Súp me chua lạnh

Cách nấu Súp me chua lạnh đậm đà chuẩn vị kiểu ẩm thực Đức

Công thức nấu ăn:  Cách nấu Súp me chua lạnh đậm đà chuẩn vị kiểu ẩm thực Đức

Cho đến một hoặc hai thập kỷ trước, cây me chua là một trong những loại thảo mộc lâu đời vô vọng mà ở Tây Đức cũ chỉ những người kiếm ăn kỳ quặc và những người làm vườn tại nhà mới biết và đánh giá cao. Vì vậy, các công thức nấu ăn từ cây me chua đã vắng mặt trong hầu hết các sách dạy nấu ăn.

Tôi đã may mắn; Tôi đã lần đầu tiên nếm mùi chua cay khi còn là một đứa trẻ vào những năm 1970. Mẹ tôi có một công việc toàn thời gian và thường sau giờ học tôi sẽ đến nhà bà ngoại. Khi cô ấy đi vắng, tôi đã sắp xếp cho tôi ăn trưa ở tầng dưới với chủ nhân của ngôi nhà hai gia đình nơi chúng tôi sống.

Cách nấu nướng của Frau Altert khá thanh đạm, chủ yếu là ăn chay và thường đựng những thứ cô trồng trong khu vườn sau nhà. Cô ấy đã làm món súp me chua và tôi rất thích món này. Cô ấy cũng làm các món ăn có đánh vần màu xanh lá cây (Grünkern), một món ăn lạ không kém vào thời điểm đó và kể từ đó cũng đã chứng kiến ​​sự trở lại ở Đức. Điều duy nhất tôi nhớ là không thích là món bánh kẹo mà cô ấy làm với mộc qua từ cây mộc qua của cô ấy, nhưng đó là một câu chuyện khác mà tôi đã kể trước đây ở đây .

Sorrel là loại thảo mộc lâu năm vô tư không có lông tơ. Nó cũng phát triển ở khí hậu lạnh hơn và do đó được tìm thấy trong các món súp Đông Âu khác nhau.

Trong khi cây me chua thường tốt nhất vào mùa xuân, năm nay chúng tôi có nhiều mưa và thời tiết mùa hè tương đối mát mẻ nên cây me chua trong vườn thảo mộc của tôi tiếp tục ra rất nhiều lá non giòn.

Tôi đã lấy một số gợi ý từ món súp chua trong sách nấu ăn của CHDC Đức nhưng đã nghĩ ra công thức của riêng tôi. Trong nhiều công thức nấu ăn, cây me chua được nấu quá lâu so với khẩu vị của tôi. Đặc biệt là khi nó còn tươi, một vài phút là đủ, chỉ cho đến khi nó héo.

Khẩu phần ăn dành cho 6 người ăn

Thành phần nguyên liệu cho món Súp me chua lạnh

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 3 ounce (100 g) lá cây me chua non
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 củ khoai tây có tinh bột màu vàng vừa, gọt vỏ và cắt thành hình khối ½ inch (1,25 cm)
  • 5 cốc (1,2 l) nước luộc rau tốt (tốt nhất là tự làm, xem cách làm từ rau vụn trên blog làm vườn của tôi ).
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • Muối
  • Tiêu
  • Một chút ngải giấm hoặc giấm thảo mộc khác
  • Kem chua và dưa chuột thái sợi để trang trí
cây thảo mộc me chua
cây thảo mộc me chua

Hướng dẫn chế biến món Súp me chua lạnh

Để nấu món Súp me chua lạnh một cách chuẩn vị nhất ta cần thực hiện theo các bước sau:

1. Rửa và làm khô cây me chua. Loại bỏ các thân cây. Xếp lá và cắt thành các dải hẹp. Để qua một bên.

2. Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn không phản ứng (không có nhôm). Thêm hành tây và nấu, khuấy đều, cho đến khi trong mờ. Thêm khoai tây và nấu chín. khuấy đều, trong 3 phút cho đến khi khoai tây bắt đầu mềm. Thêm nước dùng và đun sôi. Đậy nắp, giảm lửa và nấu ở lửa vừa đến nhỏ trong 7 đến 10 phút, hoặc cho đến khi khoai tây mềm đến mức các miếng dễ vỡ ra.

3. Thêm cây me chua và đun sôi lại súp, không đậy nắp. Nấu trong 1 đến 2 phút, cho đến khi cây me chua hoàn toàn héo. Xay nhuyễn súp đến độ sánh mịn bằng máy xay dạng que, hoặc theo từng mẻ trong máy xay thực phẩm. Cho súp trở lại chảo.

4. Đập nhẹ trứng trong một cái bát nhỏ. Thêm một vài thìa súp và khuấy để kết hợp. Lặp lại điều này một vài lần cho đến khi bạn có khoảng một cốc chất lỏng. Đánh bông này vào súp. Không cho trứng vào súp trực tiếp khi chưa ủ, nếu không trứng sẽ bị đông lại.

5. Đun sôi lại nước súp và nấu trên lửa rất nhỏ cho đến khi đặc lại, khuấy liên tục. Nêm muối, tiêu và chút giấm.

6. Để nguội đến nhiệt độ phòng, chúng trong tủ lạnh trong vài giờ. Phục vụ ướp lạnh, trang trí với một í

Súp me chua lạnh
Súp me chua lạnh

Vậy là món Súp me chua lạnh của chúng ta đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *