Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức

Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức

Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức là loại bánh nổi tiếng và là một món ăn ngon cho mùa đông ở tháng 12 .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 300 nho khô 2 cốc

    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức
    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức
  • 120 ml 1/2 cốc rượu rum đen
  • 40 men tươi hoặc 2 1/4 muỗng cà phê men bia
  • 240 ml 1 cốc yến mạch ấm hoặc sữa đậu nành
  • 120 ml 1/2 chén dầu dừa tinh luyện nấu chảy
  • 120 ml 1/2 chén dầu thực vật (hoặc sử dụng 300 g bơ thuần chay thay cho các loại dầu)
  • 600 5 cốc bột mì đa dụng
  • 50 1/4 cốc đường
  • hạnh nhân đắng hoặc 1 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân tự nhiên
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • thìa cà phê xay nhuyễn vỏ
  • thìa cà phê bạch đậu khấu
  • thìa cà phê đá xay
  • thìa quế xay
  • thìa cà phê vani
  • nhúm đất đinh hương
  • 50 2 oz. hạnh nhân xắt nhỏ

    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức
    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức
  • 120 ml 1/2 chén dầu dừa tinh luyện đã nấu chảy
  • 150 1 1/2 cốc đường bột đã rây

Hướng dẫn cách làm

  1. Ngâm nho khô trong rượu rum một ngày trước và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  2. Pha loãng men trong sữa và để trong 15 phút hoặc cho đến khi men nổi bọt.Trộn với các loại dầu.
  3. Cho bột mì, đường, hạnh nhân đắng và gia vị vào trộn đều.
  4. Đổ hỗn hợp men và dầu vào hỗn hợp bột.
  5. Để ráo nho khô và đổ lên trên.
  6. Thêm các thành phần còn lại trừ hai thứ cuối cùng (dầu dừa đun chảy và đường bột).
  7. Nhào kỹ cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp.
  8. Để bột nghỉ 30 phút.
  9. Cuộn thành hình chữ nhật dày 1 cm.
  10. Gấp 1/3 miếng bột lại rồi gập tiếp 2/3 miếng bột còn lại sao cho hai mặt đều nhau. (Xem hình dưới cùng.)
  11. Chỉ ấn nhẹ xuống và để bột nghỉ trong một giờ.
  12. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C. Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da.
  13. Đặt stollen lên khay nướng và nướng trong 1 giờ hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
  14. Ngay lập tức đánh với bơ tan chảy và để yên trên bệ bếp.
  15. Ngày hôm sau, phủ một lượng lớn đường bột lên vết sưng tấy rồi bọc trong giấy nhôm.
  16. Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát (nhưng không để trong tủ lạnh) ít nhất một tuần trước khi dùng.

    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức
    Cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức

Thông tin về món ăn

Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức nổi tiếng.  Bạn chỉ có thể làm ra nó nếu bạn tuân theo tất cả các quy tắc và thêm chính xác các thành phần được yêu cầu. Một trong số đó là bơ. Rất nhiều của nó. Đối với hai phần bột, bạn sử dụng một phần bơ. Bạn cũng sẽ cần một lượng nho khô ngâm rượu rum tương tự. Sau khi nướng xong bạn phết mỡ lên cho miếng stollen còn nóng. Một ngày sau, bạn phủ bụi Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức với hàng tấn đường bột.

 Đó là điều chắc chắn. Nhưng Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức là một món ăn đặc biệt chỉ được nướng vào tháng 12 và theo truyền thống là những ổ bánh được cho là kéo dài đến Lễ Phục sinh, có nghĩa là bạn sẽ chỉ ăn một hoặc hai lát khi cùng nhau tham gia một bữa cà phê chiều Chủ nhật. 

Tôi sẽ không đề nghị giảm lượng chất béo. Ý tôi là bạn có thể làm được, nhưng nó sẽ thay đổi hoàn toàn kết quả của bạn. Bạn sẽ không thể bảo quản stollen lâu mà vẫn giữ được kết cấu và hương vị. Đây là một đặc sản địa phương, rất nổi tiếng và rất truyền thống được người dân trên khắp nước Đức yêu thích.

 Tôi thực sự nghĩ rằng nó đáng để thử nếu bạn chưa từng nếm nó trước đây. Và nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ có thể chia sẻ điều này với những người yêu thích của bạn vào sáng Giáng sinh!

Hướng dẫn cách làm Bánh mì Noel nho khô kiểu Đức đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.