Súp khoai tây với hạt dẻ

Cách nấu món Súp khoai tây với hạt dẻ đậm đà thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách nấu món Súp khoai tây với hạt dẻ đậm đà thơm ngon

MỤC TÀI TRỢ: Vài tuần trước, Su và tôi nhận được hai gói hàng lớn. Chúng là của KitchenAid và bao gồm Bộ xử lý thức ăn và Bộ xử lý thực phẩm . Bây giờ cuối cùng chúng tôi đã nắm lấy cơ hội và làm món súp khoai tây với Cook Processor. Sau đó chúng tôi mời hai người bạn đến ăn súp khoai tây với hạt dẻ caramen và trải nghiệm nấu ăn mới có thể bắt đầu. Chúng tôi đã tự mình cắt nhỏ các nguyên liệu và trong khi súp đang được chuẩn bị trong bộ xử lý đầu bếp, chúng tôi có thời gian dọn bàn và chăm sóc khách của mình.

Tất nhiên, súp cũng hoạt động tốt trong nồi bình thường, sau đó tốt nhất đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều và sau đó xay nhuyễn đến độ mong muốn bằng máy xay cầm tay hoặc rượu mùi. Món súp như thế này chắc chắn là thứ dễ dàng nhất mà bạn có thể chế biến với một bộ xử lý nấu ăn, nhưng đó là một khởi đầu tốt và tôi tò mò muốn biết chúng ta sẽ gợi ý gì khác với hai chiếc máy nhà bếp.

Đối với những ngày lạnh và băng giá đang ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay, một món canh chay tươi như vậy là cách tốt nhất để làm ấm cơ thể. Trong khi chúng tôi thảo luận với người bạn Bastian của mình về các công thức nấu súp khoai tây khác nhau, người chế biến thực phẩm đã thỉnh thoảng khuấy động chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm thử các biến thể khác một lần nữa và chỉ cho bạn một công thức rất cổ điển đã được sửa đổi với hạt dẻ caramen và có một điểm đặc biệt là vị ngọt dịu của xi-rô cây phong và hạt dẻ nhẹ.

Súp khoai tây với hạt dẻ
Súp khoai tây với hạt dẻ

Nguyên liệu cho món Súp khoai tây với hạt dẻ

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 1 kg khoai tây bột
 • 1 củ cà rốt
 • 150 g celeriac
 • 100 g tỏi tây
 • 1 củ hành tây vừa
 • 2 thìa cà phê kinh giới khô
 • 12 hạt dẻ (200 g hạt dẻ nấu sẵn từ gói)
 • 5 muỗng canh xi-rô phong
 • 2 lá nguyệt quế
 • 5 tép
 • 3 hạt allspice nguyên hạt
 • một số hạt nhục đậu khấu tươi xay
 • 1 muỗng canh bơ
 • 1 l kho rau
 • 1/2 bó rau mùi tây lá dẹt tươi
 • Muối, tiêu từ cối xay
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Súp khoai tây với hạt dẻ

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Gọt vỏ khoai tây và cắt thành khối vuông vừa phải. Bóc vỏ hành tây và cắt thành khối vuông, cà rốt gọt vỏ và cắt lát, hành tây rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Tất nhiên, nó hoạt động tốt nhất và nhanh nhất khi bạn làm điều đó cùng với bạn bè.
 2. Tất nhiên, súp khoai tây cũng hoạt động tuyệt vời trong nồi, nhưng nếu bạn không muốn ở trên bếp mọi lúc, bạn có thể làm điều đó trong Cook Processor. Để làm điều này, đầu tiên sử dụng chèn nhuyễn ngay lúc đầu. Bây giờ chọn chương trình Cook và đun chảy bơ trong chảo. Sau đó đổ mồ hôi các viên hành tây và kinh giới vào cho đến khi nước kinh giới tỏa ra mùi nồng.
 3. Bây giờ thêm tất cả các thành phần còn lại đã cắt trừ gia vị và chiên sơ qua. Sau đó thêm muối, tiêu và các gia vị trừ nhục đậu khấu và rau kho. (Bạn cũng có thể cho gia vị vào máy pha trà, sau đó bạn có thể lấy chúng ra sau này dễ dàng hơn.) Sau đó, đặt chương trình nấu trong 30 phút và nấu mọi thứ cho đến khi mềm ở 140 ° C. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc khuấy, KitchenAid cũng làm được điều đó. Trong thời gian này, bạn có thể nghĩ về bàn ăn mà không bị căng thẳng và không phải lo lắng rằng có thứ gì đó sẽ bị cháy hoặc sôi lên.
 4.  Làm nóng chảo nhỏ 10 phút trước khi kết thúc thời gian. Đun nóng xi-rô phong trong đó và thêm hạt dẻ. Bây giờ để tất cả mọi thứ caramen với nhau trên lửa vừa. Xi-rô không còn lỏng nữa mà dính. Khi đạt đến trạng thái này, bạn đặt hạt dẻ caramen ra đĩa hoặc thớt và để nguội một chút. Bây giờ đường cứng lại.
 5. Bỏ hạt allspice, đinh hương và lá nguyệt quế ra khỏi súp. Bây giờ hãy bắt đầu chương trình xay nhuyễn và xay nhuyễn súp khoai tây đến mức mong muốn. Chúng tôi xay nhuyễn chúng rất mịn. Rửa sạch mùi tây, lắc khô và thái nhỏ. Thêm một nửa vào súp cùng với một ít hạt nhục đậu khấu mới xay và xay nhuyễn một lần nữa. Lấy một nửa còn lại để phục vụ.
 6.  Đổ súp ra đĩa sâu và thêm ba hạt dẻ vào súp, sau đó trang trí với hạt tiêu tươi và mùi tây và phục vụ.
 7. Món Súp khoai tây với hạt dẻ đã hoàn thành !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *