Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức

Cách làm món chay Cà ri cổ điển của Đức

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức

Cà ri cổ điển của Đức là món ăn phù hợp với mùa hè.Mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị 15 phút-Nấu 25 phút-Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm món Cà ri cổ điển của Đức bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Đối với cà ri:

  • 144 gluten lúa mì quan trọng (1 cốc)

    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
  • 10 bột đậu xanh (2 muỗng canh)
  • 25 men dinh dưỡng (¼ cốc)
  • muỗng cà phê majoram khô
  • muỗng cà phê bột hành
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng cà phê muối
  • 65 đậu phụ 
  • tép tỏi băm

    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
  • 240 ml nước lạnh (một cốc)

Cho nước sốt cà ri :

  • 250 g tương 
  • 60 ml nước (¼ cốc)
  • muỗng canh nước tương
  • muỗng canh bột cà ri

    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
  • ½ muỗng cà phê ớt cayenne

Bạn cũng cần:

  • muỗng canh dầu để chiên
  • bột cà ri bổ sung để rắc

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Để làm cà ri :

  1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C.
  2. Trong một bát, kết hợp gluten lúa mì quan trọng, bột đậu xanh, men dinh dưỡng, hạt cải, bột hành, hạt tiêu và muối.
  3. Nghiền đậu phụ (hoặc dùng nĩa tán nhuyễn).
  4. Thêm đậu phụ đã nghiền, tỏi và nước vào hỗn hợp lúa mì quan trọng và nhào cho đến khi mọi thứ kết hợp.
  5. Để bột nghỉ trong một hoặc hai phút và nhào nhanh một lần nữa.
  6. Chia thành bốn phần bằng nhau của seitan.
  7. Cuộn các miếng seitan thành các khúc gỗ, sau đó đặt chúng lên một miếng giấy bạc lớn.
  8. Quấn giấy bạc xung quanh chúng, sau đó xoắn các đầu bên. Đừng quấn giấy bạc quá chặt vì nó có thể bị bung ra trong khi nướng.
  9. Đặt xúc xích lên khay nướng và nướng trong 25 phút.
  10. Để nguội hoàn toàn.

Để làm nước sốt cà ri:

Cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi nhỏ và nấu ở lửa vừa đến nhỏ trong khoảng một phút.

Để kết hợp

  1. Chiên xúc xích trong 1 muỗng canh dầu.
  2. Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ và trộn với nước sốt.
  3. Rắc thêm bột cà ri lên trên để dùng.

    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức
    Cách làm món Cà ri cổ điển của Đức

Thông tin về món ăn

Mùa hè cuối cùng đã đến ở Đức. Tôi nghĩ năm nay mọi người đều được tận hưởng bầu không khí trong lành và ấm áp hơn bình thường. Vì vậy, tôi quyết định mang lại công thức nấu cà ri cổ điển của Đức dựa trên cách làm của mình. Vì với tôi Cà ri cổ điển của Đức có nghĩa là mùa hè. Đó là một trong số ít món thịt mà tôi thực sự yêu thích khi còn nhỏ, mặc dù tôi không thường xuyên ăn nó.

Thành phần chính là xúc xích thường được nấu trên vỉ nướng. Đôi khi nó cũng chỉ được chiên. Nó được cắt thành từng miếng, phủ một lượng sốt cà ri tốt cho sức khỏe và phủ thêm bột cà ri. Với sự trợ giúp của seitan tự làm, bạn có thể dễ dàng làm ra phiên bản thuần chay của món ăn đường phố truyền thống này.

Đối với bọn trẻ chúng tôi, món Cà ri cổ điển của Đức được dành riêng cho những dịp đặc biệt và nghĩ về món ăn này sẽ mang lại rất nhiều kỷ niệm. Loại xúc xích này thường được ăn ở các xe bán đồ ăn. Phải, đó là chuyện của những năm 80! Chúng tôi gọi những chiếc xe tải đó là wurstbude , bạn có thể dịch là quầy xúc xích. Nhưng dịch theo nghĩa đen hơn sẽ là gian hàng xúc xích. Được rồi, tôi thừa nhận đó không phải là xe tải. Chúng giống như những đoàn lữ hành rất nhỏ, bạn phải kết nối với một chiếc ô tô để di chuyển chúng.

Những gian hàng xúc xích này vẫn là một phần rất quan trọng trong mỗi hội chợ của Đức. Có những món rất lạ mắt, nhưng xe bán đồ ăn hội chợ cơ bản sẽ có khoai tây chiên và xúc xích. Tôi nhớ đã đi đến những hội chợ nhỏ ở làng tôi. Có hai sự kiện hàng năm và chúng được gọi là schützenfest và feuerwehrfest (hội chợ đội cứu hỏa). Tôi thực sự quặn lòng khi nghĩ về schützenfestbây giờ, nó có vẻ quá lỗi thời và kỳ lạ.

Ngoài ra, tôi không thích vũ khí nhiều như vậy. Nhưng khi chúng tôi còn là những đứa trẻ ở một ngôi làng, thật vui khi đến đó. Nó thực sự là điểm nổi bật của năm. Bạn có thể xem mọi người bắn vào một con đại bàng bằng gỗ trên một cây cột lớn. Họ sử dụng nỏ và trông hơi giống Robin Hood cũ, không hợp thời trang.

Họ có đồng phục màu xanh lá cây rừng với huy chương và mũ. Cuối cùng, người bắn ra con đại bàng cuối cùng sẽ là vua hoặc nữ hoàng thiện xạ. (Chúng tôi là một ngôi làng khá “hiện đại”, phụ nữ cũng được phép bắn đại bàng.)

Trở thành vua hay nữ hoàng của các thiện xạ là siêu đắt. Tôi thậm chí không nhớ bạn đã phải trả tiền cho những gì (có lẽ là rất nhiều đồ uống), nhưng nó là rất nhiều! Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số người cố tình bỏ qua con đại bàng, vì vậy họ sẽ không phải trả tiền cho tất cả những đồ uống đó và những thứ như vậy.

Những người phụ nữ sẽ mặc những chiếc váy xinh xắn, có một cuộc diễu hành qua làng với những tay thiện xạ và phụ nữ từ các làng khác, các ban nhạc diễu hành, trẻ em và đủ loại người. Họ giật kẹo vào chúng tôi.

Nữ hoàng và nhà vua sẽ đi xe ngựa. Và sau đó tất cả họ sẽ kết thúc trong một căn lều rất nóng và mọi người đều say xỉn. Bọn trẻ chúng tôi sẽ xem cuộc diễu hành, có thể cũng đi bộ trong đó. Bị theo dõi bởi tất cả những người bên lề, thật là thoát ra! Và sau đó chúng tôi sẽ đi trên một băng chuyền, mua đồ chơi bằng nhựa mà chúng tôi không cần, có thể chơi một vài vòng ném lon và ăn khoai tây chiên (với sốt mayonnaise cho tôi) và Cà ri cổ điển của Đức.

Tất nhiên Cà ri cổ điển của Đức không chỉ dành cho hội chợ. Đó là một thành phần khá vững chắc của văn hóa thức ăn nhanh và đường phố của Đức, ít nhất là ở Tây Đức và Berlin. Bạn thường ăn nó ở quầy xúc xích hoặc ở một nơi mà chúng tôi gọi là Pommesbude (quầy bán khoai tây chiên / khoai tây chiên).Cà ri cổ điển của Đức (ở một số vùng của đất nước) là phiên bản tiếng Đức của Fish and Chips.

Nếu bạn tự làm món Cà ri cổ điển của Đức của riêng mình, sẽ có rất nhiều khả năng, đặc biệt là khi nói đến sốt cà ri tương cà. Tôi rất có ý kiến ​​về điều này, đặc biệt là kể từ khi tôi lớn lên với một cửa hàng mua cà ri sốt cà chua mà tôi vẫn yêu thích. Nhưng bạn biết đấy, đây chỉ là món Cà ri cổ điển của Đức của tôi, tất nhiên là có những món khác.

Tôi đã cố gắng giữ mọi thứ đơn giản với công thức nấu món Cà ri cổ điển của Đức của mình cũng như với công thức nước sốt cà ri. Tôi thích chọn loại bột cà ri nhẹ, nhưng bạn cũng có thể làm món này với bột cà ri nóng.

Nếu bạn nấu món này ở nhà, bạn cũng có thể mang xúc xích đã chuẩn bị ra lò nướng và ném chúng lên vỉ nướng. Chỉ cần cắt nhỏ hai đầu và trộn với nước sốt là bạn đã có ngay một món thịt giả khá nhanh chóng và dễ dàng. Và có thể bạn có thể mang theo một mẻ bánh mì lửa trại . Hoặc bạn có thể phục vụ món này theo cách cổ điển với một số khoai tây chiên ở bên cạnh. Nhưng đừng quên sốt mayonnaise!

Hướng dẫn cách làm món Cà ri cổ điển của Đức đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.