thit-lon-hun-khoi-nuong-sot-chua

Thịt lợn hun khói nướng với ớt ngâm salsa và sốt chua với giấm balsamic

món sốt chua được phối trộn từ nhiều loại nguyên hương liệu như giấm balsamic, cà chua, mayonaise, sữa chua nguyên kem..vv để làm ra món thịt lợn hun khói nướng với ớt ngâm salsa sốt chua.

Thành phần

Đối với   6 phần ăn

  • 1 lon (mỗi lon 236 ml) Dứa (cả lát) 
  • 2 muỗng canh  Mật ong lỏng  
  • 1 muỗng cà phê  ớt sắt mảnh
  • 1 muỗng canh  hạt tiêu đen mới xay  
  • 1 muỗng canh  mù tạt
  • 1 muỗng canh  húng quế khô  
  • 1 sợi (khoảng 1,6 kg mỗi sợi) Cá hồi kassel  ( cá hồi thái sợi)
  • 1 ly (mỗi ly 370 ml) Dưa chua trộn 
  • 125 g  mayonaise  
  • 150 g  Sữa chua nguyên kem  
  •  Muối  
  • 1 nhúm  Đường  
  • 1  củ hành  
  • 1-2  Tép tỏi  
  • 1  ớt đỏ và xanh  
  • 2 muỗng canh  dầu  
  • 2 muỗng canh  đường nâu  
  • 100 ml  giấm balsamic nhẹ  
  • 125 ml  cà chua rây  ( loại sốt cà chua mịn)
  • 4 thân cây  húng quế  

Thông tin dinh dưỡng

1 phần khoảng:

  • 450 kcal
  • 39 g protein
  • 25 g chất béo
  • 17 g carbohydrate

sự chuẩn bị

75 phút  

1.Đổ dứa ra rây lọc lấy nước cốt. Trộn đều mật ong, ớt sừng, 2 thìa nước ép dứa (có thể dùng phần nước cốt còn lại), 1 thìa hạt tiêu, mù tạt và húng quế. Đặt thịt lên khay nướng và quét đều với một nửa hỗn hợp gia vị.

2.Nướng trong lò đã làm nóng trước (bếp điện: 175 ° C / đối lưu: 150 ° C / gas: xem nhà sản xuất) trong khoảng 50 phút. Trong khi chờ đợi, đổ nước chua đã trộn vào một cái chao, hứng lấy nước. Cắt dưa chua trộn thật nhuyễn. Trộn mayonnaise, sữa chua và 2 muỗng canh chất lỏng thu được. Nêm nếm với muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Trộn dưa chua đã trộn (trừ 1 thìa cà phê để trang trí).

3.Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Bóc tỏi và băm thật nhuyễn. Ớt sừng làm sạch, rửa sạch và thái hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, thái khoanh vừa phải. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, tỏi, ớt bột vào, đảo nhẹ tay. Rắc đường và để caramen. Khử dầu bằng giấm và cà chua và đun nhỏ lửa trong khoảng 8 phút.lần thứ

4.Cẩn thận cắt các lát dứa theo chiều ngang thành hai lát thật mỏng. Lấy bánh nướng ra khỏi lò sau 30 phút, phủ các lát dứa, hơi chồng lên nhau và quét cẩn thận với hỗn hợp gia vị còn lại, nướng trong 20 phút còn lại ở cùng nhiệt độ.

5.Húng quế rửa sạch, giũ khô, tuốt lá, thái nhỏ một nửa. Lấy thịt quay ra khỏi lò và cắt một vài lát. Rắc thịt nướng với húng quế và trang trí lá ra đĩa. Phục vụ sốt tartar với dưa chua trộn và ớt salsa nhúng trong hai bát nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *