Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay

Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay

Đây là những chiếc Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay. Hãy tưởng tượng lớp phủ marshmallow mềm mịn nhất. Nó tan chảy trong miệng bạn. Và nó thuần chay! Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh nướng nhỏ:

 • 140 g bột mì
 • 3/4 thìa cà phê bột nở
 • 80 g đường
 • 160 ml sữa đậu nành

  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay
  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay
 • 60 ml
 • vỏ dầu 1 quả chanh
 • 1/8 thìa cà phê vani xay

Đối với lớp phủ marshmallow:

 • 5 g thạch agar bột
 • 75 ml nước
 • 200 g đường
 • Chất lỏng (aquafaba) từ một lon đậu gà 400 g

  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay
  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay
 • 100 g đường
 • 1/8 thìa guar gum (hoặc xanthan).

Hướng dẫn cách làm

 1. Để làm bánh nướng nhỏ, làm nóng lò nướng ở 180 ° C.
 2. Dòng 6 hộp bánh nướng xốp có lót hoặc mỡ tốt.
 3. Cho bột mì, bột nở và đường vào âu trộn đều.
 4. Thêm các thành phần còn lại và trộn cho đến khi hết vón cục.
 5. Đổ vào hộp bánh nướng xốp đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch.
 6. Đặt sang một bên để làm mát. (Đặt chúng ở nơi bạn cầm trên tay ngay sau khi lớp phủ của bạn sẵn sàng.)
 7. Cho phần trên cùng kết hợp thạch agar, nước và 200 g đường vào nồi và đặt lên bếp, nhưng đừng đun nóng.
 8. Trong một bát lớn cách nhiệt, đánh aquafaba cho đến khi sủi bọt, trong khoảng một phút.
 9. Thêm từ từ 100 g đường vào aquafaba trong khi đánh bông. Đánh hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi hình thành các đỉnh rất cứng.
 10. Thêm kẹo cao su guar và đánh thêm một phút.
 11. Sau khi đánh aquafaba 5 phút, đun sôi hỗn hợp thạch agar và nấu trong 5 phút.
 12. Cố gắng xem nó trong khi bạn tiếp tục đánh aquafaba. Cố gắng không khuấy nó. (Trừ khi có vẻ như nó bắt đầu dính và cháy.)
 13. Khi aquafaba đã sẵn sàng, hãy cẩn thận và từ từ đổ xi-rô thạch agar vào aquafaba của bạn trong khi vẫn trộn.
 14. Sau khi xi-rô đường được kết hợp, hãy chuyển hỗn hợp vào một túi đựng đường ống có đầu và ống yêu thích của bạn ở trên bánh nướng nhỏ của bạn.
 15. Đảm bảo làm điều này nhanh nhất có thể. Thạch sẽ đông lại sau khi hỗn hợp nguội.
 16. Chuyển vào tủ lạnh và để khoảng một giờ trước khi phục vụ.

  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay
  Cách làm Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay

Thông tin về món ăn

Có, bạn nghe nói rằng ngay. Đây là những chiếc  Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay. Hãy tưởng tượng lớp phủ marshmallow mềm mịn nhất. Nó tan chảy trong miệng bạn. Và nó thuần chay! Đây là phiên bản cập nhật của Marshmallow Fluff mà tôi từng làm.

Tôi đã nướng những chiếc bánh cupcake này cách đây không lâu cho một thử thách chụp ảnh trên Instagram mà tôi đã tham gia. Và trước khi chúng ta tìm hiểu những chiếc bánh cupcake này tuyệt vời và đáng yêu như thế nào, tôi muốn chia sẻ điều gì đó liên quan đến nhiếp ảnh và sự sáng tạo với bạn:

Trong khi thực hiện thử thách IG đó, tôi đã cố gắng thay đổi phong cách chụp ảnh của mình để làm cho hình ảnh của tôi trông bóng bẩy hơn. Nhưng điều đó đã không kết thúc tốt đẹp như vậy. Tôi có lẽ đã đọc quá nhiều về sáng tác và đã cố gắng quá nhiều. Sau khi thực hiện tất cả các nghiên cứu và thực hành những gì tôi đã học, tôi có cảm giác rằng những bức ảnh của tôi không còn là của tôi nữa.

Họ có thể bị bắn bởi bất kỳ ai. (Điều đó không thực sự đúng. Nhưng nếu bạn ở trên Instagram, bạn sẽ hiểu ý tôi. Có một phong cách nhất định mà nhiều người sử dụng.) Đó là lần đầu tiên tôi có thể nhìn thấy và đánh giá cao phong cách cá nhân của mình. Vì vậy, cuối cùng đó là một bài học tốt! Và tôi vẫn yêu những bức ảnh này.

Để làm những chiếc Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay này, tôi đã cập nhật và chỉnh sửa công thức làm bánh marshmallow lông tơ cũ của mình. Phiên bản này ổn định hơn nhiều và có thể được sử dụng cho tất cả các loại: làm lớp phủ hoặc nhân.

Bạn có thể phủ sô-cô-la để làm bánh bông lan , nhồi vào giữa một vài chiếc bánh quy, hoặc bất cứ thứ gì. Khả năng của bạn là vô tận. Ngoài ra, lớp trên cùng này giữ rất tốt. Khi bạn đã nặn xong, nó sẽ giữ nguyên như vậy và bạn có thể bảo quản Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay trong tủ lạnh trong vài ngày. (Chúng tôi đã ăn những món cuối cùng sau bốn ngày.)

Lý do tại sao lớp phủ marshmallow này rất ổn định rất đơn giản: đó là một phiên bản của bánh trứng đường Ý, có nghĩa là nó bao gồm xi-rô đường nóng. Nếu bạn chưa bao giờ làm bánh mì Ý trước đây, bạn có thể muốn ai đó giúp bạn. Nếu bạn có một máy trộn đứng thì có lẽ không cần trợ giúp. Nhưng tôi không có.

Tôi đã sử dụng một máy trộn cầm tay vì tôi thích mạo hiểm trong nhà bếp, ha. Nếu bạn giống tôi và không có máy trộn đứng, bạn có thể muốn đánh meringue của mình càng gần lò nướng càng tốt, để bạn có thể xem xi-rô đường trong khi nó đang nấu và có mọi thứ trong tay. Bởi vì bạn phải đánh meringue của bạn và xem xi-rô đường và sau đó đổ nó vào meringue tất cả cùng một lúc. Bạn thực sự phải nhanh chóng với công thức này! Vui lòng đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn và vui lòng hỏi nếu chúng không rõ ràng.

Hướng dẫn cách làm món Bánh Marshmallow Cupcake thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *