Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Hôm nay sẽ là tiếng Trung! Baozi đầy thịt bò và rau được phục vụ trên bàn, và nó rất ngon nên tốt nhất bạn nên mời tất cả bạn bè của mình đến để làm một số lượng lớn đặc biệt lớn các túi bột men hấp của Trung Quốc. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên tôi dám thử món ngon Trung Quốc này. Tôi và một người bạn gần đây đã tham gia một khóa học nấu ăn tại Goldhahn & Sampson về chính xác chủ đề này. Với Lijuan Chen chúng tôi đã học cách chế biến món dim sum của Trung Quốc. Ngoài Jiaozi, được biết đến ở Nhật Bản là Gyoza và ở Hàn Quốc là Mandus mà tôi đã dám thử ở nhà, chúng tôi còn làm món bánh bao hấp ngon có tên Baozi. Chúng rất phổ biến ở Trung Quốc với nhiều chất liệu trám khác nhau và thực sự khiến bạn no nê.

Sau khi tôi không thể lấy thêm cái bánh bao nào nữa và rượu đã cạn, đã đến lúc tôi phải nói lời tạm biệt với đội nấu ăn và Lijuan. Theo thông lệ với các khóa học nấu ăn tại Goldhahn & Sampson, có một đoạn mã mà bạn có thể tải các công thức nấu ăn ở nhà để thực hiện những gì bạn đã học ở cơ hội tiếp theo.

Và bây giờ đã đến lúc. Tôi cảm thấy rất thôi thúc muốn thử lại những chiếc bánh bao hấp này. Đối với bột và chuẩn bị bánh bao, tôi làm theo công thức của Lijuan trực tiếp. Nhưng tôi đã sửa đổi các miếng trám và đưa ra ghi chú của riêng tôi. Món ăn ngày chủ nhật hôm nay sẽ khiến những người yêu thích thịt và những người ăn chay trường hạnh phúc và no nê. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rủ ngay bạn bè và dùng thử.
Gấp bánh bao hơi khó một chút. Nếu bạn không hiểu các hướng dẫn dưới đây, bạn có thể google nó một cách đơn giản. Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Nhưng cái chính là bánh bao được đóng rất kỹ. Cũng rất hữu ích nếu bạn có một cây cán nhỏ đặc biệt không có tay cầm, vì sau đó bạn có thể sử dụng bột và kỹ thuật mà Lijuan đã dạy cho chúng tôi. Nhưng tôi không tìm thấy bất kỳ thứ gì và sau đó tôi chỉ lấy chiếc ghim cán thông thường của mình. Một chút khó khăn, nhưng sau lần thứ tư hoặc thứ năm, bạn sẽ hiểu được nó.

Nên dùng bộ xửng hấp bằng tre của cửa hàng Châu Á để hấp. Bạn không thể tránh nó khi mua sắm dù sao. Một bộ hấp như vậy không đắt và cũng có thể được sử dụng để hấp rau và cá. Vì vậy, căn bếp nhỏ của tôi bây giờ đang mong đợi một dụng cụ nhà bếp khác và tôi mong muốn được sử dụng thêm.

Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc
Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Nguyên liệu làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Đối với bánh bao

  • 600 g bột mì (loại 405)
  • khoảng. 315 g nước ấm
  • 6 g men khô
  • 3 thìa cà phê đường

Đối với nhân với thịt bò (khoảng 10 miếng)

  • khoảng 250 g thịt bò hữu cơ (ví dụ: bít tết hông)
  • 3 quả mận khô
  • 3 củ hành
  • 1 muỗng canh tỏi hẹ
  • 1 nấm đông cô khô
  • 25 g cần tây Trung Quốc (có bán ở các cửa hàng châu Á, tương tự như cần tây, chỉ mịn hơn)
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh rượu mirin / rượu gạo
  • 4 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tinh bột sắn
  • Một chút đường và hạt tiêu đen

Đối với nhân bánh chay (khoảng 10 miếng)

  • 4 cây nấm hương khô
  • 5 quả mận khô
  • 30 g cần tây
  • 1/2 quả dưa chuột
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1/2 thìa tinh bột sắn
  • 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, nghiền thô
  • 1 muỗng canh rượu mirin / rượu gạo
  • 4 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1 nhúm đường, muối và hạt tiêu đen từ cối xay

Đối với dầu ớt Tứ Xuyên

  • 2 muỗng canh ớt mảnh / ớt khô nghiền
  • Dầu thực vật 80 ml (ví dụ: dầu hạt cải)
  • 1/2 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên
  • 1 cây hồi
  • 1 thìa cà phê hạt mè trắng nướng
Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc
Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên bạn chuẩn bị bột. Để làm điều này, trộn nước với men và đường trong một cái bát, đậy nắp và để yên trong 15 phút.
  2. Sau đó cho bột mì vào nước men và nhào thành khối bột mịn. Đậy nắp lại và để ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.
  3. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị trám và dầu ớt. Đối với dầu ớt Tứ Xuyên, đun nóng tất cả các nguyên liệu trừ vừng trong chảo. Hãy cẩn thận, vì khói từ ớt có thể gây kích ứng đường hô hấp. Ngay sau khi dầu tiếp xúc với bề mặt, hãy lấy nó ra khỏi lò sưởi và để nó ngâm trong một phút nữa. Sau đó cho dầu qua một cái rây nhỏ và loại bỏ các gia vị. Trộn dầu đã hoàn thành với hạt mè trong một cái bát nhỏ và để sang một bên cho đến khi phục vụ.
  4. Đối với phần trám, bạn ngâm nấm hương khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
  5. Đối với phần nhân chay, cắt nhuyễn cần tây và hẹ. Cắt nhuyễn nấm hương và mận. Dưa leo rửa sạch, cắt đôi và bỏ đá. Sau đó, cắt thành từng khối vuông nhỏ. Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái bát. Thêm dầu thực vật, tinh bột sắn, hạt tiêu Tứ Xuyên, rượu gạo, nước tương, đường, muối và hạt tiêu và trộn đều tất cả mọi thứ với nhau. Nêm xì dầu và hạt tiêu. Để qua một bên.
  6. Đối với phần nhân thịt, bạn thái nhỏ hành lá và lá hẹ rồi cho vào bát chịu nhiệt. Thêm một chút tiêu. Đun nóng dầu và đổ rau thơm lên trên và để nguội. Sau đó, thái nhỏ thịt bò. Cho thịt bò băm và 2 thìa nước vào một cái âu khác rồi dùng nĩa khuấy đều cho đến khi nước ngấm. Chỉ khuấy theo một hướng. Cắt nhuyễn cần tây, nấm hương và mận rồi cho dầu thảo mộc vào thịt. Thêm rượu gạo, nước tương, dầu mè, tinh bột sắn, đường, muối và hạt tiêu đen rồi dùng nĩa trộn đều tất cả. Để qua một bên.
  7. Khi bột đã nổi lên, chia thành 20 phần bằng nhau. Cán mỏng từng viên bột thành hình tròn có đường kính khoảng 10 cm. Bột nên dày hơn một chút ở giữa để nhân bánh không thể thấm qua. Cách tốt nhất để làm điều này là cán bột bắt đầu từ giữa bằng một cây cán nhỏ không cầm tay và luôn xoay bánh mì dẹt theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, nó mỏng đều ở các cạnh và có một loại gối ở giữa.
  8. Bây giờ điền vào các bánh mì phẳng. Cho khoảng 1 muỗng canh nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa rồi chế biến thành baozi. Để thực hiện, bạn dùng ngón tay gập đôi miếng bột lại sao cho nếp gấp sau nằm dưới nếp trước. Làm điều này một lần trong một vòng tròn và đóng baozi ở trên và đảm bảo rằng chúng được đóng chặt. Đặt baozi đã hoàn thành lên giấy nướng và đặt vào giỏ tre.
  9. Đặt giỏ tre có nắp lên một cái chậu thích hợp chứa đầy nước lạnh và đun nóng. Hấp trong khoảng 15 phút, sau đó lấy ra khỏi đĩa và đậy nắp thêm 5 phút.
  10. Dùng nóng với dầu ớt Tứ Xuyên.
  11. Món Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc
Hướng dẫn làm Bánh bao nhân thịt bò và rau thơm kiểu Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published.