Mực nướng với khoai tây

Cách làm Mực nướng với khoai tây

Công thức nấu ăn: Cách làm Mực nướng với khoai tây

Hôm nay lại là ngày họp chợ và sau khi thử một vòng đầu tiên để lấy cảm hứng, tôi ghé vào quầy bán cá. Thường thì vào khoảng 11 giờ 30, khi tôi cuối cùng đến chợ sau bữa sáng thịnh soạn, nó bị cướp phá khá nhiều và chủ yếu chỉ có cá hồi và vài con cá hun khói. Tuy nhiên, hôm qua cũng có một số con mực. Dòng chữ dài và tôi hy vọng rằng không ai lấy được mực từ dưới mũi tôi. Bởi vì sau bít tết và cá hồi tôi cảm thấy như một chảo rau khác. Nó đi rất nhanh, tươi và lành mạnh và đơn giản là ngon.

Vậy là lại có thêm một chảo rau, lần này là khoai tây mới và mực nướng. Nó gần như đã sẵn sàng để nấu, nhưng chưa lột da. Nhưng trước khi chế biến mực, bạn phải trần sơ qua. Một công việc bây giờ không hẳn là quá dễ dàng, vì toàn bộ con vật khá trơn và bạn phải dùng lực gần như thô bạo để lấy con mực ra khỏi da của nó. Nếu bạn đã cố gắng để bắt một mảnh da, toàn bộ da thường có thể bị bong ra chỉ bằng một cú giật. Vì vậy, ở đây bạn chỉ cần một chút thực hành và kiên nhẫn.

Tuy nhiên, kết quả là một món ăn thực sự tuyệt vời với khoai tây nâu, dâu tây giòn, hành ngọt và mực nướng đang chờ được ăn. Bây giờ bạn chỉ cần tưởng tượng ngồi trên một sân thượng ở miền nam nước Pháp hoặc Ý và thưởng thức món ăn với rượu vang đỏ. Bởi vì bạn chắc chắn sẽ có được cảm giác nghỉ hè với món ăn tươi mát này.

Nguyên liệu cho món Mực nướng với khoai tây

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 2 con mực nấu sẵn
 • 450 g khoai tây mới
 • 4 quả cà chua
 • 1 củ hành tây vừa đến lớn
 • 1 nắm dâu tây tươi ngon
 • 3 nhánh tỏi
 • 1 quả ớt đỏ
 • Nước chanh
 • nửa bó húng quế
 • nửa bó rau mùi tây lá dẹt
 • 3 nhánh cỏ xạ hương (chanh)
 • dầu ô liu tốt
 • Rán mỡ
 • tiêu trắng (nếu có)
 • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến biến Mực nướng với khoai tây

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Đầu tiên rửa và chà khoai tây. Không bỏ vỏ. Sau đó nấu trong nước muối khoảng 25 phút.
 2.  Trong khi chờ đợi, chuẩn bị mực. Rửa sạch và nếu chúng chưa lột da, hãy lột da dưới vòi nước chảy. Chỉ có vũ phu và sự kiên trì mới giúp được ở đây. Sau đó luồn một con dao lớn vào thân con mực, đặt nó lên một tấm ván và dùng dao thứ hai cắt ngang phần trên với khoảng cách 1 cm. Dao khứa trong mực để không bị cắt cả con mực. Da đầu với cả cánh tay. Làm tương tự với thứ hai. Vỗ nhẹ cho khô mực. Sau đó nêm mực vào bát cùng với hạt tiêu trắng và một chút muối rồi để riêng.
 3. Bây giờ rửa cà chua và phần tư hoặc phần sáu, tùy thuộc vào kích thước. Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng lát dày. Dâu tây rửa sạch, bỏ phần ruột và làm tư. Rửa sạch các loại thảo mộc, lắc khô và cắt nhỏ. Để riêng trong một cái bát. Để ráo khoai tây và để khô / nguội một chút. Tùy theo kích thước và độ nóng của ớt, cắt cả quả ớt hoặc nửa quả ớt thành từng khoanh nhỏ. Bóc tỏi và ấn nhẹ.
 4. Làm nóng một chảo nặng. Thêm mỡ và khoai tây nhỏ vào chiên cho đến khi chín vàng. Sau đó, thêm các dải hành tây. Khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu, đặt khoai tây và hành tây vào đĩa và để sang một bên trong giây lát.
 5.  Bây giờ, thêm dầu ô liu vào chảo và chiên mực trên lửa lớn trong 2 phút cho mỗi mặt. Khi chúng chuyển sang màu nâu, cho ớt và tỏi vào và tiếp tục chiên.
 6.  Sau đó cho khoai tây và hành tây trở lại chảo, thêm cà chua và nêm muối và tiêu. Đổ một ít dầu ô liu. Thêm nước cốt chanh và một nửa số rau thơm đã cắt nhỏ. Swing mọi thứ với nhau trong một thời gian ngắn. Cuối cùng trộn dâu tây vào và sắp xếp mọi thứ ra hai đĩa. Cuối cùng, nêm lại một lần nữa với tiêu và trút các loại rau thơm còn lại ra đĩa.
 7. Món Mực nướng với khoai tây đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *