Bánh bông lan cà rốt

Cách làm Bánh bông lan cà rốt

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh bông lan cà rốt

Trong một chuyến đi gần đây đến Đức, chồng tôi và tôi phải chuyển tàu ở thành phố Bielefeld. “Hãy nhìn xem,” anh ta nói, chỉ vào một bảng quảng cáo lớn khi tàu đến gần ga, “Dr. Oetker. ”

Trong gần 18 năm bên nhau, thương hiệu thực phẩm nổi tiếng của Đức không chỉ trở thành tài liệu tham khảo cho chồng tôi mà anh ấy còn học cách phát âm từ từ cái tên với cụm phụ âm của nó, Doc-tor Oet-ker, mà không vấp phải. dễ dàng cho một người Mỹ.

Cả hai chúng tôi đều cười, hồi tưởng lại lần đầu tiên khi tôi lấy một chiếc bánh pudding sô cô la của Tiến sĩ Oetker ra khỏi một gói, và cậu con trai 10 tuổi của chúng tôi hỏi liệu đó có phải là một bác sĩ thực sự đã làm ra nó không.

Tiến sĩ August Oetker là một dược sĩ tại Bielefeld, người vào năm 1891 đã phát triển bột nở Backin với chất lượng ổn định, và dựa trên thành công của nó, đã xây dựng một cửa hàng thực phẩm với sự hiện diện quốc tế vẫn thuộc sở hữu của gia đình.

Lớn lên ở Đức, các sản phẩm có logo màu xanh và đỏ với đầu của một người phụ nữ ở phía dưới đã có mặt khắp nơi. Và nó không chỉ là các sản phẩm; sách nấu ăn cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày. Bà tôi chủ yếu nấu từ ấn bản năm 1939 của  Tiến sĩ Oetker Schulkochbuch (Sách dạy nấu ăn của Trường Tiến sĩ Oetker) , một cuốn sách bìa mềm ố vàng đã trải qua chiến tranh và trông giống như nó.

Trong những ngày đầu của cuộc hôn nhân, khi tôi bắt đầu giới thiệu với gia đình người Mỹ mới của mình về các món ăn Đức, tôi đã mang về rất nhiều sản phẩm của Tiến sĩ Oetker từ mỗi chuyến đi đến Đức, thậm chí cả bánh và bánh mì trộn. Sau đó, vào những năm đầu, khi tôi viết cuốn sách dạy nấu ăn vùng Đức của mình, tôi đã chuyển sang làm nhiều thứ đó, chẳng hạn như  từ đầu vì tôi muốn các đầu bếp người Mỹ tại gia có thể để tái tạo các món ăn chính thống của Đức với các nguyên liệu sẵn có. Và bên cạnh đó, phiên bản tự chế thường ngon hơn nhiều.

Tuy nhiên, trong các chuyến đi đến Đức, tôi vẫn mang theo một số thứ cần thiết của Tiến sĩ Oetker không có sẵn ở Hoa Kỳ, đầu tiên và quan trọng nhất là pectin cho mứt và thạch. Như tôi đã viế, tôi thích nó hơn pectin của Mỹ.

Tôi có một người bạn Mỹ rất thích pectin của Đức đến nỗi tôi cũng phải mang về một số gói cho cô ấy. Do đó vali của tôi đã khá đầy. Khi Lễ Phục sinh sắp đến, tôi tìm thấy chỗ để lẻn vào một gói cà rốt bánh hạnh nhân của Tiến sĩ Oetker.

Chắc chắn, những trang trí bánh kem dễ thương đó cũng có sẵn từ các thương hiệu khác. Đó là một câu hỏi về lòng trung thành đối với tôi. Bánh bông lan  cà rốt 

Một loại bánh cà rốt phổ biến ở Đức là Aargauer Rüblitorte, đến từ Thụy Sĩ. Nó không có sữa và nhẹ hơn bánh cà rốt của Mỹ.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh bông lan cà rốt

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Bánh

  • 4 quả trứng lớn
  • ¾ cốc + 3 muỗng canh (185 g) đường
  • 1 chén + 1 muỗng canh (250 ml) dầu hạt cải
  • 2/3 cốc (100 g) hạnh nhân thô chưa bóc vỏ nghiền mịn
  • 6 củ cà rốt nhỏ hoặc 3 củ cà rốt lớn (12 ounce / 340 g), gọt vỏ và bào (để tạo thành 3 cốc đóng gói lỏng lẻo)
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • Vỏ xay mịn của ½ quả chanh hữu cơ
  • 1 2/3 cốc (225 g) bột mì đa dụng
  • Chút muối
  • 2 thìa cà phê bột nở

Đóng băng và trang trí:

  • 1¾ cốc đường cho bánh kẹo
  • 2 thìa nước cam
  • 1 thìa chiết xuất cam
  • 12 bánh hạnh nhân cà rốt để trang trí
Lát Bánh bông lan cà rốt
Lát Bánh bông lan cà rốt

Hướng dẫn chế biến món Bánh bông lan cà rốt

Ta thưc hiện theo các bước sau:

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F (180 độ C). Lót đáy chảo dạng lò xo 10 inch (25 cm) bằng giấy da và bôi mỡ các mặt.
  2. Trong một bát lớn hoặc máy trộn đứng, đánh trứng với đường cho đến khi bông và bông nhẹ, từ 3 đến 4 phút. Thêm dầu và đánh thêm 1 phút.
  3. Trộn hạnh nhân xay, cà rốt, chiết xuất vani và vỏ chanh trong một bát khác. Thêm vào trứng và dùng thìa khuấy đều cho đến khi kết hợp tốt.
  4. Trong bát thứ hai, trộn bột mì, muối và bột nở rồi cho vào hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi không còn vết bột.
  5. Đổ hỗn hợp vào chảo đã chuẩn bị. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 1 giờ. Nếu phần đầu của bánh chuyển sang màu quá sẫm về phía cuối, hãy dùng một tờ giấy nhôm đậy kín nắp lại.
  6. Lấy bánh ra khỏi chảo và để bánh nguội trên giá.
  7. Đối với đóng băng, khuấy đều đường, nước cam và chiết xuất của bánh kẹo cho đến khi mịn. Lớp băng phải rất dày nhưng có thể lây lan.
  8. Phủ đều kem lên mặt bánh và trang trí với cà rốt bánh hạnh nhân khi kem vẫn còn mềm. Để thiết lập trước khi cắt.
  9.  Món Bánh bông lan cà rốt đã hoàn thành

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.