Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân không chứa gluten

Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân không chứa gluten

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh hạnh nhân không chứa Gluten

Bánh hạnh nhân không chứa Gluten là món ăn phù hợp cho những người ăn kiêng ,và còn cả những người bình thường .Với hương vị hấp đẫn cuốn hút vị giác của người thưởng thức .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.ư

Thành phần nguyên liệu

  • 60 g (1/4 cốc) sữa chua đậu nành hoặc đậu hũ lụa

    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân dừa không chứa gluten
    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân dừa không chứa gluten
  • 60 ml (1/4 cốc) dầu thực vật
  • 50 g (1/2 cốc) hạnh nhân xay
  • 75 g (1/4 cốc cộng 2 thìa canh) đường
  • 80 g bột mì hoặc bột mì nguyên cám

    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân dừa không chứa gluten
    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân dừa không chứa gluten
  • 20 g (3 muỗng canh) bột bắp
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 chút muối

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F).
  2. Dòng hai tấm nướng bánh bằng giấy giấy da.
  3.  Xay nhuyễn sữa chua (hoặc đậu phụ) và dầu rồi cho vào bát. Thêm các thành phần còn lại.
  4. Dùng tay nặn thành một khối bột dính. Cuộn thành những viên có kích thước bằng nhau và ấn nhẹ chúng xuống.
  5. Đặt trên khay nướng để lại một số chỗ và nướng trong chín phút.
  6. Để nguội và phục vụ ngay lập tức.

    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân không chứa gluten
    Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân không chứa gluten

Thông tin về món ăn

Một số người hỏi tôi làm thế nào để làm cho những thứ này không chứa gluten. Những người khác yêu cầu bột dừa và một chất thay thế vỏ psyllium, vì những thành phần này có thể khá khó tìm hoặc có xu hướng đắt tiền. Vì vậy, tôi đã thay đổi công thức của mình một chút, giảm một nửa, bỏ bột mì, thay thế bột gạo lứt bằng bột dừa và lanh cho psyllium và tôi có thể nói gì?

 Những chiếc bánh hạnh nhân dừa thuần chay này là món ngon nhất mà tôi từng có. Chúng vừa giòn, vừa ẩm và có lớp đường caramen ở dưới làm cho những chiếc bánh quy này trở nên đặc biệt đối với tôi.

Trong khi công thức bánh hạnh nhân dừa đòi hỏi một số công việc khó khăn, thử nghiệm công thức và tinh chỉnh, công thức bánh hạnh nhân là một sự trùng hợp tuyệt vời. Tôi chỉ đánh bông một số thành phần tôi có trong tay và kết quả là một chiếc bánh quy mềm và nhẹ với phần trên là bánh quy giòn. 

Tôi chưa nghĩ ra phiên bản không chứa gluten cho những món này, nhưng có thể bạn thử nghiệm với công thức đầu tiên và sử dụng hạnh nhân xay thay vì dừa vụn. Ồ, và nếu bạn muốn thứ gì đó lạ mắt, hãy làm bánh hạnh nhân dừa matcha với sô cô la bằng cách thêm một thìa bột matcha vào công thức ở trên và sau đó nhúng chúng vào một ít sô cô la bán nguyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *