Súp lơ rang với ngò tây và chanh

Cách làm Súp lơ rang với ngò tây và chanh ẩm thực kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp lơ rang với ngò tây và chanh ẩm thực kiểu Đức

Nếu khách dự định sẽ có một bữa tối kiểu gia đình, thì món ăn ngày Chủ nhật hôm nay là hoàn hảo để làm cho họ một bữa tiệc ẩm thực. Súp lơ trắng nướng với pho mát, vụn và vị tươi của mùi tây và chanh thực sự không có điểm gì chung với món súp lơ nấu chín thường rất đặc trưng của Đức. Bạn thậm chí không cần phải nấu trước cho món ăn. Tôi sẽ thích ăn tất cả mọi thứ một mình, nó rất ngon. Hay là tôi đói quá.

Nhân tiện, các loại gia vị và mè tạo cho súp lơ có một chút lưu ý Ấn Độ. Món ăn kết hợp hoàn hảo với cánh gà giòn hoặc thịt cừu xiên.  Tất nhiên, súp lơ nướng cũng có thể kết hợp với khoai tây chiên nếu bạn thích ăn chay.

Nguyên liệu món Súp lơ rang với ngò tây và chanh

T chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1,5 kg súp lơ trắng
  • 7 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 quả chanh hữu cơ
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 thìa cà phê thì là xay
  • 1 trái ớt khô
  • 1 thìa cà phê thảo mộc Provence
  • 2 thìa cà phê ớt cayenne
  • nửa bó rau mùi tây lá dẹt
  • 2 củ hành
  • khoảng 60 – 80 g Parmesan và Gruyère
  • 2 muỗng canh hạt mè
  • 4 muỗng canh (không chứa gluten) vụn bánh mì
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm Súp lơ rang với ngò tây và chanh

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Rửa sạch súp lơ và cắt bỏ phần cuống. Sau đó, tách các bông hoa và chia đôi chúng ở giữa, cắt những bông hoa đặc biệt lớn thành từng lát.
  2.  Làm nóng lò ở 220 ° C và đặt súp lơ lên ​​khay nướng. Bóc vỏ và băm nhuyễn các tép tỏi và đổ lên trên súp lơ.
  3.  Trong một bát nhỏ, trộn 3 muỗng canh dầu ô liu, ớt cayenne, thìa là, thảo mộc Provence, ớt khô, 2 muỗng cà phê muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này lên trên súp lơ. Sau đó đổ phần dầu còn lại lên trên súp lơ.
  4. Rang trong lò khoảng 20 phút.
  5. Trong khi đó, nạo vỏ chanh, bào pho mát và trộn cả hai thứ với vụn bánh mì và hạt mè. Khi súp lơ chuyển sang màu hơi nâu / giòn, phết hỗn hợp phô mai và vụn bánh bông lan lên trên bông hoa và nướng thêm từ 7 đến 10 phút.
  6. Rửa và cắt nhỏ mùi tây. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ. Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước.
  7.  Trong một cái bát, trộn mùi tây, hành lá, nước cốt chanh và súp lơ với nhau. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
  8. Đặt trên bát phục vụ và thưởng thức tốt nhất khi còn ấm. Tuy nhiên, nó vẫn có vị rất ngon khi để nguội.
  9. Món Súp lơ rang với ngò tây và chanh đã hoàn thành !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *