Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn

Hướng dẫn làm Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn

Vì tôi ở lại Berlin, rất tiếc là tôi không thể áp dụng ngay những lời khuyên tuyệt vời từ Su và chuẩn bị cho con đường đi qua New York. Đối với tất cả những người ở nhà, bây giờ có một món ăn đặc trưng của Mỹ để mang về nhà một chút Hoa Kỳ và New York. Có cánh gà với xà lách trộn và khoai lang chiên với sốt mayonnaise ớt để chấm. Giống như hầu hết mọi thứ từ Mỹ, đây không hẳn là món ăn nhẹ, nhưng nó còn ngon hơn rất nhiều. Bạn chỉ nên mang theo một ít thời gian vì có nhiều bước chuẩn bị và lại phải chờ đợi trong khi khoai tây chiên và cánh gà được nướng giòn trong lò.

 Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn
Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn

Nguyên liệu cho Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn :

Đối với salad  trộn:

  • 1/2 bắp cải trắng (khoảng 450g)
  • 2 củ cà rốt cỡ vừa
  • 4 muỗng canh giấm rượu trắng
  • Mayonnaise (khoảng 80g)
  • muối và tiêu

Đối với khoai lang chiên:

  • 450 g khoai lang
  • nhánh cỏ xạ hương tươi
  • dầu ô liu
  • Muối, tiêu, ớt cayenne, bột ớt bột
  • (Cam muối)

Đối với cánh gà:

  • 6 miếng gà (cánh và chân dưới)
  • 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • ớt khô
  • Muối, tiêu, ớt cayenne, bột ớt bột
  • một phần còn lại của dầu cỏ xạ hương từ Khoai lang chiên
  • Ảnh của Tabasco
  • Một chút nước tương

Đối với sốt mayonnaise ớt:

  • 2 lòng đỏ trứng (nhiệt độ phòng)
  • 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 1 chút nước chanh tươi vắt
  • ớt tươi cắt thành khối vuông
  • hạt tiêu từ máy xay
  • 2 nhúm muối
  • 150 ml dầu hướng dương
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

 Hướng dân làm Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn :

  1.  Làm nóng lò ở 210 ° C với nhiệt trên và dưới. Gọt vỏ khoai lang, cắt đôi tùy theo kích thước và cắt thành các dải dày khoảng 1 cm. Sau đó đổ ra bát. Rửa sạch cỏ xạ hương và tuốt lá và cho vào khoai lang. Bôi với dầu ô liu (khoảng 30ml). Sau đó nêm muối, ớt cayenne, bột ớt bột, tiêu và muối cam, nếu có. Trộn đều tất cả mọi thứ. Trải các que khoai lang lên giá có lót giấy nướng để không bị chồng lên nhau. Không nên để quá nhiều dầu trên que, nếu không que sẽ không giòn. Hớt dầu thừa và sử dụng sau cho miếng gà. Hãy để các que rút ra một chút.
  2.  Trong thời gian chờ đợi, bạn chuẩn bị phần nước xốt cho cánh gà. Trộn và khuấy với mật ong, đường, mù tạt, một ít dầu cỏ xạ hương, một chút Tabasco, một ít nước tương và gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn và nếu bạn thích cay hơn thì có thể cho thêm ớt khô hoặc Tabasco vào.
  3.  Rửa sạch gà và lau khô. Đánh với một nửa nước xốt và đặt lên khay nướng có lót giấy nướng. Cho vào lò nướng khoảng 25 phút. Sau đó lật các phần gà và nướng thêm 25 phút.
  4. Bây giờ chuẩn bị món salad Xà lách trộn. Hoặc làm mayonnaise tươi, như tôi đã làm với salad Waldorf, hoặc sử dụng mayonnaise làm sẵn. Rửa sạch bắp cải, làm tư và cắt thành sợi nhỏ. Đổ giấm rượu trắng vào một cái bát lớn. Sau đó, gọt vỏ cà rốt và bào thành sợi bằng máy xay thô. Cho cà rốt nạo vào bắp cải và trộn với sốt mayonnaise. Nêm muối và hạt tiêu và để thật ngấm trong khi mọi thứ nướng trong lò.
  5.  Sau khoảng 40 phút, cho khoai lang đã nêm vào lò và đặt lò ở chế độ nướng. Quét các miếng gà với phần còn lại của nước xốt 10 phút trước khi kết thúc và đẩy chúng lên thêm trong lò và nướng cho đến khi giòn.
  6.  Chuẩn bị sốt mayonnaise ớt. Để thực hiện, bạn rửa sạch ớt, bỏ hạt và cắt thành khối vuông. Tốt nhất bạn nên thử độ nóng của ớt trước rồi cho ít hay nhiều tùy ý. Đối với sốt mayonnaise, bạn cho lòng đỏ trứng vào một chiếc hộp cao, sau đó cho mù tạt, nước cốt chanh, ớt, muối, tiêu và cuối cùng là dầu hướng dương. Sau đó dùng máy xay cầm tay cho vào hộp đựng xuống đáy và cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Chỉ khi có kết nối, hãy từ từ kéo máy xay cầm tay lên và xử lý phần dầu còn lại. Mayonnaise phải đẹp và có chất kem.
  7. Lấy cánh gà ra khỏi lò sau 50 đến 55 phút. Lật các que khoai lang một lần và nướng thêm 10 phút trên chế độ nướng cho đến khi giòn. Không nên để quá nhiều ẩm trong lò. Khoai lang chiên không giòn bằng khoai tây chiên vì chúng chứa nhiều đường hơn.
  8. Xếp các miếng gà ra đĩa. Lấy que khoai lang ra khỏi lò và dùng giấy bếp thấm bớt mỡ thừa. Cho cánh gà vào dùng với sốt mayonnaise ớt và xà lách trộn.
  9. Món Cánh gà nướng ăn với khoai lang chiên và salad trộn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.