Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Cách làm món Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Công thức nấu ăn: Cách làm món Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Có những con trai mà mắt tôi có thể nhìn thấy trong kỳ nghỉ ngắn ngày của tôi ở New York. Thật không may, tôi đã không quản lý để đặt một số ở đó, vì vậy tôi đang bù đắp điều này bằng món ăn Chủ nhật hôm nay và vẹm tinh chế với táo và hạt thì là. Ngoài ra còn có một chiếc bánh mì bơ tỏi đơn giản, bạn có thể nhúng vào nước kho hoặc thưởng thức với một trong những chiếc pesto. Món pesto tảo từ Nosdisk Tang mà tôi đã thử lần đầu tiên tại Tuần lễ ẩm thực Berlin có vị rất ngon.

New York tất nhiên là rất ẩm thực, với các món ăn Hàn Quốc tuyệt vời từ Her name is Han , mì Trung Quốc từ Mission Chinese, tôm hùm cuộn từ Chợ chelsea và Luke’s Lobster Place cũng như thịt viên Ý từ  The Meatball Shop  và bát Poké tươi từ The Poké Spot. Cảm giác như tôi đã ăn tất cả các món kinh điển của New York, vì còn có bánh mì tròn từ Sadelle’s vàthịt nướng  thực sự ngon, mềm, ngon ngọt từ Hometown BBQ . Vì tôi được mời đến dự một đám cưới ở Upstate New York, chúng tôi cũng đã dành vài ngày ở đó giữa những tán cây vàng – đỏ.

Vào đêm trước của đám cưới, tất cả khách dự đám cưới đã có mặt đều chơi bowling. Lần cuối cùng tôi đi chơi bowling diễn ra an toàn khi bạn vẫn đang tổ chức sinh nhật cho một đứa trẻ và thật vô cùng thú vị khi để những quả bóng hồng nhỏ của bạn lăn trên đường đua trong bóng tối bên cạnh tất cả những người lớn. Đó chính xác là cách tôi cảm thấy một lần nữa. Mọi người xung quanh tôi dường như làm điều đó thường xuyên hơn và có cú đánh này đến cú khác trong khi bóng của tôi lăn và chủ yếu tìm đường sang làn bên trái qua tất cả các hình nón. Ngoài ra còn có một chút dầu mỡ, nhưng vẫn rất ngon bánh pizza tự làm với kích thước điển hình của Mỹ. Đối với đám cưới, có pho mát ngon và bữa tối kiểu gia đình. Năm chiếc bánh cưới đến từ Milk Bar cho món tráng miệngtrên bàn. Chúng bao gồm các hương vị như bánh táo, nhưng cũng có “bánh sinh nhật” và, như người Mỹ yêu thích, bánh quy sô cô la. Mọi thứ đều hơi quá sức đối với tôi và cuối cùng tôi đã không dám thử bánh quy.

Sau tất cả những bữa ăn phong phú này, tôi tự nhủ rằng bây giờ, khi trở lại Đức, tôi cần nhiều rau hơn một chút và trên hết là một món ăn nhẹ hơn một chút. Hoàn hảo như mọi thứ đã nếm thử, tôi chắc chắn cảm thấy đầy đặn và tròn trịa. Món ăn chủ nhật hôm nay với trai là một sự cân bằng tốt, mặc dù tất nhiên là có bánh mì và bơ với nó. Nhưng chỉ có món chủ nhật mỗi tuần một lần. Đối với tôi đó là bữa trưa hoàn hảo ngày hôm nay và tôi thường phục vụ món trai cho khách như một món khai vị. Nó bão hòa, nhưng bạn không bị kiệt sức ngay sau đó. Tất nhiên là tốt nhất nếu sau đó bạn múc tất cả các loại rau ra khỏi kho và nhúng bánh mì vào nước kho cho đến khi nó ngấm.

Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ
Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Thành phần nguyên liệu cho món Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 1 kg trai
 • 50 g tỏi tây
 • 1 quả táo nhỏ
 • 1 củ hẹ
 • 3 nhánh tỏi
 • 3 – 4 nhánh cỏ xạ hương
 • 1/2 bó rau mùi tây lá dẹt
 • 1 thìa cà phê hạt thì là
 • 40-60 g bơ
 • 300 ml rượu trắng
 • 40 ml calvados
 • Bánh mì bột mì
 • Muối, tiêu từ cối xay

  thành phần nguyên liệu
  thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Cắt một nửa tỏi tây, rửa sạch và cắt thành các sợi nhỏ. Táo rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi và cắt thành từng khối vuông có kích thước khoảng 5mm. Bóc vỏ và thái hạt lựu. Bóc 1 tép tỏi và cắt thành từng lát mỏng.
 2. Rửa sạch trai trong nước lạnh. Dùng một lực ấn nhẹ để phân loại những con hến đã mở không còn đóng được nữa, loại bỏ những con còn lại và phủi sạch.
 3. Đun chảy một nửa số bơ trong một cái chảo lớn ở lửa vừa. Xào tỏi tây, hẹ tây, tỏi và táo trong khoảng 5 phút cho đến khi chuyển sang màu trong. Khử mỡ bằng clavados. Thêm cỏ xạ hương và hạt thì là. Đổ rượu trắng vào và nêm chút muối và tiêu. Đun nhỏ lửa thêm 3 đến 5 phút.
 4. Làm nóng chảo. Cắt bánh mì thành từng lát dày. Bóc tép tỏi và ấn nhẹ. Đun chảy phần bơ còn lại trong chảo và cho các lát bánh mì cùng với tép tỏi và bánh mì nướng vào chảo.
 5. Cắt nhỏ mùi tây. Cho hến vào nồi, hấp khoảng 8 phút trên lửa vừa, đậy nắp lại. Thỉnh thoảng lắc nồi hoặc khuấy mọi thứ bằng thìa gỗ.
 6. Để phục vụ, cho các loại pesto khác nhau  và bơ vào bát nhỏ, xếp bánh mì lên bàn và đổ đầy thịt trai đã mở sẵn vào bát và phục vụ. Loại bỏ và không tiêu thụ trai chưa mở.
 7. Món Trai xào bơ tỏi ăn kèm bánh mì táo đỏ đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *