Bánh táo nướng

Cách làm Bánh táo theo công thức của Nga

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh táo theo công thức của Nga

Vài tháng trước, tôi được mời đến một buổi trò chuyện cà phê với Elena, cô ấy đã làm tôi ngạc nhiên với một chiếc bánh táo thật tuyệt vời. Chiếc bánh này có lớp vỏ rất giòn, lớp bột mềm mịn và hương táo ngọt ngào. Tất nhiên, tôi muốn công thức của nó, mặc dù tôi thực sự không thích nướng bánh, bởi vì nó luôn có vẻ như là một ngành khoa học độc lập đối với tôi và tôi ngưỡng mộ những người có thể chỉ đơn giản tạo ra 1, 2, 3 chiếc bánh hoặc thậm chí là bánh nướng.

Nhưng Elena nói rằng công thức này rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được và ngay cả nam giới cũng không thể làm sai. Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã đứng cùng nhau trong bếp để dạy tôi thợ làm bánh tốt hơn. Và vâng, chiếc bánh này thực sự rất dễ làm và nhanh chóng và có rất nhiều khả năng để sửa đổi. Chúng tôi giới thiệu cho bạn phiên bản cơ bản ở đây. Làm thế nào nó có thể được sửa đổi tốt nhất? Chỉ có thể thêm một chút quế vào bột, hoặc một vài loại hạt (caramen), sử dụng lê thay vì táo hoặc hoặc. Đơn giản chỉ cần kết hợp những gì bạn muốn và những gì tủ đựng thức ăn cung cấp.

Ở Nga, món bánh này được gọi là Charlottka, và như Elena đã nói với tôi khi chuẩn bị, nó thực sự là một công thức ban đầu của Anh và bây giờ có vô số biến thể. Trong phiên bản gốc của nó, chiếc bánh này cũng thường được phục vụ với một lớp bánh pudding. Cách tốt nhất là bạn nên chia phần bột bánh sau khi nướng và lót một lớp bánh pudding giữa các đế bánh.

Đối với một loại bánh có mùi vị đặc biệt, Elena khuyên bạn nên để táo trong vài ngày cho đến khi chúng hơi nhăn lại. Nhân tiện, quy tắc chung cho số lượng nguyên liệu là: 1 cốc bột mì + 1 cốc đường, 4 quả trứng và 4 quả táo. Đối với những người muốn biết chính xác, chúng tôi cũng đã cân nhắc các thành phần.

Vì vậy, tất cả mọi người – bao gồm cả những người đàn ông! – Hãy bắt tay vào việc nướng bánh, miễn là có những quả táo thơm ngon tuyệt vời và làm những người thân yêu của bạn ngạc nhiên.

Nguyên liệu làm Bánh táo

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 150 g bột mì
 • 210 g đường
 • 4 quả táo (cỡ trung bình, tốt nhất là loại đỏ, ví dụ như Boskoop hoặc Cox Orange)
 • 4 quả trứng (nhiệt độ phòng)
 • Bột quả vani hoặc 1 thìa cà phê vani xay
 • một ít bơ hoặc dầu cho chảo
Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn làm Bánh táo

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 240 ° C.
 2.  Rửa sạch táo, chà xát cho khô sau đó dùng dao gọt lõi hoặc cắt đôi quả táo rồi cắt bỏ vỏ. Tùy theo thời gian có sẵn hoặc nếu bạn thích mà cắt táo thành những miếng dày hay mỏng. Cái bát có thể ở trên!
 3.  Chuẩn bị hai bát trộn có cùng kích thước. Đầu tiên hãy tách trứng. Cho lòng trắng trứng vào một bát và đựng lòng đỏ trứng vào bát còn lại. Đánh lòng trắng trứng và một nửa lượng đường bằng máy đánh trứng của máy trộn nhà bếp cho đến khi bạn có thể đảo bát và lòng trắng trứng không di chuyển.
 4.  Cho nửa đường còn lại và cùi vani vào tô cùng với lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt.
 5.  Cẩn thận đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, thêm một phần ba bột đầu tiên – tốt nhất là rây – và gấp vào hoặc trộn cẩn thận mà không cần máy xay thực phẩm, chỉ cần dùng thìa nướng. Khi không còn thấy bột nữa, cho dần phần bột còn lại vào và dùng thìa nướng thật kỹ cho đến khi không còn thấy bột nữa và tất cả đều là một khối bột mịn. Đừng khuấy động quá nhiều ở đây!
 6.  Lót giấy nướng xuống đáy hộp đựng bánh rồi kéo căng vào hộp thiếc. Cắt bỏ phần giấy nhô ra và gấp lại, nếu nước táo chảy ra thì táo sẽ không bị tràn ra sàn lò. Bôi bơ mềm lên đáy và thành chảo bánh.
 7. Cho táo vào hộp thiếc và xếp thành từng vòng tròn.
 8. Cẩn thận đổ bột lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C. Đầu tiên đặt đồng hồ thành 30 phút. Sau khi hết thời gian, cẩn thận dùng que gỗ chọc vào bánh và kiểm tra xem bánh có để lâu hơn một chút không. Bánh của chúng tôi sau đó mất 45 phút trong lò nướng của tôi. Điều này tất nhiên có thể thay đổi tùy theo lò. Bánh đã sẵn sàng khi lớp vỏ bánh đã chín vàng đẹp mắt và giòn ở trên và không còn bột dính vào que gỗ mà que đã khô.
 9. Lấy ra khỏi khuôn và rắc một ít đường bột đã rây. Tất nhiên, kem tươi hoặc bánh pudding hoặc sốt vani hoặc … Nhưng chiếc bánh bông lan nhẹ nhàng này tự nó cũng là một niềm mơ ước.
 10. Món Bánh táo đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *