Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Cách làm Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Khi bạn nghĩ về ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, hầu hết mọi người đều nghĩ đến thịt nướng. Đặc biệt nếu bạn sống ở Berlin. Và nếu bạn chơi trò chơi đấu tay đôi gia đình, trò chơi luôn nói “chúng tôi đã hỏi 100 người…”, Thịt cừu sẽ được gọi khá thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi quyết định cung cấp cho bạn một công thức sau món súp đậu lăng và dĩ nhiên là Thổ Nhĩ Kỳ cho món thịt viên của Đức hay như họ nói ở đây ở Berlin: thịt viên.

Nhưng sau cùng thì Thịt cừu đã khác. Rốt cuộc, trái ngược với tương đương của Đức, chúng được làm từ thịt cừu và thịt bò băm nhỏ và do đó thực sự có một hương vị khác biệt. Bạn hiếm khi mua được thịt cừu băm trong các siêu thị Đức. Đi chợ Thổ Nhĩ Kỳ thực sự được khuyến khích. Ở Berlin có thứ gì đó ở mọi ngóc ngách và việc lựa chọn thịt thực sự khác nhau vì lý do tôn giáo. Ngẫu nhiên, cũng có sự kết hợp trực tiếp giữa thịt cừu và thịt bò, vì nó đơn giản là một món ăn cổ điển của ẩm thực Huyền bí. Và nếu không, một chuyến thăm đến siêu thị Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là một sự thay đổi so với cuộc sống hàng ngày. Bạn thường mua các cửa hàng tạp hóa giống nhau. Việc lựa chọn phô mai cừu và ô liu rất khó để đánh bại. Và cũng vì những gia vị đặc biệt

Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua
Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Ngẫu nhiên, Thịt cừu hoàn hảo với một ít bột ớt bột hun khói của Thổ Nhĩ Kỳ, đồ nhúng và bánh mì dẹt tươi. Bữa tối đơn giản đã sẵn sàng. Tất nhiên là Tabbouleh hoặc couscous hoặc bất kỳ loại salad nào khác cũng rất hợp với món này. Chúng tôi thích ăn Thịt cừu ấm hơn, nhưng bạn chắc chắn có thể chuẩn bị chúng để nghỉ trưa vào ngày hôm sau.

Nguyên liệu làm Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

  • 500 g hỗn hợp thịt cừu và thịt bò băm nhỏ
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa cà phê thì là xay
  • 1 muỗng cà phê bột nghiền (bột ớt bột xông khói)
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • ½ bó mùi tây
  • Dầu chiên 2 EL
  • Muối tiêu
  • để ngâm mình
  • 200 g sữa chua
  • 50 g phô mai cừu
  • Muối tiêu
  • ¼ chanh (nước trái cây)
thịt cừu nướng phô mai và sữa chua trong bữa ăn
thịt cừu nướng phô mai và sữa chua trong bữa ăn

Hướng dẫn làm Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Cho các loại gia vị và dầu ô liu vào tô trộn đều.
  2. Rửa sạch mùi tây, lắc khô và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây và cắt thành khối vuông. Chúng tôi nghĩ rằng càng nhỏ càng tốt.
  3. Cho ngò tây và hành tây đã băm nhuyễn vào âu rồi dùng tay trộn đều tất cả các thứ với nhau. Đặt hỗn hợp thịt cừu trong tủ lạnh khoảng một giờ.
  4. Trong khi đó, bạn có thể chuẩn bị đồ nhúng. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần trong một bát nhỏ hơn và nêm với muối và tiêu. Chú ý: Phô mai cừu có rất nhiều muối. Nên muối thật kỹ.
  5. Tạo thành thịt cừu nhỏ hoặc dính hỗn hợp trên xiên. Tốt nhất là nên làm phẳng thịt cừu một chút và không tạo thành các quả bóng.
  6. Đun nóng dầu chiên trong chảo lớn và chiên thịt cừu từng phần ở nhiệt độ trung bình đến cao. Nếu bạn thích nó ít chất béo hơn, bạn cũng có thể chuẩn bị nó trong lò nướng.
  7. Khi thịt cừu đã hoàn thành và đẹp và có màu nâu ở bên ngoài, hãy phục vụ với đồ nhúng và bánh mì dẹt mới.
  8. Món Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua đã hoàn thành !
Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua
Thịt cừu nướng phô mai và sữa chua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *