Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata

Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata

Công thức nấu ăn :Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata

Pasta sốt Arrabbiata là một món ăn tối thiểu mà vẫn rất ngon! Tại nhà hàng, họ chế biến món này bằng cách phi tỏi tươi và ớt trong dầu nóng trong vài giây trước khi cho nước sốt cà chua vào. Và đó, theo tôi, đó là bí quyết duy nhất để có món Pasta sốt Arrabbiata ngon.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

  • 1 quả ớt chuông đỏ lớn

    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
  • 200 g (7,14 oz) cà chua bi, chia làm tư
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 5 tép tỏi băm
  • ớt băm vừa ăn
  • muối và tiêu
  • 120 g (4,28 oz) dischi volanti hoặc macaroni

    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
  • 200 g (7,14 oz) đậu  edamame đông lạnh, có vỏ

    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C (400 ° F).
  2. Nửa quả ớt chuông, bỏ cuống và hạt.
  3. Đặt lên khay nướng (mặt cắt xuống) có lót giấy da và nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi da bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  4. Chuyển sang bát và đậy bằng đĩa.
  5. Để nguội hoàn toàn.
  6. Lột bỏ vỏ và cho ớt vào máy xay.
  7. Thêm cà chua và xay nhuyễn.
  8. Đun nóng dầu trong chảo và phi thơm tỏi và cà chua trong khoảng một phút. Đảm bảo rằng tỏi không bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  9. Thêm ớt và cà chua.
  10. Nấu trong 2-3 phút.
  11. Nêm với muối và hạt tiêu.
  12. Để qua một bên.
  13. Đun sôi 2-3 lít nước muối trong một cái nồi lớn.
  14. Thêm mì ống và edamame và nấu theo hướng dẫn gói mì ống.
  15. Để ráo mì và trộn với nước sốt.
  16. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata
    Cách làm món Pasta sốt Arrabbiata

Thông tin về món ăn

Đối với phiên bản tự chế này, tôi muốn làm một cái gì đó lạ mắt hơn một chút. Tôi bắt đầu bằng cách sử dụng ớt nướng cùng với cà chua và tôi nấu mì ống cùng với edamame (đậu nành xanh) để bổ sung thêm protein. Món mì ống cũng có nghĩa là rất lạ mắt. Tôi đã dùng món dischi volanti: mì ống đĩa bay. Nhưng hóa ra họ có một chút thất vọng. Chưa nấu chín, chúng trông giống như những chiếc vỏ ốc dẹt rất gọn gàng.

Sau khi nấu chín, chúng tan rã như một dự án thất bại của NASA. Vì vậy, mặc dù món mì có thể trông không hoàn hảo cho lắm, nhưng công thức này hoàn toàn ngon. Và nhìn vào màu sắc! Tôi thề rằng món mì  Pasta sốt Arrabbiata này sẽ làm cho ngày đông xám xịt của bạn. Ngoài ra, không phải thức ăn nóng là phương thuốc tốt nhất bất cứ khi nào bạn cảm thấy lạnh?

Loại chilis tôi sử dụng là ớt habaneros và ớt cầu vồng Bolivia. Thứ hai là một hạt tiêu khá tuyệt vời! Nó có nhiều màu sắc khác nhau với phạm vi từ vàng-trắng trên đỏ tươi đến tím! Và vì không dễ tìm thấy các loại ớt khác nhau ở Đức, nơi chúng tôi thường phải tìm một loại ớt gọi là pepperoni, tôi lấy mọi loại ớt tôi có thể phát hiện và đông lạnh. Tôi là một người tích trữ ớt bí mật.

Hướng dẫn cách làm món Pasta sốt Arrabbiata đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *