Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo

Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo (đối với bánh có đường kính 20 cm)

Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo là loại bánh mang hương vị thơm ngon và vẻ ngoài hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo bạn cần

Đối với bánh:

  • 110 g dừa mềm,
  • 125 g đường cắt nhỏ
  • 120 g sữa chua đậu nành
  • 1-2 muỗng cà phê vani chiết xuất hoặc 1 gói đường vani
  • 150 g sô cô la (70%)
  • 2 muỗng canh sữa đậu nành

    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 180 g bột mì
  • 150g mứt nho đen

Đối với lớp phủ:

  • 200g sô cô la đen

    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1-2 nắm kẹo dẻo mini

Mứt nho đen (cho một ly):

Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
  • 300 g nho đen tươi hoặc đông lạnh
  • 300 g đường
  • 100 ml nước

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, nấu trong 30 phút. Sau đó cho vào lọ đã tiệt trùng và đậy kín nắp lọ. Để nguội hoàn toàn.

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C. Cho mỡ vào chảo bánh tròn (20 cm).
  2. Trong một cái tô cao, đánh đường và dầu dừa cho đến khi nổi bọt.
  3. Thêm sữa chua và vani vào và tiếp tục khuấy. Các cục u hiện đang hình thành, nhưng đừng lo lắng, chúng sẽ tự tiêu biến trở lại sau đó.
  4. Để sang một bên và đun chảy sô cô la trong một nồi đun đôi. Sau đó cho vào hỗn hợp sữa chua và khuấy đều. Cho sữa đậu nành vào khuấy đều.
  5. Trộn đều bột nở, muối và bột mì rồi cho vào âu bột. Đánh đều cho đến khi bột không còn vón cục.
  6. Cho bột vào chảo nướng và dùng phới hoặc phới đánh mịn. Nướng trong 35-40 phút. Chèn tăm để kiểm tra. Không được có bất kỳ phần nào còn sót lại của bột dính vào nó. Để bánh nguội hoàn toàn.
  7. Lấy hộp ra khỏi hộp và đặt lên giá bánh với mặt dưới hướng lên trên. Dùng dao sắc chia bánh thành hai phần đế bằng nhau. Đặt đế trên cùng trên một giá dây khác hoặc một tờ giấy nướng.
  8. Cho mứt vào chảo đun nhỏ lửa. Đánh bóng kệ dưới cùng với nó và đặt kệ trên cùng trở lại.
  9. Đun chảy 150 g sô cô la và dầu rồi đánh đều bánh lên các mặt.Rải kẹo dẻo lên trên.
  10. Đun chảy phần sô cô la còn lại và nhỏ trên kẹo dẻo.
  11. Đặt bánh vào tủ lạnh cho đến khi sô cô la cứng lại.

    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo
    Cách làm Bánh sô cô la nhân nho và kẹo dẻo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *