia vị) từ nước xốt vào, xào nhanh và khử mỡ bằng 2/3 nước xốt nóng. 
  • Thêm thịt xông khói một lần nữa và đậy nắp nấu trong 1 / 2-2 giờ. Thêm khoảng 200 ml nước sốt (hoặc phần nước xốt còn lại) theo yêu cầu. 
  • Bắp cải đỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ. Gọt vỏ làm tư quả táo và cắt bỏ lõi. Cắt các múi táo thành những miếng nhỏ. Bóc vỏ và cắt hạt lựu phần hành tây còn lại. Đun nóng bơ đã được làm trong trong một cái chảo lớn. Cho hành tây vào xào. Cho bắp cải đỏ vào xào sơ qua, nêm muối và tiêu. Thêm táo, 1 lá nguyệt quế, 2 cây đinh hương, 3 thìa giấm và đường. Khử chua bằng nước táo và 1/8 lít nước. Đun sôi và đậy nắp hầm trong khoảng 45 phút. Khuấy vào giữa. 
  • Đối với bánh bao, tạo thành 8 bánh bao từ bánh bao tươi. Đun sôi nước muối trong một cái chảo lớn, cho bánh bao vào và để lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Cắt bánh mật ong thành từng khối vuông. Nhấc thịt rang ra khỏi nồi hầm và giữ ấm. Đổ nước kho qua rây vào nồi. Thêm bánh mật vào, đun sôi và để lửa vừa trong 5-10 phút. Khuấy vào giữa. Khi bánh mật đã tan hết, cho nam việt quất vào nước sốt, nêm muối tiêu vừa ăn. Rửa mùi tây, lắc khô và trừ thứ gì đó để trang trí, cắt thành sọc. 
  • Cắt thịt nai thành từng lát và dùng với nước sốt trên đĩa sâu lòng. Rắc mùi tây. Trang trí với lát cam và mùi tây. Thêm bánh bao khoai tây và bắp cải đỏ2.Thời gian chờ 25 giờ

Leave a Reply

Your email address will not be published.