Salad bí xanh và quả lý đỏ

Cách làm Salad bí xanh và quả lý đỏ

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad bí xanh và quả lý đỏ

Sau khi chúng tôi gặp sự cố kỹ thuật vào tuần trước, đây là công thức của chúng tôi cho món salad bí ngòi với pesto thảo mộc xanh Frankfurt và quả lý chua. Cuối tuần này hầu như không có thời gian để viết, vì tôi đã vào bếp rất nhiều, nhưng tiếc là không có cho blog. Tất cả đều đẹp hơn khi bạn nghĩ lại bữa ăn đơn giản nhưng ngon miệng này. Bây giờ tôi muốn có thêm món ăn nhẹ mùa hè này, vì có quá nhiều thịt nướng và bánh mì ở Kebabistan vào cuối tuần, sau đó là một bữa tiệc ngoài vườn tại nhà và một bữa tiệc sinh nhật với bạn bè. Sau đó, nó thực sự chỉ là một cơn mê thức ăn và bóng về nhà.

Tuần tới tôi sẽ nấu ăn dễ dàng hơn rất nhiều! Tôi nói bây giờ và tôi biết rằng nó sẽ vẫn thịnh soạn như mọi khi. Do đó, đối với tất cả những ai cũng yêu thích các món ăn thịnh soạn thường thấy của chúng tôi, đây là một thứ gì đó lành mạnh và nhẹ nhàng để thay đổi. Mùa hè sẽ quay trở lại vào tuần sau, vì vậy những món salad nhanh gọn, ấm áp như salad bí ngòi này là phù hợp.

Nếu bạn không có tất cả các loại thảo mộc cho Nước sốt xanh Frankfurt cổ điển, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau một cách riêng lẻ. Pimpinelle chắc chắn nên ở đó. Đây là một loại thảo mộc rất đặc biệt, không may trồng trên ban công của tôi nên tôi vẫn phải mua nó trên thị trường.

Thành phần nguyên liệu món Salad bí xanh và quả lý đỏ

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 2 quả bí vừa (ví dụ: xanh và vàng)
 • 1 nhánh tỏi
 • 2 củ hẹ
 • 1/2 bó rau thơm (đối với nước sốt xanh Frankfurt)
 • 40 g hạt phỉ
 • 30 g hạt điều
 • 1 trái ớt khô
 • 1 nắm quả lý chua đỏ
 • bánh mì tươi
 • Nước ép của nửa quả chanh
 • 1 thìa cà phê mật ong (hoặc siro cây thùa)
 • dầu ô liu
 • Dầu chiên (bơ sữa trâu hoặc mỡ dừa)
 • Muối và hạt tiêu từ nhà máy
thành phần nguyên liệu
thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Salad bí xanh và quả lý đỏ

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị pesto trước. Để làm điều này, hãy rửa sạch các loại thảo mộc (ví dụ: tỏi dại, hẹ, cây lưu ly, mùi tây, pimpinelle) và lắc khô. Cho vào một máy trộn tay nhỏ. Thêm hạt điều và khoảng 6 thìa dầu ô liu cũng như muối và hạt tiêu. Xay nhuyễn tất cả mọi thứ trong máy xay. Nêm nếm cho vừa miệng với một ít nước cốt chanh. Chuyển sang một bát nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh.
 2. Bây giờ chuẩn bị món salad. Để làm điều này, hãy làm nóng chảo nướng. Rửa sạch bí xanh và cắt thành từng lát dài. Không quá mỏng để chúng không bị nứt khi rạch. Đặt các lát bánh cạnh nhau và quét một ít dầu chiên. Nêm muối biển và hạt tiêu.
 3. Bây giờ chiên lần lượt các lát trong chảo nướng trên bếp nướng nóng trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi chúng có các dải rang nâu đẹp mắt. Sau đó lật mặt và chiên thêm 2 đến 3 phút. Đặt trên một cái đĩa và chiên lần lượt tất cả các lát theo cách này.
 4. Bóc vỏ hành khô và cắt dọc thành dải và chiên chúng trong dầu còn lại cho đến khi trong mờ.
 5. Để làm nước sốt, trộn nước cốt chanh, dầu ô liu, ớt tiêu và mật ong. Bây giờ tôi đã trộn pesto với nước xốt và tạo ra một loại xốt salad tuyệt đẹp từ nó.
 6. Làm nóng chảo thứ hai. Cắt bánh mì thành từng lát mỏng. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Cho một ít dầu ô liu vào chảo và thêm tỏi và lát bánh mì. Rang cho đến khi vàng nâu trên lửa vừa. Sau đó các lát có vị đậm đà như tỏi. Nếu bạn không thích điều đó, hãy bỏ tỏi hoặc nướng bánh mì. Khi hoàn thành, cắt thành các dải mỏng.
 7. Cắt nhỏ hạt phỉ, rửa sạch quả lý và tuốt phần cuống nhỏ.
 8. Sắp xếp mọi thứ vào một cái đĩa. Để làm điều này, đặt các dải bí ngòi lên đĩa, đổ hẹ tây, hạt phỉ và quả lý chua lên trên chúng và rưới một ít pesto lên. Phục vụ các dải bánh mì và thưởng thức ấm.
 9. Món Salad bí xanh và quả lý đỏ đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *