Bánh bao tỏi rừng với sò điệp

Cách làm bánh bao tỏi rừng với sò điệp hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh bao tỏi rừng với sò điệp hấp dẫn

Nếu bạn có khách đến thăm vào cuối tuần và muốn gây ấn tượng với họ, bạn nên nấu món ăn hôm nay và thử món tỏi rừng với sò điệp và kem măng tây. Món ăn này không nhất thiết phải phù hợp cho người mới bắt đầu, vì bạn cần thực hành một chút cho cam và rất nhiều điều xảy ra song song, nhưng nó cũng đáng để nỗ lực và nó có vị như thuở mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn chỉ cần sử dụng đúng mùa măng tây và chế biến càng nhiều càng tốt trước khi mùa măng tây chính thức kết thúc vào ngày 24/6.

Thật tình cờ, tôi cũng cần hai lần thử cho cam, nhưng một khi bạn có công nghệ với hai cái thìa, nó hoạt động rất nhanh. Ngoài ra còn có sò điệp ngon ngọt với mè và kem măng tây nhẹ. Công thức làm cam mà tôi ở Tim malters tìm  thấy, nhưng đã được điều chỉnh không chứa gluten.

Bánh bao tỏi rừng với sò điệp
Bánh bao tỏi rừng với sò điệp

Nguyên liệu cho món Bánh bao tỏi rừng với sò điệp

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 250 g ricotta
  • 1 bó tỏi rừng
  • 1 quả trứng
  • 75 g pho mát parmesan bào
  • 4 muỗng canh ngô nghiền
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 3 muỗng canh bơ
  • một ít vừng
  • ½ quả chanh
  • 8 thanh măng tây trắng mỏng từ vùng
  • 100 ml kem
  • một ít đường
  • 8 con sò điệp
  • Rán mỡ
  • một số thì là tươi
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm Bánh bao tỏi rừng với sò điệp

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Rửa sạch tỏi hoang dã và lắc khô. Xay nhuyễn trứng bằng máy xay thực phẩm hoặc máy xay cầm tay. Lấy ricotta ra khỏi gói và thấm phần whey thừa bằng khăn bếp. Cho hỗn hợp ricotta và trứng – tỏi rừng vào bát và khuấy đều. Thêm parmesan, bột ngô và 1 muỗng canh tinh bột, trộn đều và nêm muối và tiêu.
  2. Gọt vỏ măng tây, cắt bỏ phần thân gỗ và nấu trong nước muối với một chút đường. Đổ bỏ phần nước măng tây và chắt lấy nước. Sau đó đun chảy 1 thìa bơ trong một chảo nhỏ và trộn với 1 thìa bột ngô. Đổ khoảng 150 ml nước măng tây vào và khuấy đều. Cắt bỏ phần ngọn của măng tây và để sang một bên. Cho phần còn lại của măng tây vào nước và xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay. Đổ kem vào và giảm mọi thứ thành kem sủi bọt. Nêm muối, tiêu (trắng) và một ít nước cốt chanh rồi đánh nhuyễn bằng máy xay cầm tay.
  3.  Đun sôi một chảo nước muối lớn. Nước không được sôi đúng cách, chỉ cần ở trên bờ của nó. Nếu không, chỉ cần giảm nhiệt. Tạo hình cam bằng hai  muỗng canh hơi ẩm . Nếu hỗn hợp quá sệt, hãy thêm một ít bột báng. Cẩn thận đặt các cam vào nước nóng và để chúng ngập nước cho đến khi chúng nổi lên bề mặt.
  4.  Đun nóng hai chảo. Cho một ít mỡ chiên vào chảo này và bơ vào chảo kia. Cẩn thận để bơ không bị nâu.
  5. Khi bánh đã hoàn thành, cẩn thận nhấc bánh ra khỏi nước bằng thìa có rãnh, để một chút cho ráo nước và cẩn thận cho vào chảo có bơ đã đun chảy và chiên khoảng 3 phút cho mỗi mặt.
  6.  Cho sò điệp vào chảo khác và ướp đều hai mặt trong khoảng 2 phút. Đặt trên đĩa và giữ ấm. Thêm khoảng 4 thìa hạt vừng vào phần mỡ rán còn lại và nướng nhẹ.
  7.  Đánh bọt kem măng tây một lần nữa và cho vào đĩa. Cẩn thận nhấc cam ra khỏi chảo và sử dụng luôn. Đặt sò lên kem và trang trí với hạt mè, một chút muối, thì là tươi và một chút chanh. Đặt các đầu măng tây ra đĩa và phục vụ ngay lập tức.
  8. Món Bánh bao tỏi rừng với sò điệp đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.