Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng

Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng

Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng là món ăn tráng miệng hay là một món ăn phụ hấp dẫn cho gia đình bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm mó n Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng  nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh:

  • 240 ml (1 cốc) sữa đậu nành

    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng
    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng
  • 80 g (1/4 cốc) sữa chua đậu nành
  • 1 muỗng canh giấm rượu trắng
  • 100 ml dầu thực vật
  • 2 thìa hạt lanh xay
  • 150 g (3/4 cốc) đường
  • 1/2 thìa cà phê vani xay
  • 200 g (1 1/4 cốc cộng với 2 muỗng canh) hạt anh túc, xay (Xay chúng trong cối xay cà phê nhỏ. Đảm bảo cối xay phù hợp để xay hạt có dầu.)
  • 200 g (1 1/2 chén cộng với 3 muỗng canh) bột mì
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào

    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng
    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 200 g quả việt quất đen và việt quất

Đối với các mảnh vụn:

  • 100 g (3/4 chén cộng với 1 muỗng canh) bột mì
  • 50 g (1/4 cốc) đường
  • 3 muỗng canh dầu thực vật

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C và lót chảo tròn (đường kính 20 cm) bằng giấy da hoặc bôi mỡ vào chảo.
  2. Cho sữa, sữa chua và giấm vào bát rồi để yên cho đông lại trong 2 phút.
  3. Khuấy đều các nguyên liệu lỏng còn lại cùng với hạt lanh.
  4. Cho đường, vani và hạt anh túc vào khuấy đều.
  5. Trộn với các thành phần còn lại.
  6. Khuấy 3-4 muỗng canh quả mọng và đổ bột vào chảo đã chuẩn bị.
  7. Đặt những quả mọng còn lại lên trên và chuẩn bị lớp phủ streusel bằng cách kết hợp tất cả các nguyên liệu trong một cái bát.
  8. Dùng tay tạo thành những viên vụn bánh lớn rồi đặt lên trên mặt bánh.
  9. Nướng trong vòng 45 – 50 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch.
  10. Để bánh nguội trong 15 phút. Lấy chảo ra và để nguội hoàn toàn trước khi dùng.

    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng
    Cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng

Thông tin về món Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng

Bạn chắc chắn nên thử xay hạt anh túc cho công thức này! Hạt dưới đất tiết ra một số dầu, giúp giữ độ ẩm. Một điều khác giúp ích là đủ chất béo và đường! Tôi đã điều chỉnh công thức một chút cho điều đó.

Đối với nhân quả mọng, bạn có thể sử dụng cả quả việt quất đen và quả việt quất hoặc hỗn hợp của cả hai. Nếu không có chảo dạng lò xo 20 cm, bạn có thể sử dụng chảo lớn hơn. Nhưng vui lòng xem bánh và nhớ nướng bánh trong thời gian ngắn hơn.

Hướng dẫn cách làm Bánh vụn hạt anh túc với quả mọng đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.