Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức

Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức

Đó là một ngày cuối tuần dài, nhưng tôi không nhận được nhiều như vậy vì tôi vẫn còn một chút cảm lạnh. Vì vậy, nơi yêu thích của tôi lúc này là trên giường hơn là trong bếp. Trước đây, đặc biệt là khi bị ốm, tôi thường ăn nhiều đồ nhanh không tốt cho sức khỏe. Vì bây giờ tôi không có bất cứ thứ gì như vậy trong nhà, tôi phải nấu ăn khi tôi ốm. Trong vài ngày gần đây, thường có món phở châu Á để tăng cường sức mạnh và bây giờ vào Chủ nhật, tôi đang có tâm trạng muốn thưởng thức một món ăn tuyệt vời của Sarah Britton, người đã đưa ra những món ăn lành mạnh, chủ yếu là không chứa gluten trên blog My New Roots .

Đối với món ăn chủ nhật hôm nay, tôi đã làm socca của bạn với măng tây, mặc dù tôi đã điều chỉnh một chút công thức này. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức gốc, bạn phải tìm cuốn sách mới xuất bản của mìnhtìm nạp đã được xuất bản bởi Knesebeck Verlag. Tôi chắc rằng tôi sẽ thảo luận lại nó ở đây, bởi vì nó chỉ chứa rất nhiều món ăn tuyệt vời. Tình cờ, tôi biết đến Sarah qua lời mời đến buổi giới thiệu sách và chỉ có thể nói rằng cô ấy thực sự rất dễ thương. Lúc đầu, tôi hơi lưỡng lự khi mua một cuốn sách dạy nấu ăn mới, nhưng vì các món ăn – chủ yếu là không chứa gluten và luôn là món chay – rất hấp dẫn nên tôi đã mua ngay một cuốn sách khác và ký tặng. Điều tốt về nó là nó cũng được sắp xếp theo các mùa, có nghĩa là bạn không bao giờ phải nghĩ về việc liệu công thức này có khả thi hay không.

Nhưng để các ngôi sao thực sự trong nhà bếp. Socca là loại bánh kếp được làm từ bột đậu xanh và có nguồn gốc từ miền nam nước Pháp, nhưng chúng cũng được biết đến ở Ý. Tôi đã thực hiện chúng vài lần và bạn có thể nạp tiền với fajita và hầu hết mọi thứ mà thị trường hàng tuần cung cấp. Chúng thực sự siêu đơn giản và, không giống như bột kiều mạch, nó không có hương vị mạnh mẽ của riêng nó. Tôi chắc chắn sẽ áp dụng chúng trong các tiết mục cá nhân của mình. Và còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức chúng cùng với măng tây và các loại thảo mộc tươi vào mùa măng tây?

Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức
Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức

Nguyên liệu dành cho 2 người

Đối với bánh kếp  (làm bốn chiếc bánh kếp cỡ vừa)

  • 90 g bột đậu xanh
  • 3/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền thô
  • 280 ml nước ấm
  • 3 muỗng canh bơ sữa lỏng cộng với thứ gì đó để chiên

Để che phủ

  • 2 củ hành tây vừa (khoảng 300 g)
  • khoảng 300 g măng tây xanh
  • khoảng 370 g măng tây trắng mỏng
  • 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1/2 bó rau mùi tây lá dẹt
  • 1 thìa cà phê giấm balsamic
  • 75 g phô mai kem dê (hoặc feta)
  • một thứ bơ
  • muối biển mịn, hạt tiêu từ nhà máy
  • một ít dầu ô liu
  • một quả chanh nếu bạn thích
Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức
Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi kiểu Đức

Hướng dẫn làm Bánh kếp măng tây tươi 

  1. Đầu tiên, chuẩn bị bột cho bánh kếp, vì nó phải ngâm trong 30 phút. Để làm điều này, rây bột đậu xanh vào một cái bát, thêm muối và tiêu, sau đó thêm nước và bơ lỏng. Trộn bằng máy đánh trứng. Đậy bát và để nó nghỉ trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
  2. Sau đó, bóc vỏ hành tây và cắt thành từng lát mỏng. Đun nóng một ít bơ sữa hoặc dầu chiên khác trong chảo và hầm hành tây với một ít muối ở nhiệt độ trung bình, thỉnh thoảng đảo đều trong khoảng 25 phút. Sau khoảng 10 phút, thêm giấm balsamic và tiếp tục nấu cho đến khi mọi thứ có màu vàng nâu. Sau đó đổ ra bát và giữ ấm.
  3. Bây giờ chuẩn bị măng tây. Để làm điều này, loại bỏ các đầu gỗ của cả hai giống. Sau đó, gọt vỏ măng tây trắng đúng cách. Măng tây xanh không cần gọt vỏ. Chải tất cả các ngọn măng tây với bơ.
  4. Làm nóng chảo nướng và nướng măng tây với cỏ xạ hương ở nhiệt độ trung bình. Quá trình này mất khoảng 15 phút cho đến khi măng tây mềm và có màu vàng nâu nhạt. Rẽ vào giữa.
  5. Làm nóng chảo chống dính khác cùng lúc. Cho một ít bơ sữa vào chảo và bây giờ thêm một phần tư bột bánh kếp vào chảo ở nhiệt độ cao. Chiên khoảng 5 – 8 phút. Khi bề mặt không còn bóng và rìa bánh hơi nâu, bạn cẩn thận lật bánh kếp. Vì nó không chứa bất kỳ trứng hoặc gluten nào, hãy cẩn thận để không làm rách chúng. Lần lượt chuẩn bị bốn cái bánh kếp.
  6. Xếp bánh kếp vào hai đĩa. Cho hành tây và vài cọng măng tây lên trên. Đổ phô mai kem dê lên trên. Cuối cùng, rưới một ít nước cốt chanh và dầu ô liu và phục vụ trang trí với mùi tây thái nhỏ.
  7. Món Bánh kếp măng tây tươi  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.