qu-lam-ga-quay

Tự làm gà quay theo ẩm thực Đức

Điều gì tạo nên một món gà quay ngon? Thịt bơ ngon ngọt và hơn hết là: da chín vàng đều và giòn. Với sự chuẩn bị phù hợp và một vài thủ thuật, nó không phải là khó khăn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tự làm gà quay trong 6 bước đơn giản:

Nguyên liệu cho 1 con gà quay


4 nhánh hương thảo nhỏ
50 g bơ mềm
Muối , tiêu
4 nhánh tỏi
1 con gà hữu cơ nấu sẵn (1,5-1,8 kg)
2 muỗng canh + một ít dầu
Ớt ngọt, ớt cayenne
Ngoài ra: chủ đề bếp

Tôi làm món gà rán như thế nào?
Với bơ và tỏi hương thảo dưới da và nước xốt cay, gà nướng đặc biệt ngon ngọt, ngay cả khi nó được làm tại nhà. Và đúng kỹ thuật, gà sẽ chín vàng đều. Đây là cách nó hoạt động từng bước!

Bước 1: chuẩn bị nhân bánh
Đối với phần đắp, rửa lá hương thảo và lau khô. Nhặt lá kim châm và thái nhỏ. Nhào với bơ và nêm muối tiêu. Bóc tỏi và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nới da gà

Tự làm gà quay: bỏ da gà

Khi mở cổ gà, cẩn thận trượt một vài ngón tay dưới da theo hướng mở bụng để tách da ra khỏi thịt. Da không được rách nếu có thể. 

Bước 3: nhồi gà

Tự làm gà quay: phết bơ thảo mộc lên gà
Bơ thảo mộc dưới da làm cho gà quay ngon ngọt và mềm độc đáo và mang đến hương vị Địa Trung Hải, Ảnh: House of Food / Bauer Food Experts KG

Sử dụng một thìa cà phê, cẩn thận trượt các lát bơ và tỏi hương thảo giữa da và thịt. Thoa đều phần nhân lên thịt ức bằng cách dùng tay xoa nhẹ.

Bước 4: Cột hình con gà

Tự làm gà quay: Buộc hai đầu chân gà lại với nhau
Các chân gà phải được buộc vào nhau để có màu nâu đều, Ảnh: House of Food / Bauer Food Experts KG

Buộc tạo hình gà quay còn được gọi là “mặc quần áo” để chân và cánh nhô ra không bị chuyển sang màu nâu nhanh hơn ức . Để làm điều này, hãy uốn cong các đầu cánh ra sau và nhét chúng dưới lưng. Hướng dây bện bếp xung quanh chân dưới từ bên dưới, buộc chéo quanh hai đầu của chân và thắt chặt.

Hướng đầu sợi dọc theo hai bên của cẳng chân vào cánh, kéo chặt lại và thắt nút chặt .

Bước 5: Ướp gà

Tự làm gà quay: Ướp gà
Thịt gà được tẩm ướp kỹ lưỡng nên sau này sẽ giòn và đẹp !, Ảnh: House of Food / Bauer Food Experts KG

Đối với nước xốt , trộn 2 thìa dầu, 2 thìa muối, 1 thìa ớt bột ngọt và 1/2 thìa ớt cayenne. Quét chảo nhỏ giọt với một ít dầu, xoa đều gà nướng với nước xốt và đặt phần ức lên trên chảo nhỏ đã được thoa dầu.

Mẹo của chúng tôi: Nếu thích, bạn có thể đặt gà lên một vài lát chanh hữu cơ – điều này giúp thịt có mùi thơm tươi mát khi nướng, rất hợp với hương thảo và tỏi. 

Thời gian nướng gà trong lò nướng là bao lâu?

Gà ướp cần 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng trong lò đã làm nóng trước (bếp điện: 200 ° C / đối lưu: 175 ° C / gas: xem nhà sản xuất) . Để kiểm tra xem đã chín chưa, bạn có thể chọc thủng phần dày nhất của gà: Nếu nước thịt trong là thịt gà đã chín.

Kiểm tra nấu chính xác hơn bằng nhiệt kế thịt: gà nướng phải đạt 80 ° C – 85 ° C ở điểm dày nhất, sau đó nó được hoàn thành tốt.

Làm thế nào để bạn chiên gà thật giòn?

Da là điều tốt nhất của gà rán! Để làm cho nó trở nên hoàn hảo như trong món ăn nhẹ yêu thích của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đánh gà nhiều lần với nước xốt khi nướng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên khuấy gấp đôi số lượng ngay lập tức để còn dư đủ nhé! Thường xuyên “bôi mỡ” đảm bảo da có màu nâu vàng và giòn xung quanh và thịt có màu đẹp và ngon ngọt.

Mẹo của chúng tôi: Nước xốt được làm từ nước sốt thịt nướng tự làm mang lại cho thịt gà một hương vị đậm đà hơn và da sáng bóng.

Thời gian nướng gà nướng trong bao lâu?

Gà bia
Với một mẹo đơn giản, thịt gà quay có thể mềm trên vỉ nướng, ảnh: AdobeStock.de/Brent Hofacker

Bạn cũng có thể nướng gà quay trên vỉ nướng. Như vậy con gà trên tất cả các bên được nấu chín đều và giòn, bạn cần một chiếc vỉ nướng có nắp đậy, chẳng hạn như một bóng – hoặc nướng gas . Với nhiệt gián tiếp khoảng 1 giờ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *