Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức

Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh quế Bắc Đức

Những chiếc Bánh quế Bắc Đức này tương tự như bánh trôi vì chúng được làm từ cùng một loại bột. Bánh ngọt phổ biến ở Hamburg, nơi bắt nguồn của chúng nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở nhiều thành phố (miền Bắc) khác của Đức.

Chuẩn bị 15 phút-Nấu 20 phút-Thời gian nghỉ giờ 30 phút-Tổng thời gian giờ phút
 Lượng calo  : 423 kcal

Thành phần để làm 12 bánh

Để làm món Bánh quế Bắc Đức bạn cần có

Thành phần

  • 300 ml đậu nành hoặc sữa thực vật khác (1 1/4 cốc)

    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức thuần chay
    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức thuần chay
  • 20 men tươi (hoặc 8 gam, 2 thìa cà phê men khô hoạt tính)
  • 50 bơ thực vật, nấu chảy (3 muỗng canh + 2 muỗng canh)
  • 500 bột mì đa dụng (hoặc loại 550 của Đức) (4 chén + 2 muỗng canh)
  • 50 đường (¼ cốc)
  • ½ muỗng cà phê muối

Nhân

  • 150 bơ thực vật lạnh (⅔ cốc)

    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức thuần chay
    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức thuần chay
  • 150 đường turbinado (hoặc đường thường) (¾ cốc)
  • muỗng cà phê quế
  • 150 sô cô la đen thái nhỏ (5¼ oz)

Hướng dẫn cách làm

  1. Để làm bột, cho sữa thực vật vào một cái chảo nhỏ và đun cho đến khi hơi ấm.
  2. Lấy ra khỏi nhiệt và vò men tươi vào sữa. Nếu sử dụng chất khô hoạt tính, hãy rắc nó lên trên sữa và khuấy đều.
  3. Cho bột mì, đường và muối vào âu lớn rồi đổ hỗn hợp sữa lên trên bột. Để yên trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp sữa sủi bọt.
  4. Cho bơ thực vật vào chảo sữa bạn đã dùng và đun nhẹ cho đến khi tan chảy.
  5. Lấy ra khỏi nhiệt và đổ hỗn hợp sữa thực vật lên trên.
  6. Nhào bột cho đến khi kết hợp trong khoảng 1 phút.
  7. Đặt một chiếc khăn bếp ẩm lên bát và để bột nghỉ trong 10 phút.
  8. Nhào lại cho đến khi bột nở và mịn. Quá trình này sẽ mất khoảng 1-2 phút.
  9. Đậy bột lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng (20 ° C) trong khoảng hai giờ hoặc cho đến khi có kích thước gần gấp đôi.
  10. Lấy bột ra khỏi tô, đấm xuống, nhào nhẹ và nặn thành một quả bóng.
  11. Đặt trên một bề mặt bột mì nhẹ và cuộn thành hình chữ nhật. (Xấp xỉ 50 x 35 cm)
  12. Cắt bơ thực vật lạnh thành các dải thật mỏng và đặt lên trên miếng bột.
  13. Trộn đường và quế và rắc lên bột.
  14. Cũng rắc sô cô la đen lên trên.
  15. Cuộn chặt miếng bột lại, bắt đầu với cạnh 50 cm. Đặt trên bề mặt đường may từ bên dưới xuống, đảm bảo dán các mép bột.
  16. Cắt thành 12 miếng. Dùng đũa hoặc cán thìa gỗ ấn một vết lõm sâu vào giữa các cuộn chả.
  17. Đặt lên hai khay nướng có lót giấy da và phủ khăn bếp. Để tăng trong 30 phút.
  18. Đặt một tấm giấy nướng đĩa sâu dưới đáy lò và làm nóng trước ở 250 ° C.
  19. Ngay trước khi bạn đặt tờ bánh đầu tiên vào lò, hãy đun sôi khoảng một cốc nước và cẩn thận đổ vào đĩa nướng.
  20. Đặt mỗi lần một tấm nướng vào lò và ngay lập tức giảm nhiệt độ xuống 200 ° C.
  21. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
  22. Sau khoảng 10 phút, bơ thực vật sẽ chảy ra và chảy ra khỏi cuộn. Mở cửa lò và quét bơ thực vật đã nấu chảy lên trên. Sau đó tiếp tục nướng.
  23. Lặp lại với các cuộn còn lại.
  24. Để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi dùng.

    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức
    Hướng dẫn làm Bánh quế Bắc Đức

Thông tin về món Bánh quế Bắc Đức

Một thứ khác là chúng được phát minh ra khi người Pháp chiếm đóng các vùng của Đức vào thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, những người thợ làm bánh bắt đầu nướng bánh mì Pháp, có lúc biến thành món  Bánh quế Bắc Đức nổi tiếng hiện nay.

Tất nhiên có một số cách khác nhau để tạo Bánh quế Bắc Đức , nhưng cách phổ biến nhất là sử dụng Plunderteig . Plunderteig là một loại bánh ngọt phủ men. Nó tương tự như bánh phồng thông thường, nhưng nó không giống nhau . Ở Đức, chúng tôi sử dụng nó để làm bánh sừng bò, bánh sừng bò, và Bánh quế Bắc Đức . Tôi cũng sử dụng nó cho công thức tebirkes Đan Mạch của mình .

Tôi thừa nhận rằng tôi đã lừa dối vì công thức của mình. Plunderteig phải gấp và cuộn ra nhiều lần và tôi đã không làm điều đó. Tôi chỉ cho phần lớn chất béo vào nhân bánh. Và vẫn còn men làm cho bột mềm và thoáng khí trong khi tất cả chất béo bạn đang sử dụng làm cho nó nhiều nhất và hơi dai. Để làm nhân Bánh quế Bắc Đức, người ta sử dụng hỗn hợp bơ thuần chay, đường và quế. Bạn cũng có thể sử dụng nho khô ngâm.

Như với hầu hết các loại bánh làm từ men, công thức này cần nhiều thời gian. Và bạn nên cho nó thời gian. Tôi biết một số người bị đe dọa bởi men. Họ có thể nghĩ rằng họ không đủ kiên nhẫn cho những thứ bột trông quá cầu kỳ và công phu này. Nhưng vấn đề là, tất cả công việc và thời gian này là cần thiết để có được một món ăn đặc biệt có mùi vị thực sự ngon và cũng giữ được lâu hơn thứ mà bạn có thể đã ném cùng nhau trong 20 phút với sự trợ giúp của bột nở.

Ngoài ra, đừng bỏ qua bơ thực vật và đường. Tin tôi đi, tôi đã thử nó. Nó không giống nhau. Cả hai thành phần này đều rất quan trọng đối với hương vị và kết cấu của loại bánh ngọt này. Bơ thực vật sẽ chảy ra khỏi cuộn trong khi nướng và bạn có thể dùng nó để quét các món nướng với nó. Đường sẽ caramen và khi nguội nó sẽ làm cho những chiếc bánh này giòn.

Để có thêm một món ăn đặc biệt, tôi đã thêm 150 g sô cô la cắt nhỏ vào những viên Bánh quế Bắc Đức này . Bước này không cần thiết. Nó không phải là một phần của công thức truyền thống. Nhưng sô cô la Bánh quế Bắc Đức là một thứ. Ngoài ra, tôi đã sử dụng loại sô cô la đầu tiên mà tôi đã giúp làm tại công việc mới của mình. Điều đó làm cho những điều này trở nên đặc biệt hơn đối với tôi.

Bánh quế Bắc Đức tốt nhất nên ăn khi còn ấm hoặc đã nguội hoàn toàn. Tốt hơn là bạn nên phục vụ chúng vào cùng ngày bạn làm chúng. Nhưng nếu bạn bọc chúng trong giấy bạc, chúng sẽ vẫn rất tươi vào ngày hôm sau. Tôi cũng thích đóng băng chúng ngay sau khi chúng nguội. Đơn giản chỉ cần để chúng rã đông bất cứ khi nào bạn muốn ăn một phần ăn hoặc hâm nóng chúng trong lò nướng của bạn.

Hướng dẫn cách làm Bánh quế Bắc Đức đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *