Bánh quy gừng - Bánh quy giáng sinh của Đức

Cách làm Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức

Những chiếc bánh quy Giáng sinh cổ điển từ miền Bắc nước Đức này phải ủ ít nhất vài tuần để có hương vị ngon nhất.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức ta cần những nguyên liệu sau:

  • 5/8 chén mật đường sẫm màu không pha loãng (1/2 chén cộng với 2 muỗng canh)
  • thìa bơ không muối
  • 1/3 cốc đường
  • thìa kẹo vỏ cam thái nhỏ và nhiều hơn nữa để trang trí
  • thìa súp citron thái nhỏ
  • 1/4 cốc hạnh nhân chần đã cắt nhỏ
  • thìa quế xay
  • thìa cà phê bạch đậu khấu
  • 1/2 thìa cà phê đinh hương xay
  • 2-1 / 2 chén bột mì đa dụng
  • 1-1 / 2 thìa cà phê bột nở
  • nửa quả hạnh nhân chần để trang trí
Bánh quy gừng - Bánh quy giáng sinh của Đức
Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức

Hướng dẫn làm Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức

Để làm món Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức ta làm theo các bước sau:

  1. Đun nóng mật đường, bơ và đường trong chảo nhỏ ở lửa rất nhỏ. Bỏ ra khỏi bếp và khuấy đều cho đến khi nguội hoàn toàn. Thêm vỏ cam, citron, hạnh nhân, quế, bạch đậu khấu và đinh hương. Trộn bột mì với bột nở rồi khuấy thành hỗn hợp. Dùng tay nhào bột cho đến khi đạt độ dẻo mịn.
  2. Làm nóng lò ở 375 độ F. Lót ít nhất hai khay nướng bằng giấy da.
  3. Lăn bột giữa các lớp màng bọc thực phẩm đến khoảng 1/4 inch hoặc dày hơn một chút. Cắt bánh quy bằng khuôn cắt bánh quy và đặt chúng lên khay nướng. Dùng hết bột bằng cách nhào và cán lại phần vụn. Trang trí mỗi chiếc bánh quy với nửa quả hạnh nhân hoặc vỏ cam.
  4. Nướng mỗi mẻ trong 8 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Chuyển bánh vào giá để nguội. Bảo quản trong hộp kín.
  5. Món Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức đã hoàn thành.
Bánh quy gừng - Bánh quy giáng sinh của Đức
Bánh quy gừng – Bánh quy giáng sinh của Đức

Lưu ý khi dùng món ăn

Ngon hơn khi ủ lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.