Cách làm món Bánh gừng sô cô la

Cách làm món Bánh gừng sô cô la

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh gừng sô cô la

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tặng bạn bè của mình những món quà có thể ăn được trong những ngày lễ năm nay, bạn nên tặng kèm món Bánh gừng sô cô la này. Nó được lấy cảm hứng từ một loại sô cô la bánh gừng mà tôi đã thử gần đây.

Thành phần nguyên liệu

Thành phần

  • 250 g (2 1/2 cốc) yến mạch cuộn
  • 50 g (1/4 cốc) đường nâu
  • 64 g (1/4 cốc) bơ hạnh nhân
  • 2 thìa cà phê gia vị bánh gừng *
  • 1 thìa cà phê quế
  • 1/4 – 1/2 thìa cà phê muối
  • 60 ml (1/4 cốc) dầu hạt cải
  • 60 ml (1/4 cốc) mật hoa agave đen

    Cách làm món Bánh gừng sô cô la
    Cách làm món Bánh gừng sô cô la
  • 60 g (1/3 cốc) quả phỉ, cắt nhỏ
  • 100 g (3,5 oz) sô cô la sữa gạo đen hoặc sô cô la nửa tuần, thái nhỏ

Gia vị bánh gừng:

  • 5 muỗng canh + 2 muỗng canh quế xay
  • 4 muỗng cà phê đinh hương xay
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê rau mùi
  • 1/2 muỗng cà phê hoa hồi xay

    Cách làm món Bánh gừng sô cô la
    Cách làm món Bánh gừng sô cô la
  • 1/4 muỗng cà phê bạch đậu khấu
  • 1/4 muỗng cà phê đất
  • Kết hợp tất cả các thành phần và bảo quản trong hộp kín khí.

Hướng dẫn cách làm

  1. Lót một tờ giấy nướng bằng giấy da và làm nóng lò nướng của bạn ở 200 ° C (400 ° F).
  2. Kết hợp tất cả các thành phần ngoại trừ hạt phỉ và sô cô la và trộn đều.
  3. Trải lên khay nướng và nướng trong 5 phút.
  4. Thêm hạt phỉ, trộn đều và nướng thêm 7 phút.
  5. Lấy ra khỏi nhiệt và trộn với sô cô la.
  6. Khi sô cô la tan chảy (sau 2-3 phút) trộn lại và để nguội hoàn toàn.
  7. Chuyển vào lọ thủy tinh.

    Cách làm món Bánh gừng sô cô la
    Cách làm món Bánh gừng sô cô la

Thông tin về món ăn

 Tôi không biết rằng Lebkuchen (phiên bản bánh gừng của Đức) và sô cô la lại kết hợp với nhau tốt đến vậy, đặc biệt nếu sô cô la là một loại sô cô la đậm, đậm. 

Các gia vị ấm áp và sô cô la thơm bổ sung cho nhau rất tốt! Nghiêm túc mà nói, chúng ta nên cho gia vị bánh gừng và sô cô la vào tất cả mọi thứ và dùng nó vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Được tốt thôi. Có lẽ chúng ta hãy bắt đầu với bữa sáng và đồ ăn nhẹ. Bởi vì món Bánh gừng sô cô la nóng, giòn và thơm này đi kèm với sô cô la và các loại hạt rang khá dễ gây nghiện. Bạn có thể sẽ ăn vặt nó cả ngày.

Công thức cho món Bánh gừng sô cô la này rất linh hoạt. Nếu không có mật hoa cây thùa đen, bạn có thể dùng xi-rô cây phong hoặc gạo. Thay vì đường nâu, bạn có thể sử dụng đường dừa hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Thay vì hạt phỉ, hãy sử dụng hạnh nhân hoặc hồ đào. Nó thực sự không quan trọng miễn là chúng được rang. Các loại bánh không chứa gluten cũng sẽ ổn. 

Đối với các loại gia vị, tôi đã sử dụng một cửa hàng mua hỗn hợp bánh gừng nhưng hỗn hợp bánh gừng cũng hoạt động tốt. Mặc dù vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hỗn hợp bánh gừng đích thực và không thể tìm thấy, tôi đã bao gồm công thức của tôi bên dưới.

Một lưu ý nhỏ về muối: Tôi đã cho toàn bộ 1/2 thìa cà phê và tôi nghĩ rằng điều này thực sự làm tăng thêm hương vị và làm cho món Bánh gừng sô cô la thậm chí còn ngon hơn. Nhưng hãy giảm nó xuống còn 1/4 muỗng cà phê.

Hướng dẫn cách làm Bánh gừng sô cô la đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.