Bánh hạnh nhân hình con lợn

Cách làm Bánh hạnh nhân hình con lợn đáng yêu ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh hạnh nhân hình con lợn đáng yêu ẩm thực kiểu Đức

Khi nói đến lợn, không thể không đánh nhau: dù tôi muốn xóa tan ý nghĩ rằng thức ăn của người Đức không có gì khác ngoài thịt lợn và xúc xích, tôi phải thừa nhận rằng thực sự  một mối quan hệ lâu đời và thân thiết giữa người Đức và lợn của họ. .

Với số tiền bình quân đầu người là 87 pound mỗi năm, thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất ở Đức. Mức tiêu thụ đang giảm nhẹ hàng năm, và ngành công nghiệp thịt đang lo lắng về sự phát triển này. Nhưng hãy thực tế: Người Đức sẽ không biến thành quốc gia của những người ăn chay. Thịt gia cầm, thịt bò, cá và hải sản còn một chặng đường dài để đuổi kịp thịt lợn – ngay cả khi cộng lại số lượng của chúng, mức tiêu thụ tổng thể của chúng còn ít hơn thịt lợn. Việc người Đức đổ đầy thịt lợn vào đĩa của họ là một lợi ích kinh tế quan trọng, vì Đức sản xuất nhiều thịt lợn hơn mức tiêu thụ. Nước này là nhà xuất khẩu thịt lợn lớn nhất trong Liên minh châu Âu.

Năm mới sẽ mang lại một số thay đổi trong phúc lợi của lợn. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2013, Chỉ thị của Hội đồng EU 2008/120 / EC, đưa ra các tiêu chuẩn tối thiểu để bảo vệ lợn, sẽ có hiệu lực đối với tất cả các đàn lợn; cho đến ngày nay nó chỉ áp dụng cho các cơ sở mới xây dựng hoặc tái xây dựng. Tôi thích cách diễn đạt của Chỉ thị. Nó nói, “Lợn nên được hưởng lợi từ một môi trường tương ứng với nhu cầu của chúng về tập thể dục và hành vi điều tra”, và “Lợn nái thích có tương tác xã hội với những con lợn khác khi được cung cấp tự do di chuyển và sự phức tạp của môi trường.” Kể từ bây giờ, mỗi con nái phải có thêm một chút không gian tùy thuộc vào khối lượng sống của nó. Các nhóm bảo vệ quyền động vật nói rằng con số này là quá ít, nhưng tôi nghĩ mọi thứ là quá ít nếu bạn so sánh nó với cách những con lợn được phép thả rông trong rừng ở Đức kể từ thời La Mã, cho ăn quả sồi và quả dẻ (tôi chỉ có thể tưởng tượng thịt đó phải có mùi vị như thế nào!). Giá trị của một khu rừng thường được đo bằng số lượng lợn có thể kiếm ăn trong đó. Vì lý do vệ sinh, việc chăn nuôi lợn ngày càng bị hạn chế nhiều hơn kể từ thời Trung cổ, cuối cùng dẫn đến diện tích 0,65 mét vuông mà ngày nay con lợn nái trung bình 94 kg được hưởng.

Lợn ở Đức tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành, được phản ánh trong các biểu hiện phổ biến để kiếm tiền (“Schwein haben”, “Schweineglück”). Nguồn gốc của những thành ngữ này được cho là có từ thời Trung cổ khi người thua cuộc trong một cuộc thi nhận được một con lợn như một giải thưởng khuyến khích.

Là biểu tượng của sự may mắn, những chú lợn bánh hạnh nhân, thường có một chiếc lá cỏ ba lá trên miệng, được bán vào dịp năm mới ở Đức. Những người định cư Đức đã mang ý tưởng về con lợn tài lộc đến Mỹ. Nơi tôi sống ở Quốc gia Hà Lan Pennsylvania, thịt lợn và dưa cải bắp là món ăn truyền thống của năm mới.

Đây là bánh hạnh nhân cho năm mới của tôi. Làm bánh hạnh nhân rất dễ, tôi đã làm công thức từ sách dạy nấu ăn của mình không biết bao nhiêu lần, nhưng tôi khá lo lắng về việc tạo ra một con lợn trông giống hệt một con lợn, vì tôi không có kinh nghiệm trang trí bánh phức tạp. May mắn thay, tôi đã tìm thấy một video ngắn tuyệt vời (đừng nản lòng bởi tiêu đề tiếng Đức, video im lặng và tự giải thích).

Đến con lợn con cuối cùng, tôi đã hiểu nó. Vì vậy, chúng ta đang có một con lợn cho năm mới.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bánh hạnh nhân hình con lợn 

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 cốc hạnh nhân đã ngâm vỏ và chần
  • 2 cốc đường bánh kẹo
  • 1 thìa nước hoa hồng
  • Thực phẩm màu đỏ
  • Dầu thực vật
  • Gel trang trí bánh trắng và đen
  • Tăm xỉa răng
Bánh hạnh nhân hình con lợn
Bánh hạnh nhân hình con lợn

Hướng dẫn làm món Bánh hạnh nhân hình con lợn

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Xay hạnh nhân trong máy xay thực phẩm thành bột rất mịn. Thêm đường làm bánh kẹo và nước hoa hồng, mỗi lần một thìa cà phê. Tiếp tục xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn. Thêm vài giọt nước nếu hỗn hợp khô và vụn nhưng đừng làm quá tay, nếu không bánh hạnh nhân của bạn sẽ trở nên khó tạo hình. Thường xuyên cạo các thành bên của bát máy xay thực phẩm để đảm bảo rằng toàn bộ hỗn hợp đều mịn.

2. Thêm một vài giọt màu thực phẩm (một vài giọt có tác dụng lâu dài!). Hãy theo dõi video để tạo hình cho những chú lợn con. Nếu tay của bạn bị dính quá nhiều trong quá trình tạo hình, hãy rửa kỹ bằng xà phòng và nước lạnh và chỉ cần lau khô. Lặp lại việc rửa tay nếu cần. Khi cắt móng giò ra, hãy bôi mỡ dao bằng một chút dầu thực vật để cắt sạch hơn. Đối với mắt, bạn hãy tạo những chấm trắng nhỏ bằng gel trang trí bánh kem màu trắng. Để chúng khô trong vài phút, sau đó tạo một chấm đen nhỏ ở giữa bằng gel trang trí bánh màu đen. Dùng một nửa kẹp tăm cho phần đuôi.

3. Bảo quản lợn con trong hộp kín, hoặc dưới vòm bánh để tránh bị khô.

4. Món Bánh hạnh nhân hình con lợn đã được hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.