Cách làm Cuôn bắp cải với khoai tây nghiền

Cách làm Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền

Công thức nấu ăn :Cách làm Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền

Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền là một món ăn thơm ngon ,bạn cần dành nhiều thời gian cho nó để tạo ra một món ăn thật sự ngon miệng.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với cuộn bắp cải :

  • 1 chén gạo lứt
  • 2 chén nước luộc rau hoặc nước
  • 1 củ bắp cải lớn
  • 200 g (7 oz) * tempeh
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 củ hành tây lớn,
  • 1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu,
  • 1 muỗng cà phê
  • muối cỏ xạ hương khô và hạt tiêu

    Cách làm Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền
    Cách làm Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền
  • 80 ml (1 / 3 chén) nước luộc rau
  • 35 g (1/4 chén) đậu phộng rang, muối
  • 2 muỗng cà phê xì dầu
  • 2 muỗng cà phê ớt bột nóng hoặc nhẹ
  • thêm muối và tiêu cho vừa miệng
  • 1 chén nước

Đối với khoai tây nghiền:

  • 750 g khoai tây (26,5 oz) (dạng sáp, không chứa tinh bột!)
  • 1/2 cốc sữa đậu nành không đường
  • 1 thìa dầu ô liu
  • muối, tiêu và nhục đậu khấu, để nếm thử

Đối với nước sốt:

  • 1 củ hành tây,
  • 1 thìa dầu thái nhỏ
  • 150 g (5,3 oz) đậu phụ hun khói,
  • 1 thìa bột cà chua
  • 1 thìa bột mì hoặc tinh bột

    Cách làm Cuôn bắp cải với khoai tây nghiền
    Cách làm Cuôn bắp cải với khoai tây nghiền
  • 240 ml (1 chén) rau nước dùng
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1/4 t lá kinh giới khô
  • 1/4 t húng tây khô
  • 1/4 t lá oregano khô
  • Muối tiêu vừa ăn

Hướng dẫn cách làm

Đối với bắp cải

  1. Cho gạo vào nồi và thêm 2 cốc nước luộc rau hoặc nước. Đun sôi và nhỏ lửa cho đến khi hoàn thành. Thêm một ít nước nếu cần thiết.
  2. Cho ít nước vào nồi lớn có rổ hấp. Đun sôi và cho đầu bắp cải vào. Đậy vung và hấp trong 5 phút. 
  3. Đeo găng tay để bảo vệ tay sau đó cắt bỏ 2 lá bên ngoài. Dùng nĩa để bóc chúng ra. Cái này dễ ợt.
  4.  Nếu không, hãy hấp bắp cải lâu hơn một chút và đặt chúng sang một bên để nguội. (Tôi đã đặt chúng trong một cái bát kim loại lớn.)
  5. Cắt thêm 10 chiếc lá và đặt chúng sang một bên. Bạn nên hấp bắp cải nhiều hơn một chút ở giữa để lá dễ bóc hơn. Tôi hấp nó 2-3 phút trước khi bóc 2 lá khác.
  6. Cất phần bắp cải còn thừa trong tủ lạnh. Tôi sẽ đăng công thức nấu món bắp cải hầm trong một hoặc hai ngày nữa để bạn có thể sử dụng hết.
  7. Cho tempeh vào nồi và hấp trong 10 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vị đắng nào. Đặt tempeh sang một bên để làm mát.
  8. Cho một thìa dầu vào chảo lớn. Thêm hành tây và ớt chuông và nâu trong 5-7 phút. Cho tempeh vụn vào chảo, thêm cỏ xạ hương, muối và hạt tiêu rồi đảo đều. Chiên trong 5 phút. Cho 1/3 cốc nước dùng và đậu phộng vào máy xay. Thêm hỗn hợp tempeh và xung. Hỗn hợp không cần phải mịn hoàn toàn, một ít đậu phộng và ớt là ok.
  9. Cho gạo đã nấu chín vào một cái tô lớn và trộn với các thứ trong máy xay sinh tố. Thêm xì dầu, ớt bột, nêm muối tiêu vừa ăn.
  10. Làm nóng lò ở 200 ° C (400 ° F). Chuẩn bị sẵn một đĩa nướng có thể chứa 6 cuộn bắp cải lớn hoặc sử dụng hai cuộn nhỏ hơn.
  11. Đặt một lá bắp cải lên bề mặt làm việc của bạn và đặt 1/6 phần nhân vào giữa. Gấp các mép lại và bọc lại. (Nó giống như cách gói bánh burrito!) Đặt cuộn bắp cải với đường nối xuống trong lần nghỉ thứ hai và lặp lại.
  12.  Đặt cuộn trên đĩa nướng đã chuẩn bị của bạn và lặp lại điều này với các cuộn bắp cải còn lại. Đổ nước dùng vào đĩa. (Tôi đã dùng hai món và chia nước dùng cho hai món.) Đậy bằng giấy bạc và nướng trong 45 phút. Lấy giấy bạc ra và nướng hoặc nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi phần ngọn bắt đầu hơi nâu.

Đối với khoai tây nghiền

  1. Gọt vỏ khoai tây, làm tư và cho vào nồi lớn với lượng nước muối vừa đủ ngập khoai tây. Đun sôi trong 20-25 phút hoặc cho đến khi mềm. Xả chúng.
  2.  Thêm sữa đậu nành và dầu vào nồi bạn vừa luộc khoai tây, đun nóng hỗn hợp. (Không cần thiết phải đun sôi.)
  3. Thêm khoai tây, nghiền bằng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây và đảm bảo trộn đều chất lỏng. Một vài mẩu khoai tây nhỏ chưa gọt vỏ là hoàn toàn ổn! Tôi thích món khoai tây nghiền của mình theo cách đó.

Đối với nước sốt

  1. Cho hành và dầu vào chảo nhỏ và phi thơm hành. Khi nó đã chín vàng đẹp mắt, cho đậu phụ vào và chiên cho đến khi giòn
  2. Thêm tương cà chua, bột mì, nước luộc rau và rượu vang đỏ. Khuấy đều cho đến khi bột cà chua được hòa tan. Thêm các loại thảo mộc và nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại một chút.
  3. Sau khi cuộn bắp cải của bạn đã hoàn thành, hãy phục vụ với khoai tây nghiền và nước sốt. Toàn bộ món ăn sẽ phục vụ từ bốn đến sáu người.

    Cách làm Cuôn bắp cải với khoai tây nghiền
    Cách làm Cuôn bắp cải với khoai tây nghiền

Thông tin về món Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền

Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền là một món ăn truyền thống của Đức. Nếu bạn nhìn vào thành phần và bề ngoài, bạn sẽ thấy khá rõ cách nấu ăn của người Đức: Tối đa thịt và khoai tây trên đĩa và vui lòng giấu những loại rau đó đi! Tôi nghĩ ở đây cây bắp cải đang hoạt động khá tốt trong bộ trang phục ngụy trang nhạt màu của nó, phải không? Hãy đối mặt với nó, món bắp cải cuộn truyền thống thật xấu xí. 

Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền có thể sẽ không xuất hiện trên một trong những tạp chí phong cách sống sang trọng đó hoặc trên bảng Pinterest màu hồng và sạch đẹp yêu thích của chúng tôi. Và thật là một nỗi đau mà họ phải chuẩn bị! Làm thế nào để bạn xử lý cái quái gì với toàn bộ phần đầu của bắp cải và biến những chiếc lá của Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền thành những chiếc giấy gói gọn gàng để làm nhân? Chà, tất cả những lo lắng và phàn nàn này là hoàn toàn hợp lệ. 

Nhưng Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền cũng khá ngon! Đặc biệt nếu bạn cho Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền với cơm, tempeh, và đậu phộng và phủ lên trên chúng với nước sốt “thịt xông khói”. Và về bắp cải đó: thực sự rất dễ dàng để bóc lá và giữ Cuộn bắp cải với khoai tây nghiền nguyên vẹn hoàn toàn nếu bạn chỉ chần cả đầu trong một cái chậu lớn. Và đừng lo lắng về bất kỳ lá bắp cải nào còn sót lại! Tôi cũng có một giải pháp cho điều đó!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.