Cách nấu Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm đậm đà

Công thức nấu ăn: Cách nấu Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm đậm đà

Món chủ nhật hôm nay có món á canh bí đỏ cuốn bánh tráng chiên giòn. Mùa thu luôn là thời gian của bí ngô và chúng tôi đã  cho bạn thấy bí ngô có thể đa dạng như thế nào với risotto,gnocchi,ravioli và co. Tình cờ, công thức được tạo ra cách đây một thời gian trong khi quay phần đomgs góp của galileo. Lần này món ăn do đó mất gần bốn giờ, vì chúng tôi phải trả lời các câu hỏi phỏng vấn thỉnh thoảng và món súp trông đẹp và ngon như nó vốn có, chúng tôi ăn nó lạnh. Nhưng tất nhiên bạn nên thưởng thức súp khi còn nóng.

Nhân tiện, món súp được chế biến nhanh chóng, nhưng những con tôm cần nhạy cảm hơn một chút vì chúng không muốn ở lại trong lớp tráng bánh tráng khi chúng tôi ném chúng vào dầu nóng. Vì vậy, đừng tuyệt vọng, hãy đứng và cẩn thận đặt tôm vào dầu nóng. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và tận hưởng. 

Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm
Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm

Nguyên liệu cho món Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Đối với súp:

  • 840 g bí ngô (ví dụ như hạt bơ và hạt màu)
  • 1 củ hành tây
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1 lít nước luộc rau
  • 1 lon nước cốt dừa (400 g)
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 thìa cà phê thì là xay
  • 2 thìa cà phê nghệ
  • 1 thìa cà phê hạt caraway đen để trang trí
  • 1 muỗng canh dừa nạo để trang trí
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Đối với tôm:

  • 8 con tôm tiến vua sống
  • 1 – 2 quả ớt Thái đỏ
  • 1 vôi
  • 1 – 2 nhánh rau mùi tươi
  • 1 nhánh sả
  • 8 miếng bánh tráng nhỏ
  • nhiều dầu có khả năng chịu nhiệt cao để chiên ngập dầu
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn nấu Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên ướp tôm. Cách tốt nhất là bạn nên bóc vỏ tôm và cho vào bát. Cắt nhỏ lá ngò gai, ớt cắt khoanh (lượng vừa ăn) và cũng cắt khúc sả thành từng khoanh nhỏ. Vắt sạch vôi. Cho tất cả các thứ cùng với tôm vào bát và để dốc cho đến khi chúng được sử dụng.
  2.  Bây giờ chuẩn bị súp bí ngô. Để làm điều này, hãy gọt vỏ và lõi bí ngô rồi cắt thành khối vuông. Bóc vỏ hành tỏi và cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, số lượng khoảng một đến hai thìa cà phê. Đun nóng một chảo lớn và đổ dầu vào chảo. Bây giờ, bạn hãy xào sơ qua các viên bí đỏ, thêm hành, gừng và tỏi rồi đổ nước kho rau củ vào nấu cho đến khi chín mềm trong khoảng 25 phút.
  3.  Trong khi đó ngâm bánh tráng trong nước lạnh cho đến khi bánh trong suốt và dễ uốn. Chú ý, các lỗ có thể nhanh chóng xuất hiện nếu bánh tráng quá mỏng. Ngâm từng tờ giấy riêng lẻ và xử lý ngay khi nó có thể uốn được. Gói tôm vào bánh tráng như kẹo và lật mặt trên.
  4.  Cho các gia vị vào súp và xay nhuyễn mịn bằng máy xay cầm tay. Thêm nước cốt dừa và đánh bọt tất cả mọi thứ một lần nữa và trộn đều. Nêm nếm với muối và hạt tiêu và giữ ấm trên ngọn lửa nhỏ.
  5. Đun nóng khoảng 1 lít dầu trong chảo và cẩn thận thêm các viên tôm vào đó bằng đũa hoặc thìa nhỏ. Hãy cẩn thận, dầu có thể bắn ra vì bánh tráng và tôm chứa nước và rất nóng. Đứng cạnh đó và coi chừng tôm không bị bung ra. Chiên từng con một con tôm trong dầu trong vài giây và cẩn thận nhấc chúng ra và đặt trên đĩa.
  6.  Khi tất cả các con tôm đã được chiên hoàn toàn, chuyển súp vào đĩa sâu và cẩn thận đặt tôm ở giữa. Rắc hạt caraway đen và dừa nạo lên trên và ăn kèm với một ít rau mùi tươi.
  7. Món Canh bí đỏ cuốn bánh tráng tôm đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.