Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln

Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Bánh mận Streuseln

Bánh mận Streuseln là loại bánh phù hợp cho buổi ăn phụ hay là một món ăn phụ hấp dẫn cho gia đình bạn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh:

  • 120 g (1 cốc) bột mì
  • 2 thìa súp bột đậu xanh
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 125 g (1/2 cốc cộng 2 thìa súp) đường
  • 120 ml sữa đậu nành
  • 60 ml (1/4 cốc) dầu thực vật
  • 300-400 g (10,6-14,1 oz) mận, rỗ và giảm một nửa

    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln
    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln

Đối với Streusel:

  • 100 g (3/4 cốc cộng với 1 1/2 thìa canh) bột mì
  • 50 g (1/4 cốc) đường

    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln
    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln
  • 60 g (1/4 cốc) dầu dừa mềm, tinh chế

Hướng dẫn chế biến và cách làm

  1. Để làm bánh: Làm nóng lò nướng ở 200 ° C (400 ° F). Bôi dầu vào chảo 18 x 28 cm (7 x 11 inch). Để qua một bên.
  2. Trong một cái bát, trộn bột mì, bột nở và đường. Thêm sữa đậu nành và dầu thực vật và khuấy cho đến khi bột gần như mịn. Một số cục không sao. Đổ bột vào chảo. Chặt chặt nửa quả mận đã cắt ở trên, đảm bảo rằng các mặt cắt hướng lên trên.
  3. Kết hợp tất cả các thành phần làm lớp phủ và nhào cho đến khi dầu kết hợp tốt. Tạo thành các mẩu vụn và rắc lên trên mặt bánh.
  4. Nướng ở 200 ° C (400 ° F) trong 15 phút. Giảm nhiệt xuống 160 ° C (320 ° F) và nướng thêm 35 đến 40 phút. Di dời khỏi nóng và làm lạnh. Bánh này đông lạnh tốt.

    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln
    Hướng dẫn làm Bánh mận Streuseln

Thông tin về món ăn

Bánh mận Streuseln là một loại thực phẩm được yêu thích vào cuối mùa hè và mùa thu ở Đức và nhiều quốc gia khác. Cũng như bánh táo, có rất nhiều phiên bản khác nhau. Bốn năm trước, tôi đã đăng một chiếc bánh làm bằng bột men. 

Món Bánh mận Streuseln rất phổ biến nhưng tôi cũng biết rằng không phải ai cũng thích nướng bằng men. Thêm vào đó, phiên bản men không ngọt ngào lắm. Vì điều này có thể không quen thuộc với một số người nên tôi quyết định làm một chiếc bánh khác với bột bánh thông thường và nhiều đường hơn.

Loại bánh này có lớp bánh mềm và ngọt cùng với lớp trên cùng là bơ béo ngậy. Tôi đã sử dụng mận khô hoặc mận Ý (hình dưới cùng của bài đăng này), là những giống phổ biến nhất ở Đức. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng các loại mận khác.

Huớng dẫn làm Bánh mận Streuseln đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.