thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo

Cách làm món thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo đậm đà hương vị ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm món thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo đậm đà hương vị ẩm thực kiểu Đức

Đây là sự thích nghi của tôi từ món thịt lợn nướng nhồi thịt, một đặc sản của vùng Thuringia, miền Đông nước Đức. Nếu bạn thích dùng thịt lợn, bạn chỉ cần chuẩn bị cho thời gian nấu lâu hơn. Yêu cầu người bán thịt cắt một túi lớn vào rang để nhồi. Có thể thay táo bằng lê, và có thể chuẩn bị trước phần nhân.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo thăn ngồi cải và táo :

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nhân bánh:

  • 2 quả táo vừa và nhỏ
  • 1 muỗng canh bơ sữa
  • 1 thìa đường
  • 1 pound dưa cải bắp
  • 1 lá nguyệt quế nhỏ
  • ½ chén rượu trắng khô
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay

Uớp thịt để quay:

  • 2,5 pound thịt thăn lợn cắt trung tâm, có túi để nhồi
  • 2 muỗng canh bơ sữa
  • 2 củ hành tây, thái nhỏ

Dụng cụ để quay

  • Butcher sợi xe
  • Một cây kim khâu lớn
  • Lò nướng kiểu Hà Lan, tốt nhất là bằng gang
thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo
thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo

Hướng dẫn nấu món thịt heo thăn nhồi dưa cải và táo:

Ta thực hiện thoe các bước sau:

  1. Gọt vỏ và lõi táo. Quý và cắt lát mỏng. Đun nóng 1 muỗng canh bơ sữa trong chảo ở lửa vừa đến to. Cho táo vào nấu khoảng 2 đến 3 phút, khuấy đều. Thêm đường vào nấu, khuấy đều cho đến khi táo mềm và chuyển thành caramel nhẹ nhưng không để táo chuyển màu nâu.
  2. Trút dưa cải vào chao. Xả lại với nước lạnh và để ráo một lần nữa. Cho dưa cải, lá nguyệt quế và rượu vào chảo. Đậy nắp và giảm lửa liu riu. Nấu trong 10 phút, khuấy một hoặc hai lần. Nêm với muối và hạt tiêu. Lấy lá nguyệt quế ra và để sang một bên để nguội.
  3. Làm nóng lò ở 350 độ F.
  4. Dùng khăn giấy thấm khô đồ rang và xát muối tiêu từ trong ra ngoài. Chuẩn bị sẵn một cây kim với khoảng 1 foot sợi xe bán thịt. Đặt phần nhồi đã nguội vào giữa lò nướng và khâu kín lại bằng sợi xe bán thịt. Dùng khăn giấy thấm khô đồ rang một lần nữa; nếu thịt bị ướt từ chất lỏng nấu dưa cải, thịt sẽ không có màu nâu.
  5. Đun nóng 1 muỗng canh bơ sữa trong chảo lớn và rang nâu xung quanh ở nhiệt độ cao. Đặt nó trong một lò nướng của Hà Lan.
  6. Đun nóng muỗng canh bơ sữa còn lại và nấu hành tây cho đến khi trong mờ và bắt đầu mềm, khuấy thường xuyên. Đặt hành tây xung quanh rang trong lò Hà Lan và thêm 1/2 cốc nước. Đậy vung và nướng trong lò đã làm nóng trước trong 1,5 giờ, nướng một hoặc hai lần. Mở nắp và nấu thêm 15 đến 30 phút cho đến khi mặt trên có màu nâu sẫm.
  7. Lấy thịt nướng ra khỏi lò Hà Lan và đậy bằng giấy nhôm để giữ ấm. Xay nhuyễn nước thịt trong chảo và nêm muối và tiêu.
  8. Loại bỏ các sợi xe khỏi quá trình rang. Cắt nó thành từng lát dày và phục vụ nước thịt riêng.
  9. Món ăn đã được hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.